02/03/2020
679
0
Tin này thuộc chuyên mục: Tin tức - Thông báo
Hướng dẫn dành cho thực tập sinh đang thực tập tại Nhật vào mùa corona

Nhật Bản đang bước vào thời kỳ quan trọng trong cuộc chiến với Corona chủng mới. Chính phủ Nhật Bản cho biết Nhật Bản chưa rơi vào tình trạng lây nhiễm ở phạm vi rộng, tuy nhiên thời điểm 2,3 tuần tới là thời điểm rất quan trọng để quản lý sự lây lan của Corona chủng mới.

Theo bài viết trước, admin đã tổng kết tình hình corona chủng mới tại Nhật tại thời điểm 29/2. ( Xem thông tin chi tiết tại link: https://bit.ly/2TbFjUB )

Tuy nhiên, hiện nay vì sự lo lắng về Corona chủng mới mà cuộc sống tại Nhật Bản có nhiều vấn đề chắc hẳn các bạn đang phải đối mặt. Sau đây là những hướng dẫn cuộc sống trong mùa Corona chủng mới gửi đến các bạn.

1. Vấn đề thiếu khẩu trang y tế

Hiện tại vấn đề thiếu khẩu trang y tế vẫn chưa được giải quyết nên hãy chú ý rửa tay, khò họng cẩn thận hơn nữa. Tổ chức y tế thế giới WHO có thông báo “Không phải không có khẩu trang là không ngăn ngừa được virut” các bạn nhé.
Tuy nhiên có một vài địa điểm nếu không đeo khẩu trang sẽ không cho phép vào, những lúc này các bạn hãy sử dụng khẩu trang vải hoặc tự may khẩu trang cho mình nhé.

2. Thiếu vật dụng hàng ngày

Thỉnh thoảng chắc bạn có nhìn thấy các hình ảnh kệ đồ ở siêu thị trống rỗng các sản phẩm như: khăn giấy, giấy vệ sinh, thức ăn dự trữ,v.v. Tuy nhiên, chính phủ Nhật cho biết những sản phẩm này quốc gia có khả năng sản xuất và hàng dự trữ ổn định, không cần phải mua trữ. Nếu bạn có cần đồ dùng gì thì hãy thường xuyên đi siêu thị sẽ có nhé. Đây chỉ là hiện trạng tạm thời, không cần phải lo lắng.

Đồng thời, khi đi siêu thị có hàng cần mua, bạn cũng chú ý đừng mua trữ hết mà hãy nghĩ đến những người khác cũng đang rất cần đặc biệt là người già, người sức khỏe yếu.

3. Đi ra ngoài

Cách thức sinh hoạt của người dân trong thời điểm 2,3 tuần này được xem là yếu tố vô cùng quan trọng trong khống chế sự hoành hành của Corona chủng mới. Vì thế hãy hạn chế ra ngoài khi không cần thiết.

Thời gian ở nhà trong thời kỳ này, các bạn hãy dành thật nhiều để ôn luyện, trao dồi tiếng Nhật nhắm đến kết quả cao cho kỳ thi tiếng Nhật sắp tới nhé. Hoặc dành nhiều thời gian cho đọc sách cũng như các sở thích khác của mình cũng được. Hãy sử dụng thời gian mỗi ngày thật ý nghĩa nhé.


4. Khi bị sốt, bị ho

Trường hợp phát sinh các triệu chứng cảm sốt, hãy nghỉ ngơi tại nhà. Vì lo lắng dịch bệnh nên mọi người sẽ có khuynh hướng lo lắng muốn đi bệnh viện tuy nhiên khi đến bệnh viện thì sẽ có khả năng nhiễm bệnh hoặc lan bệnh. Vì thế khi lo lắng, bạn hãy báo cáo, trao đổi với công ty, hiệp hội nhé...

Bên cạnh đó, vì dịch bệnh Corona chủng mới lan rộng trên phạm vi toàn cầu hiện nay đã và đang mang đến nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến nên kinh tế, sản xuất các nước. Tùy theo lĩnh vực sản xuất mà có công ty sẽ giảm/dừng sản xuất nhưng có công ty lại phải tăng sản xuất để đáp ứng nhu cầu hiện tại. Vì thế, khi có lo lắng về công việc, các bạn hãy hỏi công ty, hiệp hội tình hình nhé. Khi không nắm được tình hình và vẫn còn nhiều lo lắng thì bạn hãy liên lạc đến Facebook Esuhai – Văn Phòng Nhật Bản để được trợ giúp. Khi liên lạc, bạn vui lòng ghi tên Hiệp hội, tên công ty, họ tên của mình, thời gian nhập cảnh nhé.  

tin cùng chuyên mục
scroll top