tron1 tron2
Hạnh phúc là khi vượt lên chính bản thân mình
Trần Phương Nhi
Học viên
06/04/2020
9982
0
Sinh ra và lớn lên ở vùng đất Thừa Thiên Huế, Trần Phương Nhi – một cô gái đầy nghị lực và mạnh mẽ đã dám bước ra khỏi vùng an toàn và bứt phá để thực hiện ước mơ của mình.

Em lớn lên chỉ riêng mỗi bàn tay của Mẹ. Có những bạn may mắn sinh ra vốn đã được ở vạch đích hoặc ở trong sự an toàn của gia đình. Em thì hoàn toàn khác, cố gắng cố gắng mỗi ngày là điều em luôn nhắn nhủ với bản thân mình. Sau khi tốt nghiệp THPT, em đã làm việc ở một công ty gần 5 năm. Cuộc sống vẫn không thay đổi nhiều nên em đã quyết định nghỉ việc để chọn con đường này – Thực tập sinh Nhật Bản. Tuổi trẻ mà, phải dám bước ra, phải đối diện với khó khăn mới vươn mình được chứ.

Đến bây giờ em vẫn không tin được rằng em đã là Thực tập sinh và là nhân viên của công ty Nhật Bản. Mọi suy nghĩ trước khi bắt đầu với con đường mới thì thật sự với tất cả những điều em cảm nhận được về mình thì em nhận thấy rằng mình vẫn chưa là có một điểm nhấn hoàn hảo. Những bước đầu là một dấu chấm hỏi trên bức phông của cuộc sống. Và em đã cố gắng để dấu chấm hỏi ấy ngày một đậm nét hơn.

Em là một cô bé bình thường trên mọi phương diện, rụt rè, ngại giao tiếp, còn nhớ mỗi lần せんせい (cô giáo) kêu lên giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật là giật mình lo lắng. Những ngày đầu bước vào trường thì mọi thứ khác xa so với trí tưởng tượng của em. Ở Kaizen không những học được tiếng Nhật mà còn được học văn hóa người Nhật, học thể lực – rèn luyện sức khỏe. Và thứ đắt giá nhất mà Esuhai cho em cũng như các bạn là hạnh phúc là khi vượt lên chính bản thân mình. Hoá ra mọi chuyện chẳng có gì là tồi tệ hay không cả chỉ là cách nghĩ và cách nhìn của mình như thế nào mà thôi.

Thanh xuân của tuổi trẻ chỉ một lần đi qua, hãy bứt phá và làm điều mình muốn để thực hiện được ước mơ của chính mình. Thanh xuân là của mình, cuộc sống sau này là mình tự quyết định và chịu trách nhiệm và sống cùng nó nên đừng để hối hận bạn nhé!!!
 

KaizenYoshidaSchool, ngày 06 tháng 04 năm 2020

Bạn là học viên đang theo học tại Kaizen, hay đã xuất cảnh đang làm việc tại Nhật, hay đã hoàn thành chương trình trở về nước?

Bạn có nhiều tình cảm dành cho thầy cô bạn bè hay tâm tư muốn chia sẻ cùng mọi người?

Hay đơn giản là muốn “đọng lại” một cái gì đó cho hành trang tuổi còn cắp sách đến trường mà chưa thực hiện được khi còn học phổ thông?

Nhà trường rất hoan nghênh và trân trọng những tâm tư tình cảm và tinh thần đóng góp của các bạn dành cho tập thể KaizenYoshidaSchool
Gửi bình luận
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
LỚP
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*
scroll top