25/07/2019
6410
0
Tin này thuộc chuyên mục: Tin tức - Thông báo
Các bạn hãy luôn suy nghĩ tích cực trong mọi việc nhé

Lời đầu tiên cho em gửi lời chào đến thầy Lê Long Sơn cùng đội ngũ giáo viên và các anh chị của trường Kaizen Yoshida Shool!

Cảm ơn thầy Hiệu trưởng Lê Long Sơn đã luôn dành những tình cảm đặc biệt cho các bạn học viên của trường Kaizen, luôn hết lòng truyền đạt những thông điệp ý nghĩa và chia sẻ những kiến thức hữu ích để chúng em có thể đạt được những mục tiêu của bản thân.

Cảm ơn các thầy cô giáo, các anh chị đã không quản ngại khó khăn để đem đến cho chúng em những bài giảng bổ ích, những kiến thức tiếng Nhật vững vàng để chúng em chuẩn bị tốt hành trang đến Nhật học tập và làm việc.

Nhật Bản hoàn toàn xa lạ với em từ khí hậu, con người, công việc… nhưng sau khi bước chân đến Nhật thì em đã bị thu hút bởi con người, cảnh vật, văn hoá... nơi đây.

Các bạn Kaizen ơi. Khi đến Nhật, động lực lớn nhất giúp mình vượt qua tất cả khó khăn đó chính là gia đình. Bước đầu tất nhiên sẽ không thể không gặp phải những khó khăn như về văn hoá, ngôn ngữ cũng như cách ứng xử trong giao tiếp hằng ngày nhưng mình đã tự nỗ lực hết mình để học tiếng Nhật và tham gia tất cả các kỳ thi năng lực. 

Cuối cùng mình đã chinh phục được mục tiêu, mình đã đỗ N2 trong kỳ thi tháng 12 năm ngoái. Cũng có những lúc bản thân mỏi mệt muốn gục ngã nhưng mình luôn lấy gia đình làm động lực để phấn đấu, để tiến lên. 

Nhật Bản luôn là cơ hội tốt cho những người chăm chỉ, biết học hỏi và biết phấn đấu. Vì vậy các bạn hãy luôn luôn không ngừng cố gắng và trau dồi bản thân để đạt hiệu quả tốt nhất.

Thời gian đầu mình không biết giao tiếp, không thông thuộc đường xá và không quen biết ai nhưng dần dần nhờ những lần bắt chuyện với người Nhật, nhờ những kiến thức tiếng Nhật đã được học và tự tìm tòi, học hỏi… mình dần dần quen với con người, với cuộc sống, công việc ở đây và cảm thấy yêu Nhật Bản hơn.

Trong công việc cũng vậy,người Nhật nói nhanh và sử dụng tiếng địa phương rất nhiều. Ban đầu mình cũng không hiểu kịp. Chính vì khó khăn đó mình đã tự nhủ với bản thân là phải hiểu kịp và bắt kịp, dần dần mình cũng quen với công việc, hiểu những chỉ thị của cấp trên và càng ngày càng yêu thích công việc hơn.

Các bạn hãy nhớ rằng “LUÔN SUY NGHĨ TÍCH CỰC TRONG MỌI VIỆC”, có như vậy ba năm ở Nhật các bạn sẽ không lãng phí thời gian và luôn là màu hồng cho các bạn. Tích cực học tiếng Nhật, giao tiếp nói chuyện nhiều với người Nhật và chăm chỉ trong công việc… Đó sẽ là hành trang sau này cho các bạn khi trở về Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội tốt luôn mở ra với các bạn.

Chúc các bạn sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ và học hỏi thật nhiều kinh nghiệm cho bản thân ngày về nước. 

Một lần nữa em xin kính chúc thầy Lê Long Sơn cùng đội ngũ giáo viên, các anh chị và các bạn học viên của trường Kaizen lời chúc sức khoẻ. Em xin chân thành cảm ơn! <3

tin cùng chuyên mục
scroll top