Tin tức & Sự kiện

Theo dòng Tin tức & Sự kiện Trung tâm Nhật Ngữ Cải Tiến (KaizenYoshidaSchool), các thông tin bổ ích từ Nhật Bản dành cho khách hàng & học viên

Tin tức

[GƯƠNG MẶT N2] CỰU HỌC VIÊN PHƯƠNG DUYÊN “LUÔN KIÊN TRÌ HỌC MỖI NGÀY CÁC BẠN NHÉ!”

19/05/2019 13:32 (GMT+7)

Thân chào các bạn Kaizen! Duyên đã có thời gian ba năm đáng nhớ khi sống và làm việc ở Nhật và Duyên xin chia sẻ một chút về công việc của Duyên ở Nhật để các bạn hiểu hơn về công việc của một thực tập sinh nhé.

Image may contain: 1 person, smiling, hat, child, text and outdoor

Trong ba năm ở Nhật, Duyên làm việc ở công ty Nakanishi (thành phố Kanuma, tỉnh Tochigi). Duyên đã làm việc ở bộ phận Lắp ráp. Linh kiện khi được nhận và lắp ráp được nâng niu và bảo quản rất kỹ. Tuyệt đối không được làm rớt linh kiện. Nếu lỡ làm rơi thì báo cho nhóm trưởng xử lý, không nên tự ý phán đoán. Đây là điểm mấu chốt để bạn nhận được sự tin tưởng ở những người trong đội nhóm các bạn. Vì họ hiểu là bạn đã cam đảm để nhận lỗi, bạn sẽ khiến họ an tâm khi làm việc và sẽ tránh được sự sai sót ở công đoạn cuối. Nếu bạn làm sai mà không báo cáo, bạn sẽ tự đánh mất đi niềm tin tại nơi làm việc. Duyên đã học được sự chữ "THẬT" trong công việc và Duyên mong các bạn cũng luôn chân thật, ý thức, trách nhiệm cao trong công việc mình đảm trách!

Người Nhật luôn làm việc rất nghiêm túc, đúng theo quy trình mà không đốt cháy giai đoạn, cải tiến liên tục và mỗi cá nhân luôn ý thức trách nhiệm cho sự phát triển của công ty. Và khi làm việc với người Nhật, chắc chắn các bạn sẽ học được rất nhiều điều tuyệt vời.

Nơi Duyên sống có phong cảnh rất tuyệt vời, có “Đền chùa Nikko” - di sản thế giới được Unesco công nhận, có lễ hội mùa thu với các màn biểu diễn tập thể thể hiện tinh thần gắn kết.

Công ty và người Nhật thật sự rất tử tế, luôn chỉ việc cho Duyên một cách chi tiết, cặn kẽ, nhẹ nhàng sửa lỗi mỗi lần Duyên sai phạm. Duyên cũng hiểu rằng ngôn ngữ chính là rào cản lớn nhất khiến người Nhật và người Việt không hiểu nhau, dẫn đến những hiểu lầm đáng tiếc và sẽ tồi tệ hơn trong công việc, khiến cho cả một lô hàng bị sản xuất sai, vừa tốn thời gian để làm lại vừa lãng phí tài nguyên. Cho nên sau mỗi buổi làm việc, Duyên đã cố gắng tự học tiếng Nhật.

Duyên đã nỗ lực học và đã có N2. Duyên tin bạn cũng sẽ đạt được N2 nếu bạn kiên trì học tiếng Nhật mỗi ngày! Hãy luôn ghi nhớ mục tiêu N2 và kiên trì bền chí học tập để đạt được mục tiêu N2 các bạn nhé!

Các tin bài khác