Tin tức & Sự kiện

Theo dòng Tin tức & Sự kiện Trung tâm Nhật Ngữ Cải Tiến (KaizenYoshidaSchool), các thông tin bổ ích từ Nhật Bản dành cho khách hàng & học viên

Tin tức

[GƯƠNG MẶT N2] BÍ QUYẾT ĐẠT N2 CỦA CỰU HỌC VIÊN NGUYỄN THỊ THU “MỖI NGÀY DÀNH 1-2 GIỜ CHO VIỆC HỌC”

10/05/2018 16:58 (GMT+7)

Các bạn thân mến! Mình là cựu học viên Kaizen lớp Esu88và mình đã đạt chứng chỉ N2 vào tháng 7/2017. Mình có đôi lời muốn chia sẻ kinh nghiệm với các bạn trong việc học tiếng Nhật. Hy vọng sẽ hữu ích với tất cả các bạn.

Đầu tiên, các bạn hãy chia nhỏ mục tiêu và bám sát theo mục tiêu đó để học.  

Ví dụ: Đặt mục tiêu:

  • Kỳthi tháng 7 năm nay mình phải lấy được N4
  • Kỳthi tháng 7 năm sau mình phải lấy được N3...

Tiếp đến,dùng những kiến thức đã học áp dụng vào giao tiếp với người Nhật một cách trôi chảy và tự nhiên.

Các bạn đừng sợ mình nói sai sẽ bị cườinha,hãy tự tin bắt chuyện,nói chuyện với người Nhật. Nếu từ nào không hiểu nghĩa hãy nhờ người Nhật giải thích giúp,tuy không hoàn toàn hiểu hết ý nghĩa của từ nhưng các bạn cũng sẽ nắm được sơ sơ và sau khi tra lại từ điển thì sẽ đi vào trí nhớ của các bạn. Và đó cũng là một cơ hội rất tốt cho việc luyện nghe,nói.

Thêm nữa, các giáo trình online cũng như video clip dạy tiếng Nhật có rất nhiều trên các diễn đàn học tiếng Nhật. Điều đó sẽ giúp cho việc tự học tiếng Nhật của chúng ta được dễ dàng hơn.

Mình thường kết hợp học trong sách với các video dạy tiếng Nhật ở trên mạng.

- Các tài liệu mình thường sử dụng đó là: Sách MimiKara Oboeru; Supidomasuta; Kanji masuta.

- Các trang dạy tiếng Nhật online & Tài liệu luyện nghe,nói của Shadowing sơ,trung và cao cấp.

- Các đề thi tham khảo cho mỗi cấp độ trước kì thi.

Học ngoại ngữ đòi hỏi chúng ta phải siêng năng, cù hơn là thông minh. Vì vậy sau thời gian làm việc vất vả,mệt nhọc nếu chúng ta tạm gác việc online facebook,xem phim,chơi game lại một chút,mỗi ngày dành khoảng 1-2 giờ đồng hồ cho việc học thì mình tin tất cả chúng ta sẽ đạt được mục tiêu mà chúng ta đã đề ra.

Để có được như ngày hôm nay ngoài nỗ lực của bản thân thì điều quan trọng nhất là sự dạy dỗ,dẫn dắt từ những bước đầu tiên của thầy Hiệu trưởng Lê Long Sơn cũng như các thầycô trường Nhật ngữ Kaizen đã giúp mình có được những kiến thức vững chắc từ sơ cấp và biết đặt mục tiêu cho bản thân,vì vậy mình muốn nhắn nhủ với các bạn hiện đang là học viên của trường rằng “Hãy chăm học,chú ý nghe giảng để nắm thật vững các cấu trúc ngữ pháp,từ vựng,kanji lúc đang học sơ cấp vì điều đó không những tốt cho trình độ hiện tại mà còn tốt chocác bạn khi học lên N2,N1 và trong cả giao tiếp hằng ngày”.

Hãy tận dụng khoảng thời gian được thầy cô dìu dắt để có thể học tiếng Nhật tốt hơn. Hãy dùng những kiến thức đang được học ở trường làm nền móng vững chắc tòa nhà trithức của các bạn. Chúc các bạn thành công!

Các tin bài khác