Tin tức & Sự kiện

Theo dòng Tin tức & Sự kiện Trung tâm Nhật Ngữ Cải Tiến (KaizenYoshidaSchool), các thông tin bổ ích từ Nhật Bản dành cho khách hàng & học viên

Tin tức

[GƯƠNG MẶT N2] CỰU HỌC VIÊN BÍCH NGỌC “CÁC BẠN AI CŨNG ĐỀU CÓ THỂ CÓ N2 NẾU THỰC SỰ HỌC NGHIÊM TÚC!”

06/01/2019 23:56 (GMT+7)

Thân chào các bạn Kaizen! Mình là Bích Ngọc, cựu học viên lớp Esu121. Ba năm làm việc ở Nhật cứ ngỡ là dài nhưng lại rất nhanh các bạn ạ.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, hoa, thực vật, ngoài trời và thiên nhiên

Việc học tiếng Nhật với mình là một câu chuyện dài, đã có những lúc mình nghĩ rằng mình chưa bao giờ là người phù hợp để học tiếng Nhật. Mình từng cố gắng rất nhiều, rất nhiều nhưng thất bại, thất bại và thất bại… Thất vọng về bản thân, có những lúc mình đã buông xuôi và bỏ cuộc. Mình trở nên chán nản, trầm cảm, không muốn nói chuyện với ai... Nhưng may mắn thay, một hôm mình nghe được một câu nói từ một người bạn “QUA NHẬT MÀ KHÔNG BIẾT TIẾNG NHẬT THÌ CHẮC CHẮN LÀ MỘT THẤT BẠI!” và mình tự hỏi mình rằng “Chẳng lẽ mình là người thất bại, nhu nhược vậy sao?!” - Không, không phải, không thể như thế này được! Mình vốn là một người có ước mơ, hoài bão… Mình lấy lại tinh thần và từ đó MÌNH LẬP CHO MÌNH MỘT KẾ HOẠCH CỤ THỂ ĐỂ HÀNH ĐỘNG.

Như hầu hết mọi người, thời gian đầu việc nhớ từ vựng rất khó khăn. Người mới học thường thấy tiếng Nhật khó, mình cũng thế. Nhưng cuối cùng mình nhận ra đó là điều rất bình thường, nên các bạn “cứ bình tĩnh”, đừng vội bỏ cuộc!

1/Các bạn có thể học từ qua các video, học và ghi nhớ từ cùng với hình ảnh sẽ dễ nhớ hơn.

2/Với ngữ pháp, mỗi khi học xong một mẫu ngữ pháp, các bạn hãy đặt câu ngay để ghi nhớ cách sử dụng.

3/Về Kanji và từ vựng, các bạn có thể dùng bảng phấn, phần mềm trên điện thoại để học cách viết, cách đọc và luyện tập qua các dạng bài được làm giống dạng game nên thấy rất thú vị.

4/ Các bạn kết hợp với việc đọc tin tức trên NHK, xem thời sự, hoạt hình Anime của Nhật để biết nhiều từ vựng Kanji hơn, từ đó nhớ lâu hơn. 

5/ Các chia sẻ khác:

- Các bạn ghi mục tiêu ngày tháng cụ thể đạt N3, N2 lên tường để nhìn mỗi ngày.

- Cố gắng bắt chuyện với bất kỳ ai bạn gặp (trong hoàn cảnh phù hợp).

- Memo những từ không hiểu và tra cứu sau đó.

- Ra công viên nói chuyện với trẻ con và nghe người già tâm sự.

Vì việc học là không giới hạn, mục tiêu của mình không chỉ là chinh phục tiếng Nhật mà còn là hiểu nhiều hơn về văn hóa và đất nước, con người Nhật Bản… nên mình vẫn tiếp tục học nhiều hơn nữa. Mình đã thi đậu N2 và mình nghĩ các bạn đều có thể làm được nếu các bạn đừng bỏ dở giữa chừng, hãy học thật sự nghiêm túc và hãy luôn cố gắng để đạt được N2 các bạn nhé!

Các tin bài khác