www.kaizen.vn | Đào tạo & Giáo dục | Phát triển kỹ năng & Hướng nghiệp
00:00
00:00
 
 

Ngay trong tên gọi đã biết Kaizen
là một trung tâm đào tạo tiếng Nhật
và đề cao sự cải tiến. Bởi Kaizen chính là Cải Tiến.

Kaizen là một thuật ngữ của người Nhật, được ghép bởi từ 改 (“kai”) có nghĩa là thay đổi và từ 善 (“zen”) có nghĩa là tốt hơn, tức là “thay đổi để tốt hơn” hoặc “cải tiến liên tục”.

Suốt 15 năm qua, KaizenYoshidaSchool luôn chủ trương cải tiến, sửa đổi trong mọi mặt, từ chương trình – phương pháp đào tạo, trang thiết bị – môi trường cảnh quan cho đến ý thức, kỹ năng, tính cách… của mỗi nhân viên và học viên khi làm việc và học tập tại đây, để mỗi người dần hoàn thiện và phát triển bản thân tốt lên.

ĐỐI VỚI HOẠT ĐỘNG ĐÀO TẠO:
Chương trình tại Kaizen luôn được thực hiện theo phương châm:
học là để làm việc.

Vì vậy, không chỉ tiếng Nhật, chương trình đào tạo tại KaizenYoshidaSchool còn chú trọng huấn luyện cho học viên các kỹ năng sống và làm việc như: 5S (Vệ sinh), horenso (Báo cáo – Thảo luận – Liên lạc), rèn luyện thể lực, hoạt động nhóm, xây dựng sự tin tưởng, lập kế hoạch cho tương lai 5 năm 10 năm và ý thức phát triển nghề nghiệp…

Với một lộ trình như vậy, cái mà học viên “thu hoạch” được không chỉ là những con chữ mà còn là vốn kiến thức, kỹ năng sống và một sức khỏe tốt hơn đủ để các bạn tự tin bước đi trên chặng đường dài phía trước.

Đối với phương thức dạy và học:

Việc dạy và học tiếng Nhật không chỉ là trên sách vở và phương pháp đào tạo không còn là thầy cô đọc học viên ghi chép như ngày xưa. Giờ đây, học viên được đào tạo để chủ động và tự giác trong học tập còn thầy cô trở thành người định hướng, giám sát. Giờ đây thay vì kiến thức được truyền đi một chiều thì tại Kaizen luôn có những buổi học “bàn tròn”, nơi mà học viên sẽ trở thành những “thuyết trình viên” trình bày ý tưởng về một vấn đề cụ thể. Và sau mỗi buổi học, chính các bạn sẽ là người tự đúc rút cho mình những kiến thức cần thiết nhất.

Tại Kaizen, thay vì chỉ ngồi học như các môi trường khác thì còn có lớp học đứng để học viên làm quen dần với việc sẽ đứng khi đi làm việc. Có thể sẽ khó khăn những ngày đầu, nhưng rồi tất cả sẽ lại thầm cảm ơn vì đã được huấn luyện sớm như thế!

Và có lẽ cũng chỉ tại Kaizen mà bạn sẽ thấy hình ảnh bên cạnh ba lô của mỗi học viên khi đến trường đều có thêm một chiếc túi vải xinh xinh. Chiếc túi ấy được Kaizen may tặng cho mỗi học viên để các bạn bỏ dép đi trong lớp học, vừa tiện lại vừa sạch sẽ lịch sự nữa nè!

Còn rất rất nhiều những sự cải tiến khác mà trong suốt 15 năm qua, KaizenYoshidaSchool kiên trì thực hiện để tạo nên một môi trường học thân thiện, tiện lợi, xanh sạch đẹp và thực sự có thể trở thành một “mô hình đào tạo chuẩn Nhật tại Việt Nam”. Để mỗi một học viên, khách hàng khi đến Kaizen đều có được sự an tâm và vững tin hơn với quyết định lựa chọn KaizenYoshidaSchool là nơi để hợp tác, bắt đầu học tiếng Nhật, đi làm việc tại Nhật và xây dựng sự nghiệp tương lai.

Khi lựa chọn cải tiến, KaizenYoshidaSchool mong muốn đào tạo thế hệ trẻ luôn ý thức sống có mục tiêu, có chí hướng, có trình độ, có tay nghề, có kỹ năng,… Việc cải tiến được thực hiện mỗi ngày, liên tục và tăng dần theo thời gian. Cải tiến không phải để hơn người khác mà để bản thân ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua, dù chỉ một chút.

Cứ như vậy qua từng ngày, mỗi một học viên dám ước mơ, dám suy nghĩ, xác định được mục tiêu trong cuộc sống:
“Tương lai Tôi muốn trở thành...
10 năm nữa Tôi muốn làm được điều...”
Và dám hành động để từng bước đạt được điều mà bản thân mong muốn.

