Tin tức & Sự kiện

Theo dòng Tin tức & Sự kiện Trung tâm Nhật Ngữ Cải Tiến (KaizenYoshidaSchool), các thông tin bổ ích từ Nhật Bản dành cho khách hàng & học viên

Tin tức

[GƯƠNG MẶT N1] CỰU HỌC VIÊN CÔNG TRÍ “VIỆC HỌC LÀ NIỀM VUI”

08/05/2018 16:11 (GMT+7)

Các bạn thân mến! Chắc chắn rằng cuộc sống và công việc ở Nhật của chúng ta sẽ trở nên vui hơn, thú vị hơn khi có thể giao tiếp được với mọi người xung quanh. Vậy làm thế nào để duy trì việc học tiếng Nhật mỗi ngày sau những giờ làm việc vất vả? Đó cũng là câu hỏi mà mình đã luôn thắc mắc trước đây.


Với mỗi người thì sẽ có cách học khác nhau. Với mình thì VIỆC HỌC LÀ NIỀM VUI. Mình dùng tiếng Nhật như là một phương tiện để giải trí hơn là phải cố gắng học nhồi nhét mỗi ngày.

Mình học thông qua những bộ phim hoạt hình hay và những bài hát mình thích. Mình có thể xem đi xem lại nhiều lần mà không cảm thấy chán, rồi từ đó tiếng Nhật đi vào đầu một cách rất tự nhiên. Nhưng để đạt được kết quả tốt, các bạn cần phân bố thời gian làm bài cho hợp lý. Trước kỳ thi khoảng một tháng, mình dành thời gian giải các đề thi.

Sau 03 năm làm việc tại Nhật, mình nhận thấy rằng hơn cả số tiền kiếm được - Mình đã có được kinh nghiệm làm việc và khả năng tiếng Nhật. Mình mong rằng dù cho có khó khăn thế nào, vì con đường mà bản thân đã chọn các bạn hãy cố gắng vượt qua. Chúc các bạn thành công!

Các tin bài khác