20/11/2023
328
0
Tin này thuộc chuyên mục: Tin tức - Thông báo
Trồng một cái cây vốn dĩ đã khó và lâu, quá trình trồng người còn khó gấp bội phần

Ngày 20/11/1982, Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam được tổ chức trọng thể lần đầu tiên tại nước ta. Kể từ đó, ngày 20/11 mỗi năm trở thành ngày dành để tôn vinh nghề dạy học, tôn vinh các Nhà giáo; những người làm công tác giáo dục; đồng thời thể hiện sự quan tâm của toàn xã hội đối với “những kỹ sư tâm hồn”, biểu thị truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam ta.

Lúc sinh thời Bác Hồ từng nói: “Người thầy giáo tốt, thầy giáo xứng đáng là thầy giáo - là người vẻ vang nhất. Dù là tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân chương, song những người thầy giáo tốt là những người anh hùng vô danh....”

Có thể thấy, trên bước đường phát triển của một quốc gia, dân tộc, nghề giáo luôn giữ một vai trò rất hệ trọng đó là “trồng người”, vun đắp cho thế hệ tương lai. Dù nghề giáo có vất vả, có gian truân, có những áp lực trong từng hoàn cảnh thời đại nhưng nghề giáo cũng mang lại những trải nghiệm, hạnh phúc mà những ngành nghề khác không có.

Ngày Nhà giáo Việt Nam vẫn là ngày để chúng ta - cả xã hội cùng nhau bày tỏ sự trân trọng đối với nghề giáo. Như ai đó đã nói rằng: “Hãy cảm ơn ngọn đèn vì ánh sáng của nó nhưng đừng quên người cầm đèn đang đứng trong bóng đêm”. Thầy cô là những người cầm ngọn đèn bất diệt của tri thức, trí tuệ soi sáng con đường tương lai cho các thế hệ, chắp cánh cho những ước mơ bay cao, bay xa để một ngày nào đó sẽ đáp xuống một chân trời tươi đẹp, rực rỡ muôn sắc màu và ánh sáng.

"Trồng một cái cây vốn dĩ đã khó và lâu,
quá trình trồng người còn khó gấp bội phần..."

Ngày 08/8/2006, Hiệu trưởng - Tổng Giám đốc Lê Long Sơn khai sinh ra Cơ sở đào tạo tiếng Nhật Cải Tiến (Tiền thân của KaizenYoshidaSchool) với khởi đầu là 150 học viên và 8 nhân viên tại trụ sở ở số 79 đường Xuân Hồng, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh. Kể từ đây, hành trình "trồng người" Việt - Nhật của người thầy Lê Long Sơn chính thức bắt đầu.

Đến đầu năm 2008, TGĐ Lê Long Sơn có cơ duyên gặp gỡ với ngài Yoshida Masaaki - người sáng lập tập đoàn RECOF, Chủ tịch diễn đàn kinh tế Việt Nhật đồng thời cũng là một người có quan tâm đến giáo dục đào tạo cho thế hệ trẻ. Sau cuộc gặp gỡ này, Ngài Yoshida đã tài trợ học bổng cho dự án: “Mỗi năm đào tạo 101 kỹ sư ưu tú”. Tháng 12/2008, Esuhai chính thức triển khai khóa đào tạo đầu tiên của dự án đưa thế hệ kỹ sư ưu tú Việt Nam sang Nhật làm việc. Để ghi nhận công ơn to lớn đó, Nhật ngữ Kaizen chính thức đổi tên thành KaizenYoshidaSchool và ngài Yoshida trở thành Hiệu trưởng danh dự của trường.

Tháng 9/2008, Công ty TNHH Esuhai do TGĐ Lê Long Sơn thành lập là một trong những doanh nghiệp tư nhân đầu tiên được cấp giấy phép đưa người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài. Điều này đã mở ra một bước ngoặt lớn trong quá trình phát triển của Esuhai. Mục tiêu trực tiếp tuyển chọn, trực tiếp đào tạo, trực tiếp phái cử đã trở thành hiện thực và Esuhai bước vào giai đoạn nỗ lực xây dựng bộ máy tổ chức cho nhiệm vụ mới này. Đến nay 2023, đã phát triển thành Hệ Sinh Thái ESUHAI Group với 10 Công ty thành viên tại Việt Nam & Nhật Bản: Công ty TNHH Esuhai, Công ty TNHH Esuhai Education, Esuhai Japan, Công ty TNHH Esuworks, Công ty TNHH Esucare, Công ty TNHH Esuhai Technology, Công ty TNHH Học viện Phát triển Kỹ năng Chuyên nghiệp Việt Nam, Công ty TNHH Công nghệ & Truyền thông Alesu, Vietnam Consulting, Trung tâm Nhật ngữ Cải tiến (Kaizen Yoshida School) và chắp cánh cho hơn 16.000 thanh niên sang Nhật Bản làm việc, học tập.

Dù có mở rộng quy mô đến mấy, TGĐ Lê Long Sơn vẫn luôn giữ vững tôn chỉ hoạt động của ESUHAI Group - đó là chọn đề cao GIÁO DỤC & VIỆC LÀM. Cụ thể là làm sao để chắp cánh cho thật nhiều thanh niên trẻ Việt Nam có tiếng Nhật, kỹ năng, tác phong và mang đầy nhiệt huyết đến Nhật học tập và làm việc, xây dựng sự nghiệp thật thành công.

Tuy nhiên, để vững vàng trên “lối đi riêng” không giống với bất kỳ “đồng nghiệp” nào trong cùng lĩnh vực cũng không phải là chuyện đơn giản. Đó là sự nỗ lực của cả một tập thể 400 cán bộ nhân viên, đặc biệt là các giáo viên - những người trực tiếp đào tạo, đồng hành cùng các bạn học viên trong từng buổi học, từng con chữ cho đến khi các bạn đáp cánh đến Nhật Bản.

Mục đích “trồng người” của thầy cô giáo tại KaizenYoshidaSchool không phải chỉ là dạy đủ số tiết, cho các bạn học viên có thể sang Nhật kiếm được một số tiền vài trăm triệu. Mục đích “trồng người” tại Kaizen chính là làm sao để khơi dậy trong lòng người Việt Nam đi Nhật Bản làm việc tư duy đi Nhật không chỉ để kiếm tiền, đi Nhật để tích lũy ngoại ngữ, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng, tác phong trong môi trường chuyên nghiệp và khi về nước có thể gây dựng sự nghiệp cho chính mình thông qua con đường chuyển giao công nghệ, đóng góp vào sự phát triển của đất nước.

“Nghề giáo là nghề cao quý nhất. Bởi vì trồng một cái cây vốn dĩ đã khó và lâu, quá trình trồng người còn khó gấp bội phần. Những thành quả miệt mài hàng ngày của Thầy Cô gửi gắm vào học trò của mình sẽ không mất đi, mà sẽ ngày càng giúp cho bao nhiêu thế hệ phát triển, lan tỏa những giá trị tốt hơn cho đời.” - Hiệu trưởng - Tổng Giám đốc Lê Long Sơn chia sẻ.

Và với những nỗ lực miệt mài ấy, thành quả ngọt ngào nhất mà các thầy cô giáo tại Esuhai - Kaizen nhận được, chính là trong tổng số gần 10.000 Cựu thực tập sinh & Kỹ sư sau khi về nước đã tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng, thông thạo tiếng Nhật trình độ N1/ N2/ N3 và đang tiếp tục phát triển nghề nghiệp ở các vị trí quản lý, chuyên viên, kỹ thuật viên, làm giáo viên dạy tiếng Nhật, cán bộ phiên dịch, nhân viên hỗ trợ khách hàng,… trong các công ty Nhật Bản tại Việt Nam hoặc các công ty Việt Nam có hoạt động hợp tác với Nhật Bản.

Bao thế hệ học trò KaizenYoshidaSchool tại Việt Nam & Nhật Bản vẫn luôn không ngừng nỗ lực học tập, làm việc, phát triển và lan giá trị tốt đẹp thông qua những bài học bao tâm huyết của thầy cô khi xưa. Dù ở Việt Nam hay Nhật Bản, dù đã chạm đến nấc thang của sự thành công nhất định, hay vừa bước chân vào hành trình dựng xây tương lai,... đã là Học viên Kaizen đều khắc ghi và mang những bài học trân quý mà Thầy Cô đã truyền dạy cho mình làm hành trang tiến bước vào đời.

Cảm ơn & chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11!

Cảm ơn những tận tụy hết lòng vì học trò thân yêu, cùng đạo đức nghề nghiệp trong sáng, luôn xứng đáng với niềm tin mà quý Phụ huynh, Học viên đã trao gửi. Kính chúc quý Thầy Cô thật nhiều sức khỏe, luôn tìm được niềm vui với Nghề & Nghiệp mà mình đã chọn.

tin cùng chuyên mục
scroll top