21/11/2019
2385
0
Tin này thuộc chuyên mục: Tin tức - Thông báo
Sự thành công của nữ học viên Kaizen – món quà tri ân ý nghĩa

Nhiều bạn học viên Esuhai – Kaizen tri ân thầy cô của mình bằng sự trưởng thành của các bạn. Dù đi đâu làm gì hai chữ “ơn thầy” vẫn được ghi mãi trong tim, hãy cùng nhìn lại chặng đường của các nữ học viên Kaizen bạn nhé!

Khi hạt giống được ươm mầm

Ai trong mỗi chúng ta cũng đều có thế mạnh riêng, điều đó tạo nên sự khác biệt và sức mạnh giúp bạn chinh phục ước mơ. Trong quá trình khởi nghiệp, không ít bạn trẻ bị chênh vênh trước khó khăn và lo lắng cho hành trình đi tìm mục tiêu tương lai của mình. Năng lực trong các bạn giống như những hạt giống nhiều triển vọng, khi có được điều kiện thích hợp, tài năng đó sẽ được nảy mầm và vươn cao.

Nắm vai trò là những người truyền đạt kiến thức cho học viên đồng thời giúp các bạn có được hướng đi phù hợp nhất, giáo viên ở Kaizen luôn nỗ lực từng ngày vì sự phát triển của các thế hệ học viên. Học ở KaizenYoshidaSchool, các bạn học viên có được khoảng thời gian trải nghiệm môi trường học tập mới cùng với việc thay đổi bản thân để tiến bộ hơn từng ngày. Vốn sống đó là nguồn nguyên liệu để các bạn tiếp tục phát triển bản thân.

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen-tri an avt

Bạn Nguyễn Thị Thanh Hồng - nữ kỹ sư duy nhất của lớp KS16D

Gắn bó một khoảng thanh xuân không quá dài tại Esuhai – Kaizen, đối với nhiều học viên nơi đây đã trở thành mái nhà chung cùng rèn luyện và chạm đến ước mơ tại xứ sở hoa anh đào. Là bạn nữ duy nhất của lớp KS16D, bạn Nguyễn Thị Thanh Hồng đã nỗ lực rất nhiều để trở thành kỹ sư công nghệ Nhật Bản. Mong muốn mở rộng tầm nhìn và kiến thức, Thanh Hồng sẵn sàng đối mặt với khó khăn của một kỹ sư nữ. Chính quyết tâm nâng cao hiểu biết về khoa học kỹ thuật hiện đại đã giúp cho Hồng vượt qua tất cả. Không thích một cuộc sống an nhàn, Thanh Hồng cho rằng: “Mục tiêu đi Nhật lớn nhất của em là để học được nhiều điều, mức lương cao không phải là ưu tiên hàng đầu với em, vì em muốn khi trở về phải làm được điều gì đó để thầy cô tự hào về đội ngũ kỹ sư nữ của Kaizen”. Với Thanh Hồng, đam mê chính là động lực để bạn cố gắng hàng ngày vì bạn hiểu rằng để học tập và phát triển tốt tại Nhật người kỹ sư phải có năng lực Nhật ngữ tốt. Học ở Kaizen 9 tháng, bạn Thanh Hồng đã trúng tuyển vào một công ty ở tỉnh Chiba đúng ngành nghề xây dựng và bạn sẽ phụ trách mảng nội thất. Dự kiến vào mùa xuân năm tới, Thanh Hồng sẽ xuất cảnh sang xử sở hoa anh đào.

Suốt thời gian gắn bó tại Kaizen, Hồng cho biết: “Học ở Kaizen em có nhiều kỷ niệm, đáng nhớ nhất là lúc làm bài không tốt, chúng em được thầy Nguyên nhắc nhở và động viên rất nhiều, thầy còn hướng dẫn em cách học nào hiệu quả nhất. Khi gặp khó khăn thầy cô luôn giúp đỡ chúng em để có cách giải quyết tốt, cùng với chương trình đào tạo bài bản ở Kaizen em đã tiếp thu tiếng Nhật tốt hơn các ngôn ngữ khác. Ngày 1/12 sắp tới chúng em bắt đầu thi trình độ Nhật ngữ N3.”

