Tin tức

[CHIA SẺ TỪ NHẬT BẢN] HỮU HUÂN - CỰU HỌC VIÊN KAIZEN KHÔNG BỎ CUỘC SAU 20 LẦN PHỎNG VẤN THẤT BẠI “CÁC BẠN HÃY MỘT LẦN THỬ LEO NÚI PHÚ SỸ NGẮM MẶT TR

13/04/2018 15:54 (GMT+7)

Cựu học viên Hữu Huân về nước tháng 5/2016 sau thời gian 03 năm Thực tập kỹ năng tại Nhật trong một công ty xây dựng thuộc tỉnh Fukuoka, đến tháng 11/2016 tới, Hữu Huân tiếp tục đến Nhật làm việc theo hợp đồng đã ký với công ty tuyển dụng Nhật Bản. Hữu Huân là cựu học viên Kaizen đầu tiên được gia hạn hợp đồng đến Nhật làm việc tiếp tục trong hai năm với tư cách nhân viên chính thức của công ty.

Ba năm trước, để đạt được mục tiêu đến Nhật làm việc, Hữu Huân đã tham gia phỏng vấn 20 lần với các công ty tuyển dụng Nhật Bản. Dù nhiều lần thất bại nhưng Hữu Huân không nản lòng, vẫn tiếp tục nỗ lực học tập, tham gia phỏng vấn và cuối cùng đã trúng tuyển đến Nhật làm việc vào tháng 05/2013.

Hữu Huân đã từng chia sẻ “Huân biết có bạn phỏng vấn đến lần thứ 3 chưa trúng tuyển đã nản lòng, nhưng như vậy thì rất tiếc cho các bạn! Đừng vội bỏ cuộc! Hãy luôn nghĩ đến ước mơ, mục tiêu của bản thân mà kiên trì, nỗ lực đến cùng! Hãy tin rằng khi bạn kiên trì nỗ lực hết sức, thành công sẽ đến với bạn!”

Và giờ đây, trong năm thứ 05 ở Nhật, Huân Hữu muốn nói với các bạn Kaizen những lời chân thành:

Các bạn hãy trang bị tiếng Nhật và kiến thức về văn hóa Nhật Bản trước khi qua Nhật. Một khi đã thật sự làm việc và học tập chăm chỉ ở Nhật, chắc chắn bạn sẽ hiểu sâu sắc rằng - QUYẾT ĐỊNH ĐẾNNHẬT LÀ MỘT QUYẾT ĐỊNH RẤT ĐÚNG ĐẮN!

Các bạn mới vào Kaizen học, tâm lý chung là muốn đi thật nhanh , qua Nhật thật sớm. Nhưng các bạn cần nhớ rằng CÁC BẠN CẦN HỌC TIẾNG NHẬT THẬT NHIỀU VÀO! Muốn biết được nhiều thứ ở Nhật thì phải hiểu ngôn ngữ trước đã!

Và nếu đã đến Nhật thì HÃY MỘT LẦN THỬ LEO NÚI PHÚ SỸ NGẮM MẶT TRỜI MỌC. Cảm xúc khi mà vất vả cả đêm để thấy được mặt trời mọc thật tuyệt vời đến không thể diễn đạt bằng ngôn từ!

CỐ GẮNG LÊN CÁC BẠN TRẺ! Hãy đến Nhật để hiểu được nỗi vất vả trong lao động, hiểu được cảm giác xa cha mẹ… Và trở nên chín chắn, trưởng thành, mạnh mẽ hơn khi quay về quê hương!

40/12 – 40/14 Ấp Bắc, Phường 13, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
Tel: (08) 62 666 222 * Fax: (08) 62 886 383 * Email: contact@esuhai.com

Print