Lưu bút học trò

Dòng tâm sự của các thế hệ học viên Kaizen về một thời để nhớ & khó quên.

Giáo viên người Nhật đầu tiên của tôi

Đăng bởi Nguyên Hội lớp

23-11-2017

Trong trường Kaizen, chúng em được học với rất nhiều thầy cô giáo người Việt và người Nhật. Tất cả thầy cô giáo Kaizen đều được các học viên kính trọng, nhưng người để lại cho em ấn tượng sâu sắc nhất đó là thầy MORI MAKOTO - Giáo viên người Nhật đầu tiên của em.

Tuy thầy là người Nhật nhưng thầy nói tiếng Việt rất rõ. Thầy không chê những học sinh dốt như em mà lại còn rất tận tình chỉ bảo! Khi chúng em nói sai, thầy gợi ý để chúng em có thời gian suy nghĩ để nói lại cho đúng đồng thời thầy chỉ bảo cách khắc phục lỗi sai để chúng em thật hiểu kiến thức được học. Tuy thời gian làm việc ở trường rất bận rộn nhưng thầy vẫn luôn dành thời gian để chỉ dạy và hướng dẫn thêm cho các bạn học còn yếu như em.

Điều làm em cảm động là Thầy tận tình chỉ bảo cho chúng em từng chút một, dù cho chúng em rất đáng thất vọng thì Thầy cũng không cằn nhằn, không tỏ ra nóng tính hay giận dỗi… Những lúc em thấy mình trả lời sai, em đã cảm thấy rất có lỗi với Thầy vì đã phụ lòng Thầy, vì bao công sức Thầy bỏ ra vậy mà mình trả lời vẫn không đúng như theo ngữ pháp Thầy đã chỉ dạy. Những buổi dạy thêm cho học sinh yếu chúng em càng ngày càng nhiều nhưng thầy vẫn luôn tươi cười và kết thúc mỗi buổi học Thầy luôn dặn “Thứ 2 tuần sau, đúng 13h30 đến phòng giáo viên gặp thầy để thầy xem sắp xếp thời gian học khi nào nhé”.

Lần đầu tiên lên gặp Thầy, em cảm thấy rất run, nhưng sau hai lần thì em đã cảm thấy tự tin hơn mỗi khi vào trong phòng giáo viên. Đã xảy ra một sự cố vào lần thứ hai khi em đến văn phòng để gặp Thầy, em đã nói không đúng tên Thầy mà lúc đó lại nói rất to và thầy Mori Tomohisa biết em tìm Thầy nên đã gọi em lại và chỉ bảo em gọi đúng tên Thầy, nhờ kỷ niệm khó quên đó mà không bao giờ em gọi nhầm tên của Thầy nữa.

Em rất biết ơn Thầy và em cũng xin lỗi Thầy vì năng lực học còn yếu của mình, em đã làm phiền Thầy phải vất vả chỉ dẫn cho em rất nhiều. Em sẽ cố gắng hết sức học tập để không phụ lòng Thầy cùng các thầy cô Kaizen đã dạy bảo, hướng dẫn em trong suốt quá trình em học tại trường.

Em xin gửi lời cảm ơn quý thầy cô Kaizen và đặc biệt kính chúc Thầy Mori Makoto thật nhiều sức khoẻ và nhiều niềm vui khi làm việc tại Việt Nam!

Cùng chia sẻ cảm nhận về bài viết này

Bạn là:

Vui lòng nhập họ và tên

Vui lòng nhập mã số học viên

Vui lòng nhập mã lớp

Vui lòng nhập email

Email không đúng định dạng

Vui lòng nhập nội dung

Vui lòng nhập mã xác nhận

Mã xác nhận không chính xác

capcha