Lưu bút học trò

Dòng tâm sự của các thế hệ học viên Kaizen về một thời để nhớ & khó quên.

NGƯỜI THẦY CỦA NHỮNG KHỞI ĐẦU TƯƠNG LAI

Đăng bởi CỰU HỌC VIÊN BÍCH NGỌC lớp

15-11-2017

[CUỘC THI VIẾT “LỜI THẦY CÔ ĐI CÙNG NĂM THÁNG”] - CỰU HỌC VIÊN BÍCH NGỌC "NGƯỜI THẦY CỦA NHỮNG KHỞI ĐẦU TƯƠNG LAI"

Mới ngày nào con còn là một chồi non được vun trồng chăm sóc tại khu vườn mang tên Kaizen của Thầy Lê Long Sơn. Ấy vậy mà cũng đã gần một năm con ở Nhật rồi... Nhưng không bao giờ con quên những điều Thầy dạy con! Con còn nhớ như in bài học đầu tiên “Nhân-Lễ-Nghĩa-Trí-Tín”, đó cũng là bài học mà con luôn khắc ghi trong lòng!


Lúc bắt đầu học tiếng Nhật, con đã nhiều lúc bỏ cuộc. Cũng nhờ các thầy, cô đã tận tình chỉ dạy phương pháp học, động viên con, mỗi lần con gặp khó khăn trong việc học… con lại nhớ lại lời thầy dạy để lấy đó là động lực cho con vượt qua trở ngại. Con đã đỗ năng lực Nhật ngữ N3 vào tháng 07/2017 vừa qua và con vẫn luôn phấn đấu mỗi ngày.


Lúc mới sang Nhật con nhớ gia đình, nhớ về khoảng thời gian học tại Kaizen cùng những cảm xúc hạnh phúc bên các anh chị Esu151… Ngoài những giờ đi làm tại công ty, con tham gia học lớp học tiếng Nhật tình nguyện, tham gia vào những hoạt động cộng đồng và hội tình nguyện của địa phương… Những hoạt động này không những giúp con học tốt tiếng Nhật mà còn giúp con tạo được rất nhiều mối quan hệ tốt đẹp. Môi trường sống nơi đây giúp con phát triển bản thân, xác định rõ mục tiêu phấn đấu cho tương lai.

Con đạt được những điều đó là nhờ mối nhân duyên tốt đẹp mà con đã có với đại gia đình Kaizen. Con mong có nhiều bạn trẻ chọn Kaizen là điểm khởi đầu cho tương lai.

Mừng ngày Nhà giáo Việt Nam con xin gửi lời tri ân sâu sắc đến các thầy Hiệu trưởng cùng quý thầy cô giáo Kaizen yêu thương!

Cùng chia sẻ cảm nhận về bài viết này

Bạn là:

Vui lòng nhập họ và tên

Vui lòng nhập mã số học viên

Vui lòng nhập mã lớp

Vui lòng nhập email

Email không đúng định dạng

Vui lòng nhập nội dung

Vui lòng nhập mã xác nhận

Mã xác nhận không chính xác

capcha