Lưu bút học trò

Dòng tâm sự của các thế hệ học viên Kaizen về một thời để nhớ & khó quên.

ĐÔI MẮT

Đăng bởi DHS6.7 lớp

24-11-2017

[LỜI THẦY CÔ ĐI CÙNG NĂM THÁNG] - DHS6.7 - “ĐÔI MẮT”

“Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”, là nơi bộc lộ con người thật ẩn sâu bên trong mỗi con người. Bởi lẽ ở đôi mắt không tồn tại hai từ “giả dối” và “Đôi mắt” ấy sẽ mãi mãi trong tim tôi…

Khoảng thời gian mới bước vào trường với tôi là cả một gánh nặng. Lần đầu tiếp xúc một ngôn ngữ mới làm tôi cảm thấy áp lực. Cộng thêm vô vàn khó khăn của cuộc sống tự lập đã khiến tâm trạng trở nên nặng nề. Cảm tưởng như một quả bóng bay chứa đầy nỗi lo âu, sợ hãi… bị căng phồng tới mức chỉ một cái chạm nhẹ cũng đủ làm nó vỡ tung.

Tâm trạng tôi căng thẳng như vậy nên đã ảnh hưởng xấu tới kết quả học tập. Ngay khi tôi mệt mỏi nhất, sợ hãi nhất thì “đôi mắt” ấy xuất hiện như tia nắng mai ấm áp soi sáng tâm hồn u tối trong tôi. “Đôi mắt” ấy đã mở cánh cửa tâm hồn, giải phóng tôi khỏi sự u sầu. Tôi còn nhớ như in lần đầu gặp cô Ngọc Hân - Giáo viên chủ nhiệm của tôi, tôi đã thấy “đôi mắt” ấy thật đặc biệt. Ánh mắt tuy chứa sự nghiêm nghị nhưng lại có một cái gì đó rất thân quen… mãi đến sau lần nói chuyện với cô, tôi mới biết đó là “TÌNH THƯƠNG”!

Lần đó, cô gọi tôi đến nói chuyện vì sự nhút nhát của tôi. Không hiểu sao ngay khoảnh khắc nhìn thẳng vào mắt cô, những giọt nước mắt tôi lại tuôn rơi. Những giọt nước mắt của sự u sầu kìm nén quá lâu nay vỡ òa như quả bóng bay bị nổ tung. Trong làn nước mắt, tôi nghe cô khuyên nhủ phải mạnh mẽ, phải cố gắng. Cô phân tích cho tôi thấy mình bị áp lực ở đâu, vì sao và cách để giải quyết. Cô còn chỉ cho tôi cách học thật hiệu quả lẫn cách thoát khỏi áp lực tâm lý. Từng lời cô nói thật giá trị, thật ý nghĩa. Chính điều đó đã tác động mạnh tới suy nghĩ, khiến tôi thay đổi, trở thành một người vui vẻ, cởi mở và năng động hơn.

Nhờ cô, không chỉ bản thân tôi đã có sự thay đổi mà rất nhiều thành viên khác cũng vậy. Từng lời nói, cử chỉ ân cần, từng ánh mắt dịu dàng của cô đã giúp từng bạn trong lớp tiến bộ hơn trong cả suy nghĩ lẫn học tập. Mỗi tiết học của cô là khoảng thời gian quý giá. Vì tôi không chỉ học được kiến thức mới mà còn hiểu hơn về “đôi mắt” ấy, hiểu hơn về các thành viên lớp và Du học sinh 6-7 đã trở nên đoàn kết hơn.

Giờ đây, mỗi khi nhìn vào “đôi mắt” ấy, tôi không chỉ biết ơn mà còn rất ngưỡng mộ. Bởi cách quan tâm, thương yêu cô dành cho từng học viên thật gần gũi, thật đặc biệt. Được gặp một giáo viên có tâm, có tài như cô là may mắn lớn đối với tôi. Cô Ngọc Hân ơi! Chúng em cảm ơn cô nhiều lắm!

Cùng chia sẻ cảm nhận về bài viết này

Bạn là:

Vui lòng nhập họ và tên

Vui lòng nhập mã số học viên

Vui lòng nhập mã lớp

Vui lòng nhập email

Email không đúng định dạng

Vui lòng nhập nội dung

Vui lòng nhập mã xác nhận

Mã xác nhận không chính xác

capcha