Tin tức & Sự kiện

Theo dòng Tin tức & Sự kiện Trung tâm Nhật Ngữ Cải Tiến (KaizenYoshidaSchool), các thông tin bổ ích từ Nhật Bản dành cho khách hàng & học viên

Tin tức

[GƯƠNG MẶT N2] THÚY VÂN “HÃY ƯỚC MƠ VÀ HÀNH ĐỘNG ĐỂ BIẾN ƯỚC MƠ THÀNH SỰ THẬT!”

19/04/2019 11:43 (GMT+7)

Xin chào các bạn! Mình là Thúy Vân, cựu học viên lớp ESU115. Mình vừa hoàn thành chương trình thực tập kỹ năng ba năm tại Nhật.

Image may contain: 1 person, smiling, sky, text and outdoor

Lời đầu tiên em xin gửi lời cảm ơn đến mái nhà chung KAIZEN và quý Thầy Cô đã là chiếc cầu nối đưa chúng em đến gần với những ước mơ mà chúng em mong muốn. 

Những kiến thức đã học được ở trường KAIZEN đó là những hành trang rất cần thiết và là nền tảng vững chắc trong ba năm làm việc và học tập tại Nhật!

Các bạn học viên của mái nhà KAIZEN ơi! Các bạn đừng rụt rè mà hãy ước mơ! Hãy có ước mơ của riêng mình và hãy hành động để biến ước mơ đó thành sự thật. Hãy tưởng tượng niềm vui khi những gì bạn mong muốn sẽ đạt được, đó chính là động lực giúp các bạn tiến thẳng về phía trước. Hãy tự lập cho mình mục tiêu, một kế hoạch cụ thể và cố gắng chinh phục nó. 

Tất nhiên sẽ có những lúc mệt mỏi hay mất phương hướng, những lúc đó các bạn hãy nghĩ về ước mơ, nhìn lại mục tiêu ban đầu, mình chắc chắn các bạn sẽ không muốn từ bỏ. 

Và các bạn ơi, điều mình muốn khuyên các bạn là đừng bao giờ để lãng phí khoảng thời gian ở Nhật. Ba năm thật sự rất nhanh, hãy tận dụng và nắm bắt nó, đừng để nó trở thành khoảng thời gian vô nghĩa. Hãy làm việc thật siêng năng và chăm chỉ học tập vì tương lai sau này. 

Đối với mình, ba năm ở Nhật là ba năm để mình rèn luyện và hoàn thiện bản thân. Mình đã có ước mơ và để đạt được ước mơ đó, mình đã lập mục tiêu và kế hoạch trước khi đến Nhật. Mình đã “tận dụng và nắm bắt” mỗi ngày, rút kinh nghiệm cho bản thân từ sự quan sát khi làm việc trực tiếp với người Nhật, tận dụng giờ ăn để giao tiếp... 

Sau khi đạt được mục tiêu, mình đã kịp du ngoạn khắp nơi ở Nhật. Và giờ khi về nước mình đã có được một công việc yêu thích với mức lương khá. Mình đã làm được và mình tin các bạn cũng làm được. Hãy tận dụng triệt để và nắm bắt cơ hội khi các bạn đến Nhật nhé. Các bạn hãy ước mơ, lập mục tiêu và xây dựng kế hoạch để chinh phục mục tiêu và đạt được ước mơ của mình. Chúc các bạn thành công!

Các tin bài khác