05/09/2019
1098
0
Tin này thuộc chuyên mục: Vườn ươm nhân tài > Cầu nối Việt - Nhật
Du học sinh Nguyễn Thị Hồng Cẩm: Vì sao là Nhật Bản và Esuhai?

Trong cuốn lưu bút du học được viết trước ngày chia tay công ty và xuất cảnh sang Nhật, Nguyễn Thị Hồng Cẩm đã có những trải lòng về lý do vì sao chọn Nhật Bản để du học và vì sao chọn Esuhai để gửi gắm mục tiêu đến Nhật làm việc của mình.

 

Dưới đây, Esuhai xin trích đăng lại nhật ký du học của Nguyễn Thị Hồng Cẩm:

Tôi tên là Nguyễn Thị Hồng Cẩm, đến từ Đắk Nông. Sở thích của tôi là đi du lịch, đọc sách, chăm sóc cây kiểng, đi chơi với bạn bè, nghe nhạc, xem phim và chơi thể thao.

Tôi đã bắt đầu học tiếng Nhật từ tháng 10/2017 và tháng 7/2018 đã thi đỗ kỳ thi N4 JLPT. Sau đó, vào tháng 10/2018, tôi đã đăng ký đi du học Nhật Bản tại công ty Esuhai.

Năm 2016, khi tốt nghiệp Đại học, tôi không có dự định đi Nhật Bản, mặc dù bố nói tôi hãy đi Nhật. Tôi đã học tiếng Anh và hy vọng làm ở công ty đa quốc gia ở TP. HCM.

01 năm sau khi tiếng Anh đã vững, tôi bắt đầu học tiếng Nhật. Sau 3 tháng học tiếng Nhật, càng ngày tôi càng thích tiếng Nhật. Tôi nhận ra cách học tiếng Nhật rất hiệu quả, tôi tin là tôi có thể học để nói như người bản xứ. Tôi quyết tâm sẽ thành thạo tiếng Nhật. Để có thể giỏi tiếng Nhật nhanh, tôi quyết định đi du học. Sau gần 02 năm học nhất định tôi sẽ lấy được N1 JLPT, biến tiếng Nhật trở thành ngôn ngữ mẹ đẻ thứ hai.

Thêm vào đó, Nhật Bản là một cường quốc phát triển. Nếu đi Nhật chắc chắn tôi có thể học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm, kiến thức, được hòa mình vào môi trường quốc tế. Đối với tôi, đi du học là một cơ hội rất lớn. Nhật Bản trong tôi là nơi ở của những con người đáng ngưỡng mộ. Mặc dù bị chiến tranh thế giới thứ hai tàn phá nặng nề, nhưng họ đã vượt lên số phận, phát triển thần tốc để trở thành một trong những nước phát triển nhất trên thế giới. Qua đó cho thấy họ có một ý chí và phương thức làm việc tuyệt vời. Đó là những điều tôi muốn có được và truyền tải cho mọi người.

Được biết đến công ty Esuhai là một đơn vị danh tiếng, uy tín, chuyên nghiệp nên tôi đã chọn đăng ký tại công ty. Mặc dù không được học tiếng tại công ty, nhưng qua thời gian trao đổi, tư vấn, làm hồ sơ du học và chuyến đi teambuilding ở KDL Đại Nam, tôi thấy được tinh thần đồng đội của các bạn học viên và sự kỷ luật, nề nếp và tác phong của mọi người.

Nhờ sự tư vấn của anh Sơn đã giúp tôi hiểu rõ hơn mục tiêu và mục đích đi Nhật của bản thân, hiểu rõ hơn về đời sống của du học sinh bên đó, về những việc nên làm nên học khi ở Nhật, hiểu rõ hơn về Nhật Bản, về con người văn hóa và cách làm việc của người Nhật… Anh Sơn gây ấn tượng với tôi bằng giọng nói nhẹ nhàng, từ tốn và cách nói chuyện, tư vấn, xử lý công việc cũng nhẹ nhàng, đơn giản.

Anh Út thì rất nhiệt tình và luôn kiên nhẫn giúp tôi hoàn thành hồ sơ. Thỉnh thoảng, dù đã 8 – 9h tối anh vẫn điện thoại cho tôi từ công ty để trao đổi và thông báo thông tin cho tôi. Xin chân thành cảm ơn anh Sơn, anh Út và các anh chị Bộ phận du học đã giúp đỡ em trong thời gian qua”.

 

Tháng 10/2018, Nguyễn Thị Hồng Cẩm đã đến công ty Esuhai để đăng ký đi du học Nhật Bản. Trải qua hơn nửa năm chọn trưởng, phỏng vấn và hoàn thành các thủ tục hồ sơ, đến tháng 7/2019, Nguyễn Thị Hồng Cẩm đã xuất cảnh sang Nhật Bản và nhập học tại trường Matsudo International School theo nguyện vọng và năng lực của bản thân.

Esuhai chúc cho mục tiêu “sau gần 02 năm học nhất định tôi sẽ lấy được N1 JLPT, biến tiếng Nhật trở thành ngôn ngữ mẹ đẻ thứ hai” của Nguyễn Thị Hồng Cẩm sẽ trở thành hiện thực. Tiếp tục cố gắng Cẩm nhé!

Còn tất cả các bạn trẻ tại Việt Nam có nguyện vọng và mục tiêu đến Nhật học tập và làm việc thì ngay từ bây giờ có thể liên hệ với Bộ phận du học của công ty Esuhai để được hỗ trợ phù hợp và tốt nhất!

Thông tin liên hệ:

  • Bộ phận Du học – Phòng 503 (lầu 5) Công ty Esuhai (số 40/12 – 40/14 Ấp Bắc, phường 13 quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh).
  • Điện thoại: (028) 62 666 222 (line 214) hoặc hotline: 0906 665 928 - 0909 993 162.
  • Website: nhipcauduhoc.com
  • Fanpage: Nhịp cầu du học Nhật Bản
scroll top