16/12/2021
422
0
Tin này thuộc chuyên mục: Tin tức - Thông báo
Mình chọn: Tiếp tục học tiếng Nhật

Cùng nằm trong biến số chung chịu tác động của đại dịch Covid-19, nền giáo dục nước ta bị ảnh hưởng ít nhiều. Học sinh, sinh viên chưa thể trở lại trường. Rất nhiều khó khăn và thách thức cho cả Thầy và Trò. Nhưng trong những lúc tưởng chừng như phải bỏ cuộc ấy, các bạn học viên Kaizen làm cách nào để vượt qua?

Tại Kaizen, các bạn chọn “ngừng đến trường - không ngừng việc học”, và thầy cô vẫn luôn truyền lửa nhiệt huyết dành cho học viên. Những giáo án điện tử, những bài giảng online sao cho việc học không trở nên nhàm chán nhưng đạt hiệu quả là điều mà thầy cô trăn trở. Không thể sát sao cầm tay chỉ nét, thay vào đó thầy cô Kaizen kiên trì với từng giờ dạy của mình.

 Ảnh: Ngân Hà/ Tuổi Trẻ Online

Đại dịch như một bước thử dành cho các bạn, Nhật Bản đóng cửa do diễn biến phức tạp của các biến chủng virus Corona. Kéo theo đó là việc xuất cảnh của các bạn phải dừng lại. Hoãn một lần, rồi hai lần… cũng nản chứ! Nhưng thay vì nản chí, học viên Kaizen chọn tiếp tục theo đuổi mục tiêu đến cùng dù trên vai đang cáng đáng nhiều nỗi lo, nào là việc học tập, chi phí ăn học, gia đình,... Vì cuộc sống, nhiều bạn học chọn cách về quê tránh dịch hay vừa học vừa làm trong thời gian chờ xuất cảnh, như hai bạn học viên Kaizen chia sẻ với Tuổi trẻ Online dưới đây.

Bạn Lê Cảnh Vệ hiện đang làm nhân viên sửa chữa ôtô tại Bình Dương từ nhiều tháng nay. “Vất vả nhưng cũng đủ để mình trang trải cuộc sống và tiếp tục theo đuổi con đường mình đã chọn. Vừa đi làm mình vừa tham gia các nhóm hỗ trợ nhau học trên Facebook để cải thiện khả năng nghe nói tiếng Nhật của mình. Sang Nhật mà tiếng Nhật tốt thì sẽ làm việc tốt hơn và có nhiều cơ hội hơn", Vệ chia sẻ.

 "Khi nghe tin Nhật Bản đóng cửa trở lại vào ngày 30-11 vừa qua cũng buồn. Tuy nhiên, đã chờ đợi đến tận bây giờ nên đâu thể vì vậy mà bỏ ngang. Dịch thì cũng sẽ phải có lúc ổn định thôi", Vệ lạc quan.

 Ảnh: Ngân Hà/ Tuổi Trẻ Online

Hay như bạn Phùng Thanh Phong cho biết, việc sang Nhật làm việc là kế hoạch lâu dài. Phong dự tính làm ở Nhật 3 năm sẽ có thêm thu nhập, tích lũy để trang trải cuộc sống, kinh nghiệm làm việc cũng như trau dồi tiếng Nhật để khi về nước có thêm cơ hội việc làm. “Mình quyết định đi tìm việc làm, vừa làm vừa tiếp tục học tiếng Nhật online trong lúc chờ đợi để không bỏ phía mất việc học tiếng Nhật trước đó”, Phong kể.

Đồng cảm và thấu hiểu tình cảnh của các bạn học viên, Kaizen vẫn tạo điều kiện thuận lợi để các bạn tiếp tục ôn luyện tiếng Nhật, hiện có hơn 40 học viên đang học trình độ N2 hoàn toàn miễn phí. Dù đã hoàn thành chương trình đào tạo nhưng các bạn vẫn cố gắng để đạt được những trình độ cao hơn như N2, N1. Vì các bạn biết, tiếng Nhật sẽ là công cụ hữu ích cho hành trình sang Nhật sắp tới.

