Tin tức & Sự kiện

Theo dòng Tin tức & Sự kiện Trung tâm Nhật Ngữ Cải Tiến (KaizenYoshidaSchool), các thông tin bổ ích từ Nhật Bản dành cho khách hàng & học viên

Tin tức

[CHIA SẺ] TỪ CỰU HỌC VIÊN HỮU HUÂN & ÁNH QUỲNH “HÃY TIN RẰNG KHI BẠN KIÊN TRÌ NỖ LỰC ĐẾN CÙNG, THÀNH CÔNG SẼ ĐẾN VỚI BẠN!”

11/02/2019 00:02 (GMT+7)

Cựu học viên Hữu Huân và Ánh Quỳnh cùng có một điểm chung là cả hai đều đã rất nhiều lần phỏng vấn thất bại trong quá trình học tại Kaizen nhưng hiện tại Hữu Huân đang làm việc tại Nhật theo hợp đồng gia hạn đến Nhật làm việc với vị trí nhân viên chính thức của công ty và Ánh Quỳnh vừa về nước với tấm bằng N2 sau thời gian làm việc ở Nhật. Chúng ta hãy cùng theo dõi câu chuyện của hai bạn nhé.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, hoa, mũ, thực vật, ngoài trời và văn bản

CỰU HỌC VIÊN HỮU HUÂN đã đến Nhật làm việc sau 20 lần phỏng vấn thất bại và bạn đã về nước vào tháng 5/2016 sau thời gian 03 năm Thực tập kỹ năng tại Nhật trong một công ty xây dựng thuộc tỉnh Fukuoka. Tháng 11/2016, Hữu Huân tiếp tục đến Nhật làm việc theo hợp đồng đã ký với công ty tuyển dụng Nhật Bản.

Hữu Huân là cựu học viên Kaizen Yoshida School đầu tiên được gia hạn hợp đồng đến Nhật làm việc tiếp tục trong hai năm. Đặc biệt, trong hai năm này, Hữu Huân là nhân viên chính thức của công ty.

Để đạt được ước mơ đến Nhật làm việc, Hữu Huân đã tham gia phỏng vấn 20 lần với các công ty tuyển dụng Nhật Bản. Dù nhiều lần thất bại nhưng Hữu Huân không nản lòng, vẫn tiếp tục nỗ lực học tập, tham gia phỏng vấn và cuối cùng đã trúng tuyển sang Nhật làm việc vào tháng 05/2013.

Hữu Huân chia sẻ “Huân biết có bạn phỏng vấn đến lần thứ 3 chưa trúng tuyển đã nản lòng, nhưng như vậy thì rất tiếc cho các bạn. Đừng vội bỏ cuộc! Hãy luôn nghĩ đến ước mơ, mục tiêu của bản thân mà kiên trì và nỗ lực đến cùng! Hãy tin rằng khi bạn kiên trì nỗ lực đến cùng, thành công sẽ đến với bạn! Trong ba năm làm việc ở Nhật, các bạn sẽ học được tính kỷ luật, lòng say mê với công việc, nâng cao tính trách nhiệm đồng thời tích lũy được rất nhiều kiến thức, kỹ năng và vốn sống”.

CỰU HỌC VIÊN ÁNH QUỲNH vừa về nước với tấm bằng N2 và bạn chia sẻ:

Có lẽ đối với những bạn đang cảm thấy bế tắc và bắt đầu chán nản, muốn buông xuôi tất cả và thậm chí muốn dừng chương trình vì sau một thời gian dài học tập mà mãi vẫn chưa đậu phỏng vấn thì đây là khoảng thời gian tồi tệ. Nhưng hãy đừng lo lắng các bạn nhé, ngược lại các bạn hãy lấy làm vui vì điều ấy, vì các bạn đang còn thời gian để “rèn”cho mình thứ“ vũ khí” lợi hại nhất mà nhất định cần phải được trang bị trước khi xuất quốc đó chính là TIẾNG NHẬT.

Khi xưa mình cũng đã từng như thế, cũng đã từng gục ngã vì các bạn trong lớp lần lượt xuất quốc còn mình thì… Mình đúng thật là người không may mắn vì mình là một trong ba bạn xuất quốc cuối cùng của lớp sau nhiều lần trượt phỏng vấn, thế rồi sang đến Nhật ngay tháng đầu tiên mình đã thực sự cảm thấy trân trọng và biết ơn khoảng thời gian một năm rưỡi học tại trường vì ngày đó hiệp hội mình không có người phiên dịch, càng không có người Việt mà chỉ toàn người Campuchia và Trung Quốc, giáo viên là người Nhật nên ngôn ngữ chung lúc này hiển nhiên là tiếng Nhật. Mình cũng đã rất khó khăn trong việc tiếp nhận chỉ thị của giáo viên và sembai ngoại quốc nhưng rồi sáu cô gái nhỏ nhóm chúng mình dựa vào nền tảng từ vựng, ngữ pháp và vận dụng tất cả các kỹ năng đã tích lũy tại trường để tương trợ lẫn nhau, mỗi người một câu cố gắng nghe và rồi cố gắng thực hiện chỉ thị một cách tốt nhất có thể.

Mình đã từng rất khó chịu, nói đúng hơn là ghét những buổi học thể lực, những buổi Oden và vô vàn những áp lực vì những quy tắc khắc khe tại Kaizen nhưng rồi mình nhận ra nếu như không được uốn nắn một cách nghiêm khắc như thế thì mình - một cô gái với thân hình nhỏ nhắn đã không thể đủ sức để gắng gượng tại thời điểm đó…

CỰU HỌC VIÊN HỮU HUÂN VÀ ÁNH QUỲNH khi nhìn lại quá trình học ở Kaizen đều cảm thấy biết ơn những áp lực, khó khăn, thử thách trong thời gian học ở trường bởi nhờ đó mà hai bạn đã trở nên mạnh mẽ, vững chãi và bản lĩnh hơn. Từ chính kinh nghiệm của bản thân, Huân Hữu và Ánh Quỳnh chân thành gửi lời nhắn nhủ đến các bạn Kaizen “Các bạn Kaizen ơi! Hãy luôn kiên định và nỗ lực, bền chí đến cùng để thực hiện thành công ước mơ, mục tiêu của bản thân các bạn nhé!”

Các tin bài khác