Tin tức & Sự kiện

Theo dòng Tin tức & Sự kiện Trung tâm Nhật Ngữ Cải Tiến (KaizenYoshidaSchool), các thông tin bổ ích từ Nhật Bản dành cho khách hàng & học viên

Tin tức

[GƯƠNG MẶT N2] CỰU HỌC VIÊN THÀNH PHONG “CHỈ CẦN MỖI NGÀY CÁC BẠN CỐ GẮNG THÊM 10 PHÚT!”

01/12/2017 16:46 (GMT+7)

Thân chào các bạn học viên Kaizen!


Nhớ lại lúc bắt đầu học tiếng Nhật, đối với mình mọi thứ điều rất khó. Mình đã từng nghĩ rằng: “Tại sao tiếng Nhật lại khó như vậy, nào là Kanji, Katakana, Hiragana. Đã vậy rồi học văn hoá, tác phong, lễ nghi… và còn rèn luyện thể lực mỗi tuần”. Có thời gian mình cảm thấy rất nản vì không theo kịp bạn bè, hơn thế nữa, mình đã trải qua căn bệnh viên gan B trước khi xuất cảnh, làm mình rất hoảng sợ và hầu như không còn tâm trí nào cho việc học nữa. Lúc đó, mình đã có ý nghĩ rằng sẽ rút lui khỏi chương trình vì không đủ điều kiện về sức khoẻ cũng như không còn tâm trạng để tập trung vào học tiếng Nhật. Nhưng thật may mắn, bên cạnh mình còn có thầy cô, bạn bè và các anh chị trong công ty động viên, tiếp thêm cho mình động lực vượt qua mọi khó khăn.

Mình đã cố gắng từng ngày khi đến Nhật để đạt được kết quả vượt mong đợi như ngày hôm nay. Ngoài kết quả hoàn thành tốt chương trình Thực tập kỹ năng, mình đã đạt được N2, đó là nhờ vào sự quan tâm của thầy cô giáo Kaizen, bạn bè và công ty Esuhai.

Tiếng Nhật rất khó khi mới bắt đầu học, nhưng khi dần dần quen thì việc học sẽ trở nên dễ dàng hơn. Nhưng để vượt qua được sự khó khăn ban đầu ấy thì bản thân các bạn phải có sự cố gắng mỗi ngày. Chỉ cần, mỗi ngày học thêm 10 phút, nghe thêm 10 phút. Chỉ như vậy thôi, thì dần dần sự khó khăn sẽ biến mất và trở thành sự quen thuộc hằng ngày. Đến lúc đó, thì việc học sẽ trở nên dễ dàng hơn và thuận lợi hơn.

Mình cảm thấy mình thật may mắn, thật hạnh phúc khi được là học viên Kaizen và có được những người bạn tốt. Ngoài lời cảm ơn chân thành muốn gửi đến quý thầy cô giáo Kaizen và công ty Esuhai, mình muốn nói với các bạn rằng “Các bạn hãy luôn tự tin vào bản thân và không ngừng cố gắng mỗi ngày để thật thành công các bạn nhé!”.

Các tin bài khác