Và trong kỳ thi Năng lực Nhật ngữ JLPT tháng 12/2021 vừa qua, đã có hơn 200 sĩ tử Kaizen hoàn thành xuất sắc kỳ thi với 5 cấp độ N5, N4, N2, N3, N1. Một năm qua có lẽ rất khó khăn đối với các bạn học viên khi không thể đến trường và tương tác trực tiếp với giáo viên của mình. Cùng với đó, việc học online cũng gặp một khó khăn nhất định như hạn chế về đường truyền, công cụ học tập hay tình hình dịch bệnh tại nơi các bạn đang sinh sống,... Nhưng không phải vì thế mà các bạn bỏ cuộc.

“Mình quyết định bắt đầu học tiếng Nhật lại sau 1 thời gian bỏ bê, và để tạo động lực, mình đăng ký JLPT tháng 12/2021 luôn cho nó “máu”. Thật sự mục đích chính đăng ký thi JLPT là vực dậy tinh thần, và muốn làm gì đó có ích chứ không khoanh tay chịu trói, khóc bù lu bù loa trong thời gian chờ đợi này. Mình nhận ra rằng, chẳng có ai ngoài chính bản thân mới có thể giúp mình cả. Còn việc “đậu” hay “rớt” trong kỳ thi với mình không quan trọng, vì sau tất cả đó chỉ là một trải nghiệm trong cuộc đời, nhưng mà nếu “đậu” thì càng tốt!”, bạn học viên Trần Bảo Khang tham gia vào kỳ thi JLPT tháng 12/2021 cấp độ N1 chia sẻ.

“Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng”, đầu tư tiếng Nhật chính là cách bạn loại bỏ bớt những khó khăn sau khi sang Nhật. Bởi lẽ, tiếng Nhật và những kỹ năng mềm sẽ là kim chỉ nam hữu ích cho công việc của các bạn sau này. Rất nhiều bạn cựu học viên Kaizen sau khi sang Nhật vẫn tiếp tục trau dồi tiếng Nhật lên những trình độ cao hơn. Vì khi trải nghiệm ở đất nước mặt trời mọc, các bạn nhận ra rằng, giỏi tiếng Nhật là một điều rất quan trọng. Nó quyết định sự thành công của bạn trong công việc hiện tại và cả chính tương lai sau này.

Đầu tư tri thức là khoản đầu tư không bao giờ lỗ. Trong thời gian khó khăn vì dịch bệnh và chờ xuất cảnh, chi bằng hãy đầu tư vào việc học ngoại ngữ, kỹ năng mềm để sau này có một tương lai tốt hơn, bạn nhé!

Hiện Kaizen đang có Khóa học thử tiếng Nhật 2 tuần + 1 tháng hoàn toàn MIỄN PHÍ dành cho các bạn yêu thích và muốn tìm hiểu về đất nước mặt trời mọc xinh đẹp. Đồng thời việc học một ngoại ngữ mới sẽ là công cụ đắc lực giúp bạn nắm bắt được cơ hội việc làm sau đại dịch. Xem chi tiết Khóa học thử tại đây nhé: https://tinyurl.com/4cunyara

Lưu ý xíu nha:
- Bạn phải tham gia lớp miễn phí 2 tuần, sau khi kết thúc lớp 2 tuần sẽ tuỳ nguyện vọng và đánh giá của giáo viên để tham gia lớp khoá chính thức 1 tháng 0đ tiếp theo.
- Đối với những bạn đã hoàn tất lớp 2 tuần miễn phí, bạn vẫn có thể đăng ký để được tư vấn và xét duyệt tham gia.
- Chương trình không áp dụng đồng thời với các chương trình ưu đãi khác (nếu có) và không bao gồm Kỹ sư.

tin cùng chuyên mục
scroll top