Những thành tựu nho nhỏ

KaizenYoshidaSchool ra đời vào ngày 8/8/2006 tại một căn nhà nhỏ trên đường Xuân Hồng (TP.HCM), với xuất phát điểm là 150 học viên cùng 8 nhân viên và giáo viên.

Đến nay:

KaizenYoshidaSchool đã trở thành một trong những trung tâm ngoại ngữ có quy mô và số lượng đào tạo học viên đông đảo tại TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Tính đến tháng 01/2021, KaizenYoshidaSchool đã đào tạo hơn 24.700 học viên theo học các lớp tiếng Nhật.

KaizenYoshidaSchool hiện đã đặt trung tâm liên kết tại 12 tỉnh thành trên cả nước: Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Bình Dương, Đồng Nai, Tiền Giang, Vĩnh Long, Bến Tre, Long An, Vũng Tàu, Trà Vinh và TP.HCM. Trong tương lai không xa, KaizenYoshidaSchool sẽ tiếp tục sải cánh vươn xa đến các tỉnh miền Tây và khu vực Tây Nguyên. Để các bạn trẻ trên khắp các vùng miền đều có thể dễ dàng kết nối và bắt đầu cải tiến bản thân cùng với Kaizen.

Xuất phát điểm là đào tạo tiếng Nhật cho những người muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản (chương trình Thực tập sinh kỹ năng), đến nay, Kaizen đang đào tạo song song 6 chương trình: Thực tập sinh, Kỹ sư, Lưu học (Du học), Chăm sóc viên Kaigo, Kỹ năng đặc định làm việc tại Nhật Bản và các lớp tiếng Nhật phổ thông.

Tính đến hết năm 2020, đã có hơn 12.200 học viên được đào tạo tại Kaizen xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc và học tập theo các chương trình kể trên. Và rất nhiều người trong số ấy đã và đang VỮNG VÀNG LẬP NGHIỆP & PHÁT TRIỂN CÔNG VIỆC tại Việt Nam và Nhật Bản.

Đặc biệt là, hiếm trung tâm nào mà bạn có thể thấy có 3 thế hệ “thầy – trò – thầy” như tại Kaizen. Những người trước đây từng là học viên của Kaizen, đi Nhật làm việc, khi trở về đã ứng tuyển trở thành giáo viên tại Kaizen, trở thành đồng nghiệp với những người thầy cô trước đây của mình. Ngày hôm nay, tất cả đang cùng chung sức truyền đạt kiến thức và kinh nghiệm đáng quý mà bản thân đã tích lũy được cho những bạn trẻ đi sau.

Đó chính là niềm hạnh phúc và tự hào của Kaizen!

Liên tục cải tiến

Lấy kaizen làm tư tưởng chủ đạo trong việc phát triển và đào tạo, 15 năm qua, KaizenYoshidaSchool luôn kiên trì sửa đổi, cải tiến mỗi ngày để phát triển. Điều đó lại càng nhìn thấy rõ khi dịch bệnh ập đến.

Dịch bệnh cũng là lúc Kaizen có thời gian sống chậm lại một chút và nhìn lại mình để thanh lọc những điều cần sửa đổi, bổ sung, cải tiến… tốt hơn.

Thậm chí có thể nói là đã có một cuộc “cải cách” toàn diện và mạnh mẽ tại Kaizen trong giai đoạn này: từ cách dạy, cách học, đến cả giáo trình và phương pháp hoàn toàn mới. Cùng với đó là việc xây dựng và ứng dụng công nghệ vào việc dạy và học,...

Tất cả sự cải tiến ấy đều nhằm mục tiêu giúp học viên, các ứng viên cũng như các bạn trẻ tại Việt Nam và Nhật Bản tiếp cận với tiếng Nhật dễ hơn, tạo ra lợi thế “hơn người” khi bước vào thị trường lao động mới sau đại dịch.

Và cũng là cách để mong chờ tạo ra một diện mạo Kaizen hoàn toàn mới trong tuổi mới!

Các khóa học và chương trình học
được thiết kế đa dạng để tất cả
mọi đối tượng đều có thể tham gia:

Nếu bạn muốn học tiếng Nhật để giao tiếp, để thi lấy chứng chỉ, để dùng trong công việc và nâng cấp bản thân: Kaizen có khóa đào tạo tiếng Nhật theo nhu cầu ứng viên với thời gian đào tạo 3 tháng – 6 tháng – 1 năm – 3 năm.

Nếu bạn muốn học tiếng Nhật để đi Nhật học tập và làm việc: Kaizen có khóa đào tạo tiếng Nhật theo nguyện vọng của bạn với thời gian đào tạo trong khoảng 01 năm để bạn có thể đạt được các trình độ tiếng Nhật theo yêu cầu. Ví dụ: Kỹ sư là ~ N2, Thực tập sinh là ~N4, Du học là N4 ~N3.

