Lưu bút học trò

Dòng tâm sự của các thế hệ học viên Kaizen về một thời để nhớ & khó quên.

LÁ THƯ TRI ÂN

Đăng bởi TẬP THỂ LỚP ESU259 lớp

10-11-2017

[CUỘC THI VIẾT “LỜI THẦY CÔ ĐI CÙNG NĂM THÁNG”] - MS 12 - TẬP THỂ LỚP ESU259 - LÁ THƯ TRI ÂN


LÁ THƯ TRI ÂN

Ba tