tron1 tron2
Thầy Phạm Hoàng Sơn
Đừng để giấc mơ chỉ là giấc mơ!
03/06/2015
2212
1
Tôi muốn nhấn mạnh rằng trước khi đến Nhật, bạn hãy xác định mục tiêu và lên kế hoạch thực hiện. Đây chính là yếu tố quyết định sự thành công. Nếu bạn không có mục tiêu và kế hoạch cụ thể, bạn sẽ không biết mình sẽ đi đâu, làm gì.

“Không thầy đố mày làm nên”- lời truyền dạy mang tính chân lí và cũng là đạo lý này luôn là một trong những kim chỉ nam cho biết bao thế hệ. Dù trong thời đại nào, ở bất cứ quốc gia nào thì vai trò của người thầy cũng đều rất quan trọng.

Nhật Bản là một đất nước phát triển, ý thức người dân rất cao. Người Nhật luôn tuân thủ nghiêm túc những quy định trong cuộc sống cũng như công việc. Đây là điều mà người Việt Nam chưa thể làm được, đặc biệt là thế hệ trẻ. Nếu không có sự chuẩn bị kỹ càng trước khi sang Nhật, bạn có thể bị sốc trước nền văn hóa này. Là một người đã từng du học tại Nhật Bản, tôi đã được trải nghiệm những khó khăn ấy. Chính vì thế, tôi đã quyết định làm việc tại trường KaizenYoshidaSchool để có thể truyền đạt những kinh nghiệm của mình cho các bạn trẻ có mong muốn làm việc tại Nhật Bản.

Tôi muốn nhấn mạnh rằng trước khi đến Nhật, bạn hãy xác định mục tiêu và lên kế hoạch thực hiện. Đây chính là yếu tố quyết định sự thành công. Nếu bạn không có mục tiêu và kế hoạch cụ thể, bạn sẽ không biết mình sẽ đi đâu, làm gì.

Thứ hai, để hòa nhập được với cuộc sống tại Nhật, điều tiên quyết đó là tiếng Nhật. Càng nỗ lực trong quá trình học tiếng Nhật tại Việt Nam, cuộc sống của bạn tại Nhật càng dễ dàng. Bạn có thể nhanh chóng hiểu được yêu cầu của cấp trên, dễ dàng trao đổi với đồng nghiệp, có thể đi đây đi đó mà không sợ bị lạc :)

Thứ ba, các bạn cần rèn luyện tác phong cũng như thực hiện nghiêm túc những quy tắc trong công việc. Horenso, 5S là những quy tắc cơ bản mà bất kì ai muốn làm việc tại Nhật đều phải nắm rõ. Thực hiện tốt những điều đó, bạn sẽ nhận được sự đánh giá cao từ cấp trên và đồng nghiệp.

Trên đây là một vài chia sẻ thiết thực tôi muốn gửi đến các bạn. Các bạn hãy tận dụng thời gian học tập tại KaizenYoshidaSchool để rèn luyện tác phong, kỹ năng làm việc của bản thân. Cơ hội không chờ đợi ai cả, vì thế các bạn phải biết nắm bắt lấy nó. Cuối cùng, xin tặng các bạn câu nói mà tôi rất thích : “夢を夢で終わらせないで“ (Đừng để giấc mơ chỉ là giấc mơ). Chúc các bạn thành công!

GV. Phạm Hoàng Sơn

KaizenYoshidaSchool, ngày 03 tháng 06 năm 2015
1 bình luận
Gửi bình luận
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
LỚP
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*
scroll top