Tin tức & Sự kiện

Theo dòng Tin tức & Sự kiện Trung tâm Nhật Ngữ Cải Tiến (KaizenYoshidaSchool), các thông tin bổ ích từ Nhật Bản dành cho khách hàng & học viên

Tin tức

[LỜI YÊU THƯƠNG] CỰU HỌC VIÊN HOÀI NAM “CHÚNG TA HÃY CÙNG CỐ GẮNG CÁC BẠN NHÉ!”

01/02/2018 11:26 (GMT+7)

Cựu lớp trưởng Hoài Nam không chỉ được biết đến như là một MC - Ca sĩ - Lớp trưởng nhiệt tâm của Esu183 khi còn học ở Kaizen, mà còn được biết đến với bài văn “Lời yêu thương” - Giải Ba cuộc thi viết “Lời thầy cô đi cùng năm tháng” được Hoài Nam viết dành tặng cô giáo Trúc Chi. Với nhiều tình cảm hướng về Kaizen, Hoài Nam đã chân thành chia sẻ cùng các bạn học viên Kaizen về những cảm xúc lần đầu tiên đón Tết ở Nhật Bản.

Điều đầu tiên Nam cảm nhận về Tết ở Nhật là cảm giác nhớ gia đình, nhớ người thân, thèm được đi chúc tết và lì xì cho các em… Nhưng đến ngày 31 tết thì anh em trong phòng quây quần lại bên nhau, tự tay chuẩn bị cho mình những món ăn ngày tết và điều đặc biệt là có sự hiện diện của Giám đốc, tụi mình còn được Giám đốc lì xì tết nữa. Nhữg điều đó làm Nam cảm thấy rất vui và đã giúp Nam vơi bớt đi nỗi nhớ nhà, nhớ quê hương.

Mùng một tết, giống như mọi gia đình người Nhật, Nam đi chùa cầu bình an dịp đầu xuân và cảm nhận không khí rất nhộn nhịp và náo nhiệt. Vào dịp đầu xuân thì người Nhật thường đi nghỉ dưỡng, vì vậy Nam được công ty dẫn đi du lịch, tắm onsen… và Nam đã có nhiều trải nghiệm thú vị.

Nam muốn gửi lời chúc năm mới gặp được nhiều điều may mắn, gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống đến tất cả các bạn! Hãy cố gắng phấn đấu vì ước mơ, vì tương lai của mình các bạn nhé! Mặc dù cuộc sống và công việc tại Nhật rất khó khăn và khắc nghiệt, nhưng Nam nghĩ đó là hành trang rất quý giá cho chúng mình! Chúng ta hãy cùng cố gắng các bạn nhé!

“Kaizen ! Ngày chúng ta đến
Nụ cười ấm áp, niềm vui trọn vẹn
Bạn và tôi - ta cùng nắm chặt tay
Ngọn lửa trong tim luôn rực cháy
Nỗ lực ta vươn tới ước mơ
Mặc phía trước bao gian khó
Vững đôi chân tiến bước trên đường dài
Chân trời mới - tương lai đang chờ đón…”

Các tin bài khác