Tin tức & Sự kiện

Theo dòng Tin tức & Sự kiện Trung tâm Nhật Ngữ Cải Tiến (KaizenYoshidaSchool), các thông tin bổ ích từ Nhật Bản dành cho khách hàng & học viên

Tin tức

[GƯƠNG MẶT N2] CỰU HỌC VIÊN HOÀNG HÙNG CHIA SẺ BÍ QUYẾT ĐẠT N2 TRONG 02 NĂM Ở NHẬT

28/11/2018 15:45 (GMT+7)

Chào tất cả các bạn! Mục tiêu 03 năm ở Nhật các bạn tự đặt ra cho mình là gì? Còn mình tự đặt ra cho mình là phải lấy được N2 trước khi về nước và mình đã lấy mục tiêu đó làm động lực cho bản thân cố gắng mỗi ngày. Mình đã đạt được mục tiêu trong năm thứ 02 ở Nhật.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, nhà chọc trời, bầu trời, ngoài trời và nước
Mình xin chia sẻ kinh nghiệm học tập để có được N2 trong 02 năm của mình cho các bạn.

Trước tiên bạn phải có mục tiêu và phải không ngừng cố gắng. Mình bắt đầu có quyết định đi Nhật từ năm 19 tuổi. Mình được giới thiệu vào trường KAIZEN học, thời gian học cũng được 01 năm và mình đã đậu phỏng vấn để sang Nhật làm việc. 

Thời gian đầu đến Nhật mình cũng bỡ ngỡ làm quen với môi trường sống mới, với cuộc sống xa gia đình, bạn bè thân… Lúc đó cũng thật là khó khăn nhưng dần dần rồi cũng quen và mỗi ngày đi làm về mình đều cố gắng học từ vựng, học chữ hán hoặc luyện nghe những bài hội thoại.
Dù đi làm về mệt nhưng mình vẫn không ngừng cố gắng học mỗi ngày dù chỉ là một vài từ vựng. Mình sang Nhật vào tháng 10/2015, đến đợt thi tháng 7/2016 mình dự thi N3 và đã đậu. Tháng 7/2017 mình đã đậu N2, kết quả đạt được N2 sớm hơn dự định và sau khi đậu, mình không ngừng học và tiếp tục mua sách từ vựng N1 về học mỗi ngày một ít để nâng cao kiến thức. Mình mong các bạn cũng sẽ cố gắng được hơn mình!

Khi bạn có đủ vốn từ vựng trong đầu, bạn có thể nghe được người bản xứ nói và tự học ngữ pháp tốt hơn.
Các bạn chọn cách học ở các lớp học tình nguyện là một cách học hay, vì vừa học - vừa thư giãn - vừa được giao tiếp với giáo viên người Nhật.

Từ vựng và chữ hán các bạn học như thế nào là đúng? 
Cách học của mình là mình vừa đọc nhẩm vừa viết từ đó ra để nhớ được lâu hơn, đồng thời cũng phát âm cho quen để khi giao tiếp mình không bị gượng. 

Chữ hán cũng vậy, chữ hán bạn càng phải luyện viết nhiều và tập cách liên tưởng hình ảnh để mình dễ nhớ, nếu bạn nhớ được âm On âm Kun thì càng tốt. Đó là cách học của mình, mong là các bạn sẽ nỗ lực học để có được kết quả như mong muốn nha. 

Chúc các bạn thành công trong cuộc sống và đạt được ước mơ của mình!


 


Các tin bài khác