Tin tức & Sự kiện

Theo dòng Tin tức & Sự kiện Trung tâm Nhật Ngữ Cải Tiến (KaizenYoshidaSchool), các thông tin bổ ích từ Nhật Bản dành cho khách hàng & học viên

Tin tức

[GƯƠNG MẶT N2] CỰU HỌC VIÊN BÍCH HOÀI “CÁC BẠN HÃY NỖ LỰC HÀNH ĐỘNG ĐỂ ĐẠT MỤC TIÊU N2”

28/02/2019 14:19 (GMT+7)

Các bạn thân mến! Hokkaido nơi tôi đã đến rất lạnh, tôi cảm nhận độ lạnh đến thấu xương, thách thức bản thân tôi phải nỗ lực hơn khi sống ở nơi đây. Nhiều đêm bão tuyết, tôi ngồi suy ngẫm vui buồn lẫn lộn, buồn vì không được gặp người thân trong thời gian dài nhưng được qua nước bạn làm việc là cơ hội để kiếm tiền giúp đỡ cho gia đình và học hỏi, phát triển bản thân.

Image may contain: 1 person, smiling, standing, outdoor and nature

Nhật Bản đẹp lắm các bạn ạ. Từ con người đến môi trường đều yên bình. Rào cản đầu tiên tôi phải đối mặt chính là ngôn ngữ, với vốn kiến thức vừa đủ nhưng chưa thực hành nhiều thì việc giao tiếp với người bản xứ rất khó, hầu như là không thể nói và nghe được. Đặc biệt là công việc, nếu không hiểu được tiếng Nhật thì không thể làm được!

Mỗi tối về, sau khi hoàn thành xong các việc cá nhân là tôi lao mình vào học tiếng Nhật, tôi sợ rằng nếu tôi không học thì ý chí của tôi sẽ vụt tắt.

Mỗi ngày tôi luôn tranh thủ giờ nghỉ trưa để giao tiếp với các cô chú người Nhật. Những ngày tăng ca bận rộn thì việc học tiếng Nhật là điều rất khó khăn nhưng tôi không từ bỏ tiếng Nhật và nhờ tất cả những nỗ lực không ngừng của bản thân, tôi đã đạt N2.

Ở nước Nhật, tuy ngôn ngữ khác nhau, phong tục tập quán khác nhau nhưng tình cảm con người thì luôn đầy ắp. Mỗi dịp lễ tết truyền thống Việt Nam là tôi lại nhận được lời chúc từ các bạn Nhật. 

Với sự cố gắng và nỗ lực không ngừng thì không có mục tiêu gì là không thể hoàn thành! Trong tay tôi là tấm bằng N2, tương lai của tôi chắc chắn sẽ rộng mở hơn. Xin chân thành cám ơn thầy Lê Long Sơn cùng các thầy cô giáo Kaizen vì nếu không có quý thầy cô thì em đã không tìm được con đường phát triển bản thân.

Mong các bạn Kaizen hãy luôn cố gắng học tập, chăm chỉ trong công việc, rèn luyện bản thân, đặt mục tiêu N2 và nỗ lực hành động để đạt được mục tiêu N2. Chúc các bạn thành công!

Các tin bài khác