Tin tức & Sự kiện

Theo dòng Tin tức & Sự kiện Trung tâm Nhật Ngữ Cải Tiến (KaizenYoshidaSchool), các thông tin bổ ích từ Nhật Bản dành cho khách hàng & học viên

Tin tức

[GẶP GỠ] CỰU HỌC VIÊN TRẦN VĂN DŨNG VỚI THÀNH TÍCH N1 & GIẢI BA CUỘC THI VIẾT VĂN JITCO

13/03/2019 11:28 (GMT+7)

Cựu học viên Trần Văn Dũng không chỉ nổi bật với thành tích N1 đạt được trong thời gian làm việc ở Nhật mà bạn còn xuất sắc đạt Giải Ba cuộc thi viết văn do Jitco tổ chức năm 2015.

Image may contain: 2 people

Không chỉ giàu ý chí và nghị lực, Trần Văn Dũng còn là cựu học viên giàu tình cảm và lòng tri ân. Từ những trải nghiệm công việc của bản thân, cựu học viên Văn Dũng đã dành thời gian chia sẻ cùng các bạn Kaizen với ước mong các bạn Kaizen sẽ có định hướng tốt cho bản thân và thành công trong tương lai.

Dưới đây, KaizenYoshidaSchool gửi đến các bạn Kaizen lời chia sẻ chân thành của gương mặt N1 Trần Văn Dũng:

Mến chào tất cả các bạn học viên đã và đang học tại Kaizen!

Mình là Dũng, cựu học viên lớp Esu47. Mình đến Nhật tháng 08/2013 và trở về Việt Nam vào tháng 08/2016.

Sau khoảng thời gian làm việc và trải nghiệm văn hóa tại Nhật Bản cùng với khoảng thời gian hơn 02 năm là việc cho Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam, tuy bản thân vẫn còn đang trong quá trình hoàn thiện các kỹ năng cần thiết cho công việc hiện tại nhưng đối với mình, trở thành THỰC TẬP SINH theo định hướng nghề nghiệp của công ty Esuhai và trường Kaizen là một con đường đúng đắn.

Sau khi xuất cảnh, trải nghiệm và làm việc tại Nhật, mình TRƯỞNG THÀNH hơn khi nhận ra, NHẬT BẢN KHÔNG PHẢI LÀ CON ĐƯỜNG MÀU HỒNG cho những ai chỉ muốn trải nghiệm mà không có kế hoạch riêng cho bản thân về học tập, rèn luyện tiếng Nhật và tích lũy kinh nghiệm.

Và mình muốn chia sẻ điều này đến tất cả các bạn học viên đang chuẩn bị bước đi trên con đường THỰC TẬP SINH, thay vì đặt mục tiêu lớn sau 03 năm sẽ lấy được N1, N2 thì hãy chia nhỏ từng mục tiêu theo từng khung thời gian thích hợp từ N5 đến N1. Mình đã làm được điều đó thì các bạn cũng sẽ làm được.

Sau khi trở về nước, bắt đầu làm việc tại Doanh nghiệp Nhật Bản, mình trưởng thành hơn khi nhận ra TIẾNG NHẬT KHÔNG PHẢI LÀ CHÌA KHÓA VẠN NĂNG ĐỂ MANG ĐẾN CHO MÌNH NHỮNG THÀNH CÔNG TRONG THỜI GIAN NGẮN. Các bạn hãy hiểu rằng tiếng Nhật mới chỉ là công cụ để kết nối, mình cần phải rèn giũa để công cụ này hỗ trợ, tạo lập sự tin tưởng giữa đồng nghiệp, giữa cấp trên và cấp dưới, giữa người Nhật và người Việt.

Trên thực tế, chỉ học tiếng Nhật trên giáo trình, bạn sẽ không đủ lượng từ, kiến thức tổng quan để hỗ trợ các công việc chuyên môn, thông - phiên dịch các buổi họp giữa đối tác Nhật - Việt.

Sau 2 năm làm việc tại Doanh nghiệp Liên doanh Nhật Bản - Việt Nam, Doanh nghiệp Nhật Bản đã quyết định mở rộng hoạt động đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam bằng việc thành lập một doanh nghiệp mới về lĩnh vực đầu tư dự án tại Việt Nam và thật may mắn khi mình được lựa chọn trở thành nhân sự chính cùng với Giám đốc người Nhật, kết nối các đối tác tại Việt Nam để bắt đầu triển khai thực hiện dự án từ đầu 2019. Đây là một bước ngoặc mới cho bản thân mình.

Ba năm ở Nhật kết thúc, hành trang bạn mang về nước chỉ là "Chiếc cần câu" với ngôn ngữ tiếng Nhật, bạn còn thiếu 1 lưỡi câu và mồi câu nên đừng vội tự hào rằng mình sẽ thành công và câu được những con "Cá lớn" chỉ với "Tiếng Nhật". Hãy tích lũy cho mình thật nhiều kinh nghiệm để chiếc cần ấy trở thành công cụ đắc lực hơn cho bạn trong công việc tương lai nhé!

Chúc cho các bạn học viên Kaizen luôn vững tin, biết định hướng mục tiêu, có một kế hoạch, lộ trình thật rõ ràng để đạt được nhiều điều mà mình mong muốn với con đường Thực tập sinh kỹ năng nhé.

Các tin bài khác