www.kaizen.vn | Đào tạo & Giáo dục | Phát triển kỹ năng & Hướng nghiệp

“Đâu cần thanh niên có
Đâu khó có thanh niên”
nhưng thanh niên học tiếng Nhật
khó khăn quá biết làm sao đây?

Đến với KaizenYoshidaSchool, tiếng Nhật sẽ trở nên “dễ xơi” hơn và thứ bạn được học không đơn thuần chỉ là ngôn ngữ trên sách vở mà còn là vốn liếng để chung sống, làm việc với người Nhật một cách thuận lợi nhất có thể.

Bạn sẽ khiến chính mình trở thành một “người ngoài hành tinh” nếu sinh sống và làm việc tại Nhật mà không hề sử dụng được tiếng Nhật. Bởi sẽ ra sao nếu trong thời gian dài bạn không hiểu mọi người nói gì, không giao tiếp được, không thể đọc các bảng chỉ dẫn, không tự đi mua sắm và làm bất cứ điều gì? Chính vì thế, khi xác định đến Nhật làm việc và học tập, ngôn ngữ là yếu tố tất yếu bạn phải tự trang bị cho mình.

Tuy nhiên, đa số đều lo ngại về việc tiếng Nhật vốn là một trong những thứ tiếng khó học trên thế giới với: nhiều bộ chữ, số lượng từ lớn, cấu trúc ngữ pháp ngược với tiếng Việt và hệ thống Hán tự (Kanji) phức tạp. Để yêu thích và gắn bó với thứ tiếng này buộc phải có một quyết tâm cao, có mục tiêu học rõ ràng thì mới có động lực học tới cùng.

Bên cạnh đó, nhiều học viên đặc biệt là thực tập sinh mang tư tưởng học cho biết để có thể đủ giới thiệu bản thân, đủ đậu phỏng vấn, không cần học nhiều thì gặp phải vô vàn những khó khăn khi đặt chân đến đất Nhật. Chính vì thế mà đến với KaizenYoshidaSchool (Trung tâm Nhật ngữ Cải Tiến), việc đào tạo tiếng Nhật là ưu tiên hàng đầu để tất cả có được hành trang vững vàng cho chặng đường chinh phục ước mơ của mình.

Bạn có tin về điều đó? Thử gợi nhớ về thứ ngôn ngữ mà bạn dành cả thanh xuân để theo đuổi như tiếng Anh, gần 7 năm cấp 2 và cấp 3 bạn phải học nhưng có mấy ai dám tự tin giao tiếp với mọi người và sử dụng trong đời sống hàng ngày.
Trong khi đó, chỉ cần 3 tháng đến với Kaizen các học viên đã tự tin chào hỏi lẫn nhau bằng tiếng Nhật.

“Lúc đầu khi vào nhập học, em cảm thấy có chút áp lực. Nhưng cũng một phần nhờ liều thuốc “áp lực” đó đã giúp cho em trưởng thành, chín chắn và suy nghĩ tích cực hơn. Các thầy cô ở Esuhai – Kaizen đào tạo cho chúng em rất nhiều, không chỉ học tiếng Nhật, chúng em còn được học văn hóa, tác phong làm việc của người Nhật. Đặc biệt là môn Oden, đã giúp em hiểu rõ hơn định hướng tương lai sau này”

Thậm chí, chỉ sau 1 năm học đã có nhiều bạn đạt trình độ N3 mà đến cả các sinh viên đại học cũng phải mất tới 4 năm mới có thể làm được.

“Có lẽ khi bước vào Kaizen ai cũng muốn đậu phỏng vấn nhanh để qua Nhật kiếm tiền. Mình cũng vậy, mình đã từng muốn bỏ cuộc vì mình học đúng 01 năm 06 tháng mới xuất cảnh. Nhưng chính vì học ở Kaizen lâu nên khi vừa qua Nhật 06 tháng mình đã thi đậu N3 và sau một năm thì mình đã đậu N2. Mình thật sự biết ơn nhà trường và thầy cô ở Kaizen luôn bên cạnh và động viên để mình được như hôm nay”

Và với phương châm học để làm việc, KaizenYoshidaSchool không chỉ giúp học viên nhanh chóng sử dụng được tiếng Nhật trong môi trường công việc mà còn giúp các bạn hiểu được văn hóa, kỹ năng, tư duy, tác phong làm việc của người Nhật, từ đó dễ dàng hòa nhập môi trường làm việc mới, nắm bắt, tiếp thu công nghệ, kỹ thuật và kinh nghiệm của Nhật Bản.