Nếu bạn là U30: Kaizen có khóa đào tạo dành riêng cho U30 để bạn sẽ theo kịp tiến độ và không cảm thấy quá áp lực khi học tiếng Nhật.

Thậm chí, nếu bạn không chắc mình có thể theo đuổi được việc học tiếng Nhật: Kaizen có khóa học thử hoàn toàn miễn phí trong vòng 02 tuần để bạn trải nghiệm và làm quen dần với tiếng Nhật. Khóa học hiện đang triển khai trên toàn hệ thống Kaizen trên khắp cả nước.

Thời gian đào tạo các khóa học
được thiết kế linh hoạt để phù hợp
với nhu cầu và thời gian của ứng viên:

Tùy mục đích, nhu cầu và khoảng thời gian rảnh trong ngày mà bạn có, bạn có thể đăng ký học 2 tiết/buổi (~90 phút/ngày), tuần học 3 buổi hoặc học nguyên tuần, chọn ca học buổi sáng – chiều hoặc tối.

Giờ đây, mỗi giáo viên tại Kaizen không chỉ đảm nhận công việc soạn giáo án, dạy học mà còn có thể trở thành một tư vấn viên, định hướng cho học viên kế hoạch ĂN – NGỦ – HỌC – LÀM 24 giờ mỗi ngày sao cho phù hợp và có kết quả tốt; trở thành một người bạn lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của học viên, để các bạn an tâm và tiếp tục vững tin theo đuổi con đường học tập, phát triển tương lai.

Kaizen những ngày tháng này không chỉ đơn thuần là một trung tâm tiếng Nhật, không chỉ thực hiện chiêu sinh – khai giảng – đào tạo mà còn quan tâm đến từng “chân tơ kẽ tóc” của mỗi học viên và ứng viên. Để rồi từ đó:

Hỗ trợ giới thiệu việc làm trong nước, việc làm thêm hoàn toàn miễn phí cho học viên và ứng viên có nhu cầu. Để các bạn vừa có chi phí trang trải cuộc sống vừa an tâm học tập, theo đuổi mục tiêu mà mình đã đề ra.

Hỗ trợ giới thiệu chỗ ở đảm bảo tiêu chí: an toàn, giá cả hợp lý, giao thông thuận tiện đi lại trong quá trình sinh sống, học tập và đi làm thêm.

Và có lẽ, trong cái khó ló cái hay. Ngay trong thời điểm dịch bệnh, có gần 40 dự án lớn nhỏ đã được hình thành và phát triển, và một trong số đó có thể kể đến 02 dự án nổi bật sau:

Ra mắt và phát triển Hack Kanji app

Một trong những ứng dụng học Kanji, với phương pháp cùng cách học đặc biệt chưa từng được áp dụng ở bất kỳ ứng dụng nào, dành cho tất cả các bạn yêu thích và có nhu cầu học tiếng Nhật. Chính thức ra mắt vào tháng 11/2020, đến thời điểm hiện tại đã có hơn 14.000 người đăng ký và tải Hack Kanji app để học tiếng Nhật.

Phát triển phương pháp Chóp Chép tiếng Nhật

Một phương pháp được xây dựng bởi Giám đốc – Hiệu trưởng KaizenYoshidaSchool Lê Long Sơn dành riêng cho học viên Kaizen, giúp các bạn có phản xạ tốt hơn khi đọc – nói và giao tiếp tiếng Nhật, bên cạnh các kỹ năng khác.

Đây là 02 trong số rất nhiều dự án được ra đời chính trong thời điểm dịch bệnh khó khăn và Kaizen đã không ngừng suy nghĩ, cải tiến để mang đến những giá trị thực cho các bạn học viên cũng như các ứng viên tương lai.

Tiếng Nhật khó – đã có Kaizen!

Bạn hoàn toàn có thể biến những thế mạnh của Kaizen thành thế mạnh của chính mình khi theo học tại đây. Kaizen sẽ giúp bạn làm được điều đó!

Và dù là Kaizen của 2006 hay Kaizen của 2021, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn tốt hơn, tiến bộ hơn mỗi ngày và cùng bạn chinh phục những mơ ước – mục tiêu của chính bạn.

Vì vậy từ 2021 này, nếu bạn muốn cải tiến, muốn vươn lên để tốt hơn chính mình ngày hôm qua thì hãy đến Kaizen để bắt đầu kaizen chính bản thân mình bạn nhé!

Hotline: (028) 777 96 222 – Sẵn sàng đồng hành cùng bạn tạo nên một tương lai sự nghiệp sau tuổi 30 thật sự khác biệt và đáng giá!

scroll top