08/07/2019
653
0
Tin này thuộc chuyên mục: Vườn ươm nhân tài > Cầu nối Việt - Nhật
Thực tập sinh Cẩm Nhung: "Đến Nhật cũng giống như khi bạn nấu một món ăn, phải có nguyên liệu trước"

Thân chào tất cả các bạn! Mình tên là Cẩm Nhung, mình đã đến Nhật gần hai năm theo chương trình thực tập sinh kỹ năng do Công ty Esuhai phái cử.

 

Trong thời gian ở Nhật, mình đã áp dụng và thấm sâu hơn những lời thầy cô dặn dò và cả những bài học Oden ở trường. Thật sự đó là những điều rất quý báu và từ tận đáy lòng, Nhung luôn cảm thấy thật may mắn khi được học tại Esuhai - KaizenYoshidaSchool.

Thời gian qua, Nhung đã quan sát, học được rất nhiều điều từ người Nhật, từ môi trường làm việc xung quanh cũng như kinh nghiệm rút ra sau những chuyến tình nguyện và trải nghiệm du lịch.

Nhung cảm thấy mình đã trưởng thành hơn, có trách nhiệm hơn, không còn là cô bé nhút nhát và hay khóc nhè của ngày xưa nữa. Giờ đây Nhung trân trọng khoảng thời gian ít ỏi còn lại của mình ở Nhật và mỗi ngày cố gắng hoàn thiện bản thân hơn.

Thực sự, thời gian trôi qua nhanh lắm, nên các bạn đừng chần chừ! Đi Nhật cũng giống như khi bạn nấu một món ăn vậy, trước khi nấu mình cần phải biết cách nấu và chuẩn bị nguyên liệu phải không? Vậy khi học ở Kaizen sẽ là khoảng "thời gian vàng" để bạn chuẩn bị những “nguyên liệu” cần thiết và phù hợp cho chuyến đi Nhật đó!

Ngày xưa khi học ở Kaizen mình đã xin làm thêm ở trường, mình làm việc như một nhân viên tạp vụ và thời gian đó đã trở thành những kỷ niệm đẹp của mình khi nhớ về trường.

Ở Nhật, mình tham gia rất nhiều hoạt động tình nguyện vì mình muốn lan tỏa thật nhiều niềm vui và những cảm xúc tích cực nhất có thể. Đất nước Nhật Bản là một hành trình tuyệt vời và mình mong các bạn sẽ đạt được mục tiêu, hoài bão của bản thân khi đã nỗ lực lựa chọn ước mơ mang tên Nhật Bản! 

scroll top