Tin tức & Sự kiện

Theo dòng Tin tức & Sự kiện Trung tâm Nhật Ngữ Cải Tiến (KaizenYoshidaSchool), các thông tin bổ ích từ Nhật Bản dành cho khách hàng & học viên

Tin tức

[GƯƠNG MẶT N2] - CỰU HỌC VIÊN THU THẢO “ĐỂ ƯỚC MƠ N2 TRỞ THÀNH HIỆN THỰC…”

19/03/2018 15:38 (GMT+7)

Các bạn thân mến! Trước khi sang Nhật làm việc, mình đã trải qua 06 lần phỏng vấn, nhưng đều bị thất bại. Lúc ấy mình nghĩ rằng, may mắn sẽ không đến với những người không biết cố gắng và nỗ lực. Vì vậy, ở lần phỏng vấn thứ 07, mình quyết tâm chuẩn bị thật tốt cho buổi phỏng vấn. Mình tìm hiểu thông tin của công ty qua mạng internet, chỉnh sửa tác phong, chuẩn bị những câu hỏi và câu trả lời bằng tiếng Nhật thật tốt và mình đã trúng tuyển.

Trong thời gian chờ xuất cảnh, ngoài việc học tiếng Nhật, mình được học văn hóa, phong tục Nhật Bản và những bài học thật hữu ích cho cuộc sống ở Nhật thông qua những tiết học Oden của thầy Lê Long Sơn. Mình đã thật sự mong muốn đến Nhật để làm việc, học hỏi và trau dồi năng lực Nhật ngữ với mục tiêu đạt N2.

Khi sang Nhật làm việc, thời gian đầu mình đã gặp rất nhiều khó khăn, vốn từ vựng chuyên ngành còn ít và tiếng Nhật còn yếu nên mình không thể giao tiếp được với người Nhật. Rồi mình quyết tâm hoàn thiện bản thân! Vào những giờ nghỉ giải lao hay kết thúc công việc, mình ghi chú lại những điểm cần phải nhớ và những lỗi đã xảy ra trong công việc, để ngày hôm sau không mắc phải. Vào ngày cuối tuần, mình tham gia lớp học tiếng Nhật tình nguyện ở gần nhà.

Để lấy được N2, mình đã cố gắng rất nhiều trong việc tự học. Mỗi ngày mình đặt mục tiêu học 100 từ vựng. Mình chú trọng luyện kỹ năng nói và nghe. Mình kết bạn với nhiều người Nhật và vào giờ nghỉ giải lao, mình trò chuyện với mọi người trong công ty. Từ từ tiếng Nhật của mình đã tiến bộ hơn so với lúc ban đầu, công việc cũng không còn sai sót. Vì thế, mình không còn cảm thấy áp lực trong công việc và xem công ty giống như gia đình thứ hai của mình.

Khi về nước, mình đã hoàn thành được mục tiêu mình đã đặt ra 03 năm trước. Mình đã cố gắng hết mình để ước mơ của mình trở thành hiện thực và mình chắc chắn rằng nếu nỗ lực hết mình, các bạn cũng sẽ thực hiện thành công ước mơ của bản thân!

Các tin bài khác