tron1 tron2
Mai Trúc Chi
Chữ “Duyên” với Kaizen
21/10/2013
2194
0
Cám ơn cái “Duyên” đã đưa tôi đến Kaizen. Cám ơn sự nghiệp trồng người mà tôi đang đeo đuổi. Cám ơn các em đã cho tôi có kinh nghiệm để yêu thương. Vì thế hệ trẻ Việt Nam, vì ngày mai của các em tôi sẽ không ngừng học hỏi và làm việc.

Đến Kaizen làm việc và trở thành cô giáo với tôi như một cái “duyên” vậy. Đầu tiên, tôi bị lôi cuốn bởi ngọn lửa nhiệt tình, sự hăng say của các giáo viên và… dòng máu sư phạm trong tôi bắt đầu tuôn chảy .

Tôi vừa làm việc vừa học tập kinh nghiệm từ những đồng nghiệp của mình… Những bài học tôi tích lũy được qua từng trang giáo án, những trải nghiệm qua từng tiết dạy thật quý báu. Làm sao để các em nói Tiếng Nhật giỏi mà kỹ năng giao tiếp cũng giỏi. Các em đang trong lứa tuổi ham học hỏi, ham hiểu biết và đầy ước mơ hoài bão… Và cô giáo là người châm ngòi cho những ước mơ ấy, giúp các em có được tri thức, tầm nhìn, thúc giục các em ham học hỏi và tích lũy kiến thức qua việc đọc sách báo, giúp các em lý giải vấn đề làm sao nhanh nhất…

Từng em một có những hoàn cảnh khác nhau, là cô giáo nên tôi vừa làm ba vừa là mẹ để hiểu rõ hơn tâm lý và hoàn cảnh sống của từng em.

Ông bà mình thường nói:

“Nghèo nhân nghèo nghĩa thì lo.

 Nghèo tiền nghèo bạc chả lo là nghèo” 

Các em có đủ trưởng thành để sang Nhật làm việc, các em có chín chắn trong việc đối nhân xử thế của mình hay không thì dưới mái trường Kaizen, những bài học dưới sự hướng dẫn của thầy cô sẽ giúp các em có thêm nhiều kinh nghiệm sống, kinh nghiệm làm việc, kinh nghiệm giao tiếp… với chuẩn mực “Nhân, lễ, nghĩa, trí, tín” mà các em đã được học ở trường.

Mỗi ngày miệt mài cùng các em qua từng tiết dạy, trải nghiệm cùng các em qua từng trang nhật ký. Tôi như người bạn đồng hành cùng những cảm xúc của các em. Nhật ký giúp tôi biết được sự trưởng thành, nhật ký giúp tôi khám phá tâm hồn bạn trẻ, nhật ký giúp tôi và các em trở thành thành viên của một gia đình. Tôi yêu vô cùng những kỷ niệm mà tôi có được trong  nghề dạy học của mình…

Cám ơn cái “Duyên” đã đưa tôi đến Kaizen. Cám ơn sự nghiệp trồng người mà tôi đang đeo đuổi. Cám ơn các em đã cho tôi có kinh nghiệm để yêu thương. Vì thế hệ trẻ Việt Nam, vì ngày mai của các em tôi sẽ không ngừng học hỏi và làm việc.

GV. Mai Trúc Chi

KaizenYoshidaSchool, ngày 21 tháng 10 năm 2013
Gửi bình luận
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
LỚP
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*
scroll top