Tin tức & Sự kiện

Theo dòng Tin tức & Sự kiện Trung tâm Nhật Ngữ Cải Tiến (KaizenYoshidaSchool), các thông tin bổ ích từ Nhật Bản dành cho khách hàng & học viên

Tin tức

[GƯƠNG MẶT N2] CỰU HỌC VIÊN VÕ THỊ THÊM “LUÔN CẢM THẤY RẤT BIẾT ƠN QUÝ THẦY CÔ GIÁO KAIZEN!”

04/05/2019 17:27 (GMT+7)

Em chào quý thầy cô và các bạn! Em là Võ Thị Thêm, là cựu học viên của trường Kaizen.

Image may contain: 1 person, smiling, close-up and text

Các bạn ơi! Ba năm ở Nhật đối với mình không quá dài cũng không quá ngắn và mình đã đạt được mục tiêu ý nghĩa nhất với mình đó là thi đậu N2 trong kỳ thi năng lực Nhật ngữ.

Nhớ ngày đầu mới vào học ở Kaizen, mọi thứ với mình thật bỡ ngỡ. Những ngày đầu học tiếng Nhật thật khó khăn nhưng nhờ sự động viên của bạn bè, sự nghiêm khắc và giúp đỡ tận tình của thầy cô… mình đã có động lực vượt qua mọi khó khăn để đặt chân đến Nhật, mình luôn luôn cảm thấy rất biết ơn quý thầy cô giáo Kaizen!

Trong thời gian ở Nhật, ngoài những cố gắng trong công việc, thì sau giờ làm việc mình dành thời gian cho việc học tiếng Nhật. Mình suy nghĩ “Ba năm đi Nhật trở về, nếu muốn có công việc tốt và ổn định thì không có cách nào khác ngoài việc cố gắng học tiếng Nhật cho giỏi” và mình đã lấy đó làm động lực để cố gắng mỗi ngày. 

Mỗi bạn sẽ có phương pháp học tập riêng và dưới đây, mình xin được chia sẻ chút ít kinh ngiệm học của mình:

THỨ NHẤT - Mỗi ngày đi làm mình đều nói chuyện với người Nhật ở công ty vào những giờ nghỉ giải lao. May mắn là mọi người xem mình như con cháu nên rất vui vẻ và nhiệt tình. Nhờ đó mà việc luyện nói tiếng Nhật của mình được cải thiện đáng kể. Ngoài ra trong khi làm, có từ nào không hiểu thì mình ghi chú lại hoặc gắng nhớ rồi lúc nghỉ giải lao thì hỏi lại và người Nhật rất vui vẻ giúp đỡ mình. 

THỨ HAI - Tối về mình học thêm từ vựng trong sách và đặt ra mục tiêu cụ thể mỗi ngày học bao nhiêu từ và học trong bao nhiêu lâu để học hết một cuốn giáo trình. Mình học xong từ vựng thì tiếp tục học đọc hiểu và nghe. 

THỨ BA - Ngoài học trong sách thì mình đọc báo tiếng Nhật trên các trang web của Nhật như NHK, cách này giúp mình nhớ từ vựng lâu hơn và có vốn từ sát với thực tế hơn. Trong quá trình đọc, từ nào không biết thì mình tra từ điển rồi dần dần sẽ quen hơn.

Đó là chút ít kinh ngiệm của mình về việc học tiếng Nhật, mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn! 

 Em cũng xin chân thành cảm ơn trường Kaizen đã là cầu nối, tạo điều kiện cho em có được những trải nghiệm vô cùng quý giá ở Nhật! Em xin chúc công ty Esuhai, trường Kaizen ngày càng phát triển và thành công! Xin chúc quý thầy cô luôn dồi dào sức khoẻ để tiếp tục dìu dắt các thế hệ học viên thực hiện thành công ước mơ của tuổi trẻ!

Các tin bài khác