Tin tức & Sự kiện

Theo dòng Tin tức & Sự kiện Trung tâm Nhật Ngữ Cải Tiến (KaizenYoshidaSchool), các thông tin bổ ích từ Nhật Bản dành cho khách hàng & học viên

Tin tức

Linh vật Olympics Tokyo 2020

02/03/2018 15:45 (GMT+7)

Nhật Bản hôm qua (28.2) đã công bố linh vật siêu dễ thương mới cho Olympics Tokyo 2020. Đặc biệt, không phải các quan chức hay chuyên gia mà chính "nhân vật" này mới là người đưa ra quyết định trên.

Theo CNN, Tokyo đã quyết định sử dụng bản thiết kế 2 linh vật anh hùng tương lai của nhà thiết kế Ryo Taniguchi sau khi “tham vấn” hơn 16.000 học sinh tiểu học trên khắp cả nước và học sinh trường quốc tế. Thiết kế này dành được hơn 109.000 phiếu bầu, đánh bại hàng chục thiết kế khác, để trở thành mẫu được các em nhỏ yêu thích nhất.

Ông Ryohei Miyata – Chủ tịch Ban lựa chọn Linh vật Olympic – cho biết, mẫu thiết kế trên là sự kết hợp giữa yếu tố truyền thống và hiện đại đổi mới, đồng thời mang dáng dấp của nền văn hóa anime-manga của Nhật Bản vốn được ưa thích rộng rãi trên thế giới. Ngoài ra, 2 linh vật này tuy có “tính cách trái ngược” nhưng lại “tôn trọng lẫn nhau và là bạn thân thiết”.

Được biết, linh vật màu xanh đại diện cho Olympic “thể hiện sự quyến rũ của nét truyền thống nhưng vẫn có những đường nét sắc sảo, mới lạ của công nghệ hiện đại. Đặc biệt, linh vật còn có “khả năng di chuyển tới bất kỳ đâu ngay lập tức”. Trong khi đó, linh vật màu hồng đại diện cho Paralympic “ẩn giấu một sức mạnh ngay thắng bên trong, có một trái tim ấm áp yêu thiên nhiên” và “thường rất bình tâm” nhưng có thể trở nên “mạnh mẽ khi cần”. Linh vật này có khả năng siêu nhiên là “nói chuyện với đá và gió” và di chuyển đồ vật bằng anh mắt.

 “Tôi không để đợi được việc 2 nhân vật này được xuất hiện ở sân vận động, trên phố và trên TV”, ông Miyata phấn khích chia sẻ, đồng thời tiết lộ thêm rằng tên của cặp đôi linh vật này sẽ được công bố trong năm nay.

Theo Báo điện tử Dân Việt

Các tin bài khác