Tin tức & Sự kiện

Theo dòng Tin tức & Sự kiện Trung tâm Nhật Ngữ Cải Tiến (KaizenYoshidaSchool), các thông tin bổ ích từ Nhật Bản dành cho khách hàng & học viên

Tin tức

[GƯƠNG MẶT N2] CỰU HỌC VIÊN NGÔ THỊ CHI “CỐ GẮNG THÊM MỘT CHÚT, CÁC BẠN SẼ THÀNH CÔNG!”

20/08/2018 21:21 (GMT+7)

Các bạn thân mến! Mình đã đạt được mục tiêu N2 khi làm việc ở Nhật và mình xin chia sẻ cùng các bạn một vài kinh nghiệm học của mình, mong rằng sẽ hữu ích đối với các bạn Kaizen mình.

MÌNH QUYẾT TÂM HỌC TIẾNG NHẬT dựa vào nền tảngtiếng Nhật đã học ở trường Kaizen và lập thời gian biểu học tập.

MÌNH DÀNH TẤTCẢTHỜI GIAN RẢNH để học tiếng Nhậtvà học trong cuộc sống hàng ngày, ví dụ như

*Tậpthói quen xem tivi để nghe tin tức

*Khi đi siêu thị, chú ý đọc cách sử dụngtrêncác sản phẩm.

*Quan sát cácbảnghiệu giao thông, cácbảngquảng cáo ởcác cửa hàngkhi đi ra đường... nhờ đó, giúp mình nhớ rất nhiều chữ Kanji

*Kết bạn với một số người Nhật trên facebook, trò chuyện với họ để mở rộng mối quan hệ đồng thời nâng cao tiếng Nhật.  

TRONG CÔNG VIỆC -tích cực giao tiếp với người Nhật nhiều hơn, những lúc giải lao mìnhtrò chuyện với mọi người về những điều trong cuộc sống hay chia sẻ về những tin tức mà mình đã biết. Nếu không hiểu điều gì, mình hỏi trực tiếp người Nhậtvà nhận được sự chỉ bảo.Khi nói chuyện, mình thường nhìn khẩu hình miệng và lắng nghe giọng điệu của họ để bắt chước nói theo. Và cứ thế, dần dần mình nói chuyện với người Nhậtmột cách tự nhiên, có cảm xúc và thân thiện hơn.

ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC N2-mình cũng đã trải qua hai lần trượt N3 vì lúc đó mình học theo cảm tính mà khôngcó lộ trình học cụ thể. Rút ra kinh nghiệm từ đó, mình lập cho mình một lộ trình hợp lý, chọngiáo trình phù hợp,chọn sách Nihongo no Soumatomeđể học.

Dù có mệt mỏi như thế nào, mình vẫn duy trì việc học mỗi ngày và học tậpđã trở thành một thói quen trong sinh hoạt hàng ngày của mình từ lúc nào không hay.

Cứnhư thế, sau một năm cố gắng mình đãvượt qua mọi khó khăn để có đượcN2.

Đạt được mục tiêu N2, ngoài lòng biếtơn sâu sắc dành cho quýthầy côgiáo Kaizen, mình muốn nhắn nhủ đến các bạn rằng “Dù có khó khăn như thế nào đi nữa, mình nghĩ cứ cố gắng thêm một chút là sẽ làm được thôi các bạn ạ!”

Chúc các bạn thành công!


Các tin bài khác