Tin tức & Sự kiện

Theo dòng Tin tức & Sự kiện Trung tâm Nhật Ngữ Cải Tiến (KaizenYoshidaSchool), các thông tin bổ ích từ Nhật Bản dành cho khách hàng & học viên

Tin tức

[Gương mặt N2] Cựu học viên Ngọc Thảo “Thêm một bước nữa thôi là bạn sẽ thành công!”

28/09/2017 09:26 (GMT+7)

Thân chào các bạn, sau khi trở về từ Nhật Bản với năng lực tiếng Nhật N2, hiện mình đang làm việc tại khu công nghiệp Amata - Biên Hòa.

Khi nhìn lại quá trình sống và làm việc tại Nhật, mình muốn chia sẻ cùng các bạn những lời chân thành : “Cuộc sống tự lập ở nước ngoài không hề dễ dàng với bất cứ ai. Ngôn ngữ là một rào cản nhất định. Hơn hết là sự khác biệt về phong tục, tập quán… Nhớ những dịp lễ tết, cả gia đình quây quần bên nhau ăn bữa cơm nóng và chuyện trò, thì mình lại chỉ ăn nhanh bữa để tiếp tục vào làm hay luôn cố gắng cười thật tươi để vơi đi nỗi nhớ của người con tha phương trong tiết trời giá lạnh…”

Nhưng không vì những khó khăn đó mà chúng ta từ bỏ ước mơ, mục tiêu của bản thân. CÀNG KHÓ KHĂN, CÀNG GIAN NAN, Ý CHÍ VÀ TINH THẦN CHÚNG TA CÀNG PHẢI VỮNG VÀNG để đạt được điều chúng ta mong muốn. Những lúc khó khăn nhất, mình luôn tự nhủ với bản thân rằng “THÊM MỘT BƯỚC NỮA THÔI LÀ MÌNH SẼ THÀNH CÔNG!”. Và mình đã làm được! Sau ba năm trở về, mình đã học được rất nhiều điều trong công việc và cuộc sống. Đặc biệt, mình học được tinh thần kỷ luật, ý chí kiên cường và đạt được mục tiêu N2, đó cũng là điều mình tự hào về bản thân. Các bạn Kaizen mình đừng ngại khó, đừng bỏ cuộc, mỗi ngày đều hãy cố gắng “thêm một bước” để khi nhìn lại quá trình ba năm sống và làm việc ở Nhật, các bạn sẽ hạnh phúc nở nụ cười tự hào về bản thân mình nhé!

[Lời muốn nói cùng quý thầy cô Kaizen] Em xin gửi lời tri ân sâu sắc đến quý thầy cô đã luôn chỉ dẫn, quan tâm và lo lắng cho em ngay từ những bước đi đầu tiên. Không có những định hướng của các Thầy Cô có lẽ đã không có em của ngày hôm nay! Em xin chân thành tri ân!

Các tin bài khác