Tin tức & Sự kiện

Theo dòng Tin tức & Sự kiện Trung tâm Nhật Ngữ Cải Tiến (KaizenYoshidaSchool), các thông tin bổ ích từ Nhật Bản dành cho khách hàng & học viên

Tin tức

[GƯƠNG MẶT N2] CỰU HỌC VIÊN TRỌNG LỊCH “CÁC BẠN HÃY LUÔN GIỮ CHO MÌNH Ý CHÍ VÀ TINH THẦN KAIZEN!

27/09/2018 23:07 (GMT+7)

“Khi nào mới hết ba năm?” là câu nói hầu như bất cứ ai khi mới đặt chân đến Nhật đều than thở. Mình nhớ lúc mình mới sang Nhật, trước mắt đều là những điều mới mẻ và hàng loạt những lo lắng trong suy nghĩ… có lẽ đó cũng là tâm lý chung của chúng ta phải không ạ!

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời

Nhưng các bạn đừng lo lắng quá! Chỉ cần chịu khó trau dồi thật nhiều từ vựng, thật nhiều mẫu câu, cải thiện khả năng giao tiếp thì mọi thứ sẽ trở nên hết sức đơn giản!

Đôi khi những áp lực lại do chính bản thân chúng ta tạo ra. Sự cố chấp hay tính bảo thủ cá nhân làm cho chúng ta mất đi những mối quan hệ hay tệ hơn là mất niềm tin từ đồng nghiệp… từ đó dẫn đến sự buồn chán và cô lập.

Vì thế các bạn hãy cố gắng xây dựng mối quan hệ tốt với đồng nghiệp, đặc biệt là những bạn đi cùng, những bạn sống chung với mình bởi lẽ đó là người ở gần bạn nhất, chịu khó còn hơn khó chịu các bạn nhé!

Trong nhà xưởng, các bạn nên chú ý rằng người Nhật rất nguyên tắc khi làm việc, nếu có bất cứ vấn đề gì, các bạn hãy xác nhận lại hoặc báo cáo ngay cho cấp trên, tuyệt đối không tự ý giải quyết các bạn nhé! 

Có rất nhiều người lớn tuổi làm việc trong công ty Nhật nên hãy tận dụng thời gian rảnh rỗi, lúc giải lao nói chuyện với họ, bạn sẽ học được rất nhiều từ họ, đặc biệt là tiếng Nhật, những lỗi phát âm sẽ được họ sửa cho mình, hơn tất cả là tạo được mối quan hệ gần gũi hơn.

Việc học tiếng Nhật thì mình nghĩ tùy theo khả năng và tính chất công việc của mỗi người mà các bạn nên tự xây dựng cho mình một thời khóa biểu học tập thích hợp.

Gần nơi các bạn sinh sống sẽ có những lớp dạy tiếng Nhật tình nguyện. Các bạn hãy tham gia để có thêm động lực học tập và hãy tự học mọi nơi mọi lúc nhé! 

Với bản thân mình ba năm làm việc ở Nhật đó là điều may mắn, thực sự mình đã học được rất nhiều và có những trải nghiệm thú vị. Mình mong các bạn hãy giữ cho mình ý chí và tinh thần KAIZEN để ba năm sống và làm việc tại Nhật thật ý nghĩa! Mình chúc các bạn thành công và gặp nhiều may mắn! 

Cảm ơn các bạn đã lắng nghe những chia sẻ của mình!

Các tin bài khác