Tin tức & Sự kiện

Theo dòng Tin tức & Sự kiện Trung tâm Nhật Ngữ Cải Tiến (KaizenYoshidaSchool), các thông tin bổ ích từ Nhật Bản dành cho khách hàng & học viên

Tin tức

[CHIA SẺ TỪ NHẬT BẢN] CỰU LỚP TRƯỞNG VŨ LINH & CỰU LỚP PHÓ NGỌC ĐẠT “TẾT NHẬT BẢN ẤM ÁP TRONG TÌNH THÂN BẠN BÈ”

30/01/2018 14:36 (GMT+7)

Lần đầu tiên đón tết tại Nhật Bản, cựu lớp trưởng Vũ Linh & cựu lớp phó Ngọc Đạt chân thành chia sẻ cùng các bạn học viên Kaizen “Lần đầu tiên đón tết xa quê nên chúng mình rất nhớ gia đình, người thân và bạn bè... Năm nào cũng vậy, những ngày trước tết chúng mình cùng gia đình dọn dẹp, trang hoàng nhà cửa để chuẩn bị đón tết. Nhớ lắm vào dịp đầu xuân là được đi chúc tết, nhận lì xì… thèm được cảm giác tự tay mình chọn những cành mai vàng khoe sắc, chọn những trái cây tươi ngon để dâng lên bàn thờ tổ tiên và đặc biệt là cùng gia đình quây quần bên nhau cạnh nồi bánh tét hừng hực lửa đỏ…”

Hai bạn cũng cho hay “Tết ở Nhật, ở thành phố Honjo (tỉnh Saitama) nơi mà chúng mình sinh sống thì anh em bạn bè cùng nhau sum họp lại phân công nhiệm vụ để chuẩn bị cho những ngày tết, chợ 30 tết ở đây ồn ào, náo nhiệt cứ ngỡ như là ở Việt Nam. Ngày 31 tết, bọn mình cùng lên Tokyo để tham quan và mua sắm, đêm tới đường phố Tokyo tràn ngập những người trẻ tuổi và du khách nước ngoài. Hàng chục nghìn người tụ tập gần một nhà ga tại trung tâm Tokyo cùng đếm ngược chào đón năm mới. Sau thời khắc bước qua năm mới, mọi người cùng nhau hô to Happy New Year, cùng nhau chúc những lời chúc tốt đẹp đến nhau, thật sự là rất vui và hân hoan, cảm giác như được đón năm mới ở quê nhà. Mồng một tết anh em bạn bè cùng nhau sum họp, họp mặt bạn bè, cùng nhau chia sẻ những buồn vui, những ước nguyện về tương lai rồi cùng cất tiếng hát vang những ca khúc xuân để nguôi ngoai đi phần nào tâm trạng xa quê và cũng tìm lại đâu đó trong những lời ca không khí tết quê mình…

Từ ngày đầu khai giảng rồi trải qua quá trình học thật nhiều niềm vui ở trường Kaizen… Giờ đây chúng mình tiếp tục đồng hành cùng nhau trong cuộc sống ở Nhật. Trong lần đầu tiên đón năm mới ở Nhật, chúng tôi cảm thấy tết Nhật Bản thật ấm áp trong tình thân bạn bè! Sau những ngày tết, chúng mình trở lại với công việc thường ngày và từng ngày chúng mình tự nhủ phải cố gắng làm việc và học nhiều hơn nữa”.

Thay lời kết, cựu lớp trưởng Vũ Linh & cựu lớp phó Ngọc Đạt thân mến gửi lời chúc hạnh phúc đến các bạn nhân dịp năm mới, chúc các bạn tràn đầy niềm vui, vui trong sức khỏe, trẻ trong tâm hồn và trưởng thành trong công việc và cuộc sống! Chúng mình đều biết rằng cuộc sống ở Nhật không chỉ toàn màu hồng, các bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong công việc cũng như trong cuộc sống... Các bạn sẽ phải luôn nỗ lực không ngừng để chiến thắng những khó khăn đó. Mong các bạn học viên Kaizen mình hãy luôn cố gắng học tập, trau dồi kiến thức mỗi ngày, nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt mục tiêu của bản thân nhé!

Các tin bài khác