tron1 tron2
Khát vọng tuổi trẻ
Trần Thị Ngọc Ánh
Lớp Esu383
22/11/2019
10719
0
Để có được cơ hội thực hiện ước mơ của mình tại Nhật Bản, bạn Ngọc Ánh – thực tập sinh Esuhai – Kaizen đã vượt lên chính mình và chiến thắng bản thân, nhờ sự động viên của thầy cô.

Kính chào quý thầy cô và các bạn, em tên là Trần Thị Ngọc Ánh học lớp Esu383, em vừa trúng tuyển ngành thủy sản gia nhiệt tại Hokkaidō. Em vẫn còn nhớ như in ngày 15/11/2019 chính là ngày em được gọi tên trong danh sách đậu phỏng vấn, em rất vui vì trước thềm ngày Nhà giáo Việt Nam em đã trúng tuyển.

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen-22

Bạn Ngọc Ánh (trái) đợi kết quả phỏng vấn cùng bạn mình

Sau 5 tháng học tập tại trường đây là lần phỏng vấn thứ 2 của em, so với lần đầu thì thực sự rất khác, lần này em chuẩn bị rất kỹ và làm hết sức của mình. Em đã nghĩ: nếu lần này có rớt thì cũng không được quyền hối tiếc vì đã cố gắng hết mình rồi, có chăng thì chỉ là do chưa được may mắn thôi ^^. Em rất vui khi mà sự nỗ lực của mình được đáp lại bằng kết quả này, với em điều đó không còn gì hạnh phúc bằng. Em đã mừng đến mức bật khóc, em giống như một đứa trẻ nhận được món quà mà nó đã mơ ước từ lâu lắm rồi.

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen-22

Cả lớp cùng mừng ngày 20/11 cùng cô Bích Thảo

Viết đến đây em chợt nhớ đến quá trình học tập tại ngôi trường Kaizen. Ở lớp, em là một đứa “em út” rất may mắn được các anh chị trong lớp yêu thương giúp đỡ rất nhiều và đặc biệt hơn chính là em được cô Bích Thảo chủ nhiệm dẫn dắt từ những bảng chữ cái đầu tiên đến tận bây giờ. Cô giáo em thật sự là một người rất đặc biệt, nhìn bề ngòai cô rất là "nghiêm túc” nhưng khi học với cô lâu thì mới cảm nhận được cô rất lo lắng cho học sinh của mình. Em còn nhớ lần đầu em bị rớt phỏng vấn, cô đã nói nhỏ với em là "em không được buồn, lần sau phải cố gắng chuẩn bị kỹ hơn nữa"  và điều đó đã động viên em rất nhiều. Khi em bị bệnh cô cũng nhắn tin bảo em phải giữ gìn sức khỏe thật tốt, mau đi học lại để theo kịp tiến độ của lớp. Em thật sự rất biết ơn cô, em có thể nói được tiếng Nhật như hôm nay là nhờ vào sự dạy dỗ của cô, có thể em chưa giỏi lắm nhưng với em từ con số 0 đến bây giờ là một quá trình dài. Tháng 9/2020, em sẽ có mặt tại Nhật Bản và nhất định học trò của thầy cô sẽ giữ mãi tinh thần Kaizen trong người. Một lần nữa em xin cảm ơn thầy cô đã dẫn dắt em trong quãng đường vừa qua.

Em xin thay mặt các bạn học viên tại Kaizen, kính chúc các thầy cô có nhiều sức khỏe, gặt hái được nhiều thành công trên con đường sự nghiệp của mình. Cảm ơn thầy cô đã giúp đỡ chúng em suốt khoảng thời gian vừa qua. Sau này, dù không còn được học tại ngôi trường Kaizen nữa em vẫn mong thầy cô sẽ nhớ đến chúng em... Mãi mãi khắc ghi trong tim “công ơn” của cô thầy.

KaizenYoshidaSchool, ngày 22 tháng 11 năm 2019

Bạn là học viên đang theo học tại Kaizen, hay đã xuất cảnh đang làm việc tại Nhật, hay đã hoàn thành chương trình trở về nước?

Bạn có nhiều tình cảm dành cho thầy cô bạn bè hay tâm tư muốn chia sẻ cùng mọi người?

Hay đơn giản là muốn “đọng lại” một cái gì đó cho hành trang tuổi còn cắp sách đến trường mà chưa thực hiện được khi còn học phổ thông?

Nhà trường rất hoan nghênh và trân trọng những tâm tư tình cảm và tinh thần đóng góp của các bạn dành cho tập thể KaizenYoshidaSchool
Gửi bình luận
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
LỚP
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*
scroll top