Tin tức & Sự kiện

Theo dòng Tin tức & Sự kiện Trung tâm Nhật Ngữ Cải Tiến (KaizenYoshidaSchool), các thông tin bổ ích từ Nhật Bản dành cho khách hàng & học viên

Tin tức

[CẦU NỐI VIỆT - NHẬT] CỰU HỌC VIÊN QUỲNH THƯ “CÁC BẠN HÃY THẬT NGHIÊM KHẮC VỚI BẢN THÂN NHÉ!”

21/09/2018 16:19 (GMT+7)

Thân chào các bạn! Mình là Quỳnh Thư (cựu học viên lớp Esu 130). Hiện Thư đang làm việc tại công ty Nakanishi - Tỉnh Tochigi và Thư đã đạt được mục tiêu N2. Chỉ còn vài tháng nữa Thư sẽ hoàn thành thời gian làm việc ba năm tại Nhật và trở về Việt Nam.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, đang đứng và ngoài trời

Thư nhớ tháng 03.2016 khi vừa đến Nhật Bản, vì tiếng Nhật còn hạn chế, phong tục tập quán, thói quen sinh hoạt và tác phong làm việc của người Nhật hoàn toàn khác nên Thư đã gặp không ít khó khăn trong học tập, trong việc trao đổi thông tin và cả trong công việc nữa.

Các bạn học viên Kaizen mình mới qua Nhật chắc chắn cũng sẽ gặp những khó khăn như Thư đã nói ở trên, nhưng các bạn đừng lo lắng, với thời gian và tinh thần tuổi trẻ Kaizen, các bạn sẽ nỗ lực làm tốt công việc, và hòa nhập với cuộc sống nhanh thôi!

Các bạn cũng sẽ có trải nghiệm thú vị khi thưởng thức các món ăn đặc trưng của Nhật, đi du lịch cùng bạn bè, tham gia các lễ hội trong vùng mình sinh sống, tham dự các hoạt động giao lưu, các buổi học do các Thầy Cô tình nguyện chỉ dạy... như Thư và các bạn cựu học viên Kaizen khác đang sống và làm việc ở Nhật.

Thư nhớ lần đầu tiên Thư được người Nhật giới thiệu món 納豆(なっと - hạt đậu tương (đậu nành) lên men) - món "đậu hủ lên men" (theo cách gọi của Thư), một món ăn dinh dưỡng nổi tiếng của Nhật. Món 納豆 nổi tiếng về dinh dưỡng thì ai cũng biết, nhưng cũng nổi tiếng với người nước ngoài về mùi vị khó ăn đến nỗi vừa đưa vào miệng là muốn nôn ra. Thư đã từng có cảm giác đó, nhưng bản thân Thư lại không từ bỏ món 納豆. Thư quyết tâm phải thử lần này đến lần khác và cũng tìm hiểu thêm về những dinh dưỡng mà món ăn này mang lại. Bằng cách này Thư đã có thể ăn được hầu hết những món ăn của Nhật và cảm thấy vị ngon của món ăn mỗi lần thưởng thức. Còn gì tuyệt vời bằng. Các bạn nhất định hãy thử nhé!

Ngoài thời gian chuyên tâm học tập và làm việc thật tốt thì Thư tham gia hầu hết các Lễ hội, các chương trình huấn luyện lánh nạn, giao lưu để tìm hiểu về văn hóa, phong tục tập quán của người Nhật. Từ những hoạt động này Thư được giao lưu tương tác với người Nhật, có thêm những người bạn mới và Thư mong tất cả các bạn Kaizen mình cũng sẽ có những niềm vui đó khi đến Nhật.

Ba năm làm việc tại công ty, Thư được chuyển vị trí làm việc tại 03 nơi khác nhau, ban đầu Thư có cảm giác chán nản vì phải thích nghi với môi trường mới, phải làm quen với công việc mới, phải nói chuyện với những người chưa quen biết... Nhưng rồi Thư suy nghĩ tích cực hơn, hiểu rằng mỗi công việc, mỗi người mình gặp đều có những điểm tốt và điểm xấu, Thư nhìn vào mặt tích cực và cảm thấy hạnh phúc khi hàng ngày được đến công ty, được gặp gỡ các đồng nghiệp. Các bạn cũng hãy giữ cho mình một tinh thần lạc quan và suy nghĩ tích cực khi sang Nhật để cho dù bạn có được công ty giao nhiệm vụ gì thì cũng đều cảm thấy thật thoái mái nhé!

Bằng cách đặt ra những quy tắc cho bản thân và bắt bản thân phải thực hiện, Thư đã hoàn thành được hầu hết những kế hoạch mà Thư đã đề ra khi đến Nhật. Mong các bạn cũng hãy thật nghiêm khắc với bản thân và đạt được những kế hoạch đã đặt ra nhé! 

Các tin bài khác