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen-tri an avt

Tập thể lớp KS16D

Nhân dịp ngày 20/11, em xin thay mặt lớp gửi đến quý thầy cô lời chúc chân thành nhất, chúc các thầy cô nhiều sức khỏe và công tác tốt. Đặc biệt, em xin gửi lời chúc đến thầy Nguyễn Hoàng Nguyên và thầy Bùi Thanh Yên, hai thầy đã và đang chủ nhiệm lớp của chúng em, mong hai thầy có nhiều niềm vui trong cuộc sống, đào tạo thêm nhiều thế hệ kỹ sư mới và đừng quên chúng em thầy nhé!”.

Và bay xa...

Để lại ấn tượng với giáo viên là bạn Hoàng Thị Mỹ Hạnh hiện đang là du học sinh Kaizen tại Bunkyo-ku, Tokyo. Hạnh là thành viên năng nổ, nhiệt tình trong các hoạt động sinh hoạt tập thể – văn nghệ ở Kaizen. Sau 1 năm học ở Kaizen, bạn Mỹ Hạnh đã bắt đầu những bước chân đầu tiên ở đất nước Nhật Bản và khởi đầu hành trình mới cho tương lai của mình.

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen-tri an avt

Bạn Hoàng Thị Mỹ Hạnh và những trải nghiệm tại Nhật Bản

Nhờ duy trì sự chỉn chu và tinh thần không ngại khó, Mỹ Hạnh sớm hòa nhập với cuộc sống ở Nhật. Mỹ Hạnh nói: “Em nhớ các cô ở Kaizen, nhiều nhất là cô Hân và cô Hợp, cô Hợp lúc nào cũng vui vẻ và nhiệt tình, cô thường cho chúng em chơi đùa vào các dịp lễ. Cô Hân thì nghiêm khắc hơn nhưng nhờ vậy mà em duy trì được tinh thần tự giác và kỷ luật”.

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen-tri an 2.1

Lớp của Mỹ Hạnh tại "nhà Kaizen"

Nhờ kiến thức học ở Kaizen, bạn Mỹ Hạnh sử dụng ngữ pháp tốt hơn đồng thời điều này giúp cho bạn tiếp cận với ngôn ngữ Nhật một cách dễ dàng. Bạn kể: “Em học cùng các bạn người Trung Quốc và em may mắn được thầy cô và các bạn đánh giá học tốt nhất trong các bạn người Việt Nam mà các bạn ấy từng gặp. Em rất vui!”. Nhờ học tốt và sớm ổn định cuộc sống, Mỹ Hạnh luôn thấy vui và quên cả những bỡ ngỡ ban đầu. Sau 1 tháng nhập học, Mỹ Hạnh đã đi làm thêm ở gần sân bay Haneda và được quản lý khen ngợi sau 4 tháng làm việc, nhờ vậy bạn càng có nhiều động lực hơn nữa.

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen-tri an 2.1

Tự lập và mạnh mẽ hơn tại Nhật

Mỹ Hạnh chia sẻ: “Thầy cô người Nhật rất hiền và bài tập về nhà cũng ít vì chủ yếu là em tự học, thầy cô không la mắng gì cả. Nếu mình nghỉ học thầy cô sẽ chủ động liên lạc hỏi thăm xem tình hình mình có ổn không”. Điều này làm bạn nhớ đến thầy cô ở Kaizen, “Học với thầy cô Kaizen, em chăm chỉ hơn rất nhiều vì em biết thầy cô muốn tốt cho tụi em. Trường của em học hiện tại có nhiều bạn người Hàn và người Trung, em nhập học vào kì tháng 7 và chuyển lớp vào tháng 10 nhưng ở cả hai lớp các bạn đều quý em và dành cho em nhiều tình cảm khác nhau. Em cảm thấy hạnh phúc lắm khi hình ảnh du học sinh Việt Nam được bạn bè quốc tế yêu mến”. Sống bên Nhật, Mỹ Hạnh xa cha mẹ nhưng với sự kết nối của sempai đã giúp bạn cảm thấy bớt nhớ nhà hơn, Mỹ Hạnh nói: “Sempai qua Nhật trước em một năm nhưng chúng em rất thân thiết và thường đi chơi cùng nhau, em luôn vui cười mỗi ngày. Giờ đây em không còn là đứa trẻ con nữa, em đang trưởng thành hơn từng ngày đó thầy cô ơi”.

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen-tri an 2.1

Vui chơi cùng Sempai

“Nhân ngày 20/11 em xin chúc thầy cô Kaizen luôn vui vẻ. Thầy cô luôn là động lực cho chúng em bước tiếp con đường học tập và chinh phục tương lai”.

tin cùng chuyên mục
scroll top