KaizenYoshidaSchool luôn đề cao tiêu chí học đi đôi với hành, đó không còn là việc học tiếng Nhật trên sách vở, như những chú vẹt mà phải áp dụng vào thực tế, sử dụng thường xuyên và luôn kiên trì sửa đổi, cải tiến mỗi ngày để phát triển. Do vậy việc tạo ra một môi trường học tập, rèn luyện thuận lợi cho các bạn học viên là điều luôn được chú trọng, từ giáo trình, phương pháp dạy thiết thực cho đến đội ngũ giáo viên nhiều tâm huyết, dày dặn kinh nghiệm, am hiểu văn hóa, cuộc sống tại Nhật.

“Em vẫn luôn kính mến thầy cô nơi đây, yêu cái sự tinh nghịch của các bạn đồng trang lứa. Yêu lắm mái trường Kaizen và thầy cô đã tận tình chỉ dạy từ những nét chữ cơ bản Hiragana, Katakana mà bọn em đã chật vật với nó những ngày đầu. Tưởng chừng đã hết, nào ngờ còn có chữ tượng hình Kanji, nhìn vào như cả một “bầu trời hình vẽ” không thể nào vẽ được. Nhờ thầy, nhờ cô, nhờ các bạn cùng nhau chia sẻ phương pháp mà em dần dần đã có thể tiến bộ và theo kịp với mọi người”

Gắn bó với Esuhai – Kaizen từ những ngày đầu thành lập, thầy Nguyễn Thanh Bình – được mệnh danh là người “cha” của học viên đã luôn dành được sự yêu mến và quý trọng từ học trò của mình không chỉ vì sự nhiệt tâm truyền thụ kiến thức mà còn bởi sự nghiêm khắc đầy yêu thương, là sự tinh tế thầy dành cho từng học viên. Thầy tâm sự: “Đối với tôi, điều hạnh phúc nhất trong công việc đó là khi học viên mình đạt được những thành tích tốt trong học tập, thành công trong công việc và trưởng thành về nhân cách. Và điều hạnh phúc này sẽ luôn luôn là nguồn động viên rất lớn đối với tôi để tôi tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt công việc của mình. Đối với tôi mỗi ngày đến lớp giảng dạy là một niềm vui”.

Không chỉ riêng thầy Thanh Bình mà hơn 120 giáo viên tại Kaizen đều luôn mang trong mình niềm đam mê truyền đạt kiến thức đến các bạn trẻ, luôn hạnh phúc lẫn tự hào với những thành công mà học trò mình đạt được.

Chúng tôi sẵn sàng
giúp bạn tốt hơn,
tiến bộ hơn mỗi ngày và
cùng chinh phục
những mơ ước của bạn.

Đặc biệt, cũng chính nhờ những người thầy, người cô tràn trề tâm huyết như thế mà các học viên của Esuhai – Kaizen sau khi hoàn thành chương trình làm việc tại Nhật trở về cũng trở thành thế hệ giáo viên trẻ tiếp bước trong việc truyền lại kiến thức và kinh nghiệm đáng quý mà bản thân đã tích lũy được cho những bạn trẻ đi sau.

Bên cạnh việc đào tạo tiếng Nhật, KaizenYoshidaSchool còn đào tạo các kỹ năng 5S, horenso, kỹ năng hoạt động nhóm, ý thức trong kinh doanh, cách thức xây dựng kế hoạch cho 5 năm 10 năm, ý thức và kế hoạch phát triển nghề nghiệp bản thân và sự quan trọng của mối quan hệ cộng đồng cũng như sự tin tưởng và trách nhiệm trong cuộc sống. Do vậy, cái mà bạn “thu hoạch” được sau khi đến đây không đơn thuần là những con chữ mà hơn thế là vốn kiến thức vững chãi cho cả chặng đường dài phía trước.

“Cần cù bù thông minh”, ở Esuhai – Kaizen chúng tôi không quan trọng và yêu cầu bạn phải tài năng hơn người mà cần bạn có sự quyết tâm, kiên nhẫn và biết bám đuổi mục tiêu của chính mình. Chính vì thế, đừng ngại thay đổi, đừng giới hạn chính mình, ngại gì

tiếng Nhật khó - đã có Kaizen.
scroll top