Tin tức & Sự kiện

Theo dòng Tin tức & Sự kiện Trung tâm Nhật Ngữ Cải Tiến (KaizenYoshidaSchool), các thông tin bổ ích từ Nhật Bản dành cho khách hàng & học viên

Tin tức

[CHIA SẺ] GƯƠNG MẶT N2 THU DUNG “HÃY BỨT PHÁ CHIẾN THẮNG CHÍNH BẠN NGÀY HÔM QUA”

18/02/2019 17:38 (GMT+7)

Các bạn thân mến! Ba năm ở Nhật là khoảng thời gian cuộc đời bạn sẽ thay đổi rất nhiều. Cuộc sống sẽ gửi tặng bạn rất nhiều màu sắc mà bạn không thể quên.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, ngoài trời

Khi ở Nhật, các bạn sẽ có những khoảng thời gian vô cùng mệt mỏi bởi áp lực công việc, bất đồng ngôn ngữ, tệ hơn nữa là sức khỏe không tốt. Chính vì thế các bạn hãy chăm lo cho bản thân thật tốt về sức khỏe thể chất, sức khỏe tinh thần và “sức khỏe” ngôn ngữ.

Ngôn ngữ quyết định rất nhiều đến chất lượng cuộc sống của bạn trong 03 năm. Ví dụ: Khi bạn vào nhà máy làm việc mà cấp trên nói bạn không hiểu, như vậy rất mất thời gian cả hai bên, dù họ có thông cảm đến mấy nhưng nếu bạn không tự ý thức cải thiện vốn từ của bạn thì không ai có thể hiểu hay yêu quý bạn được. Thiếu vốn từ, ngại giao tiếp dẫn đến bản thân sẽ yếu đi về sức khỏe tinh thần. Chính vì thế, thay vì nôn đi Nhật thật nhanh các bạn hãy tranh thủ tối đa thời gian để trau dồi tiếng Nhật càng nhiều càng tốt!

Mỗi bạn sẽ có một phương pháp học khác nhau, mình chú trọng vào nghe và từ vựng, đồng thời mình luôn tận dụng tối đa cơ hội nói chuyện với các cô chú người Nhật và các cô chú đã tận tâm sửa cho mình những chỗ sai. Dần dần mình nói chuyện tự nhiên hơn, lưu loát hơn và được các cô chú chỉ cho rất nhiều từ mới hay thành ngữ thú vị. 

Các bạn đừng giấu dốt, đừng sợ nói sai, đừng tự ái khi bị chọc! Hãy tận dụng tối đa cơ hội được học hỏi. Đọc và Kanji là khoản dở nhất của mình và mình đã khắc phục bằng cách đi bất cứ đâu cũng tập cách đọc. Có một điều tuyệt vời là ở Nhật bốn bề đều là tiếng Nhật, đều là Kanji, các bạn hãy tìm hiểu và dần dần bạn sẽ thấy bớt khó hơn. 

Mình nhận thấy các đề thi đa số lấy từ thực tế rất nhiều, nếu các bạn đọc báo hay các mẫu quảng cáo nhỏ cũng rất hữu ích. Khi rảnh rỗi mình hay xem phim, nghe nhạc Nhật.

Tiếp theo là vấn đề quản lý thời gian. Thời gian bên Nhật của tụi mình rất eo hẹp nên bạn phải có kế hoạch phân bổ thời gian trong ngày, trong tháng và trong năm sao cho phù hợp. 

Với mình thì thời gian học tốt nhất là vào buổi sáng và mình rèn cho mình thói quen ôn lại bài 30 phút trước khi đi ngủ. Các bạn hãy kỷ luật với chính mình, hãy rèn để bạn hình thành một thói quen tốt. “Hôm nay làm tốt thì ngày mai bạn sẽ tốt” - Bạn luôn tự cổ vũ bản thân như thế nhé! 

Ba năm trôi qua rất nhanh, khi sống và làm việc tại Nhật, các bạn hãy rèn luyện bản thân thật tốt và nỗ lực đạt được mục tiêu của bản thân nhé!

Các tin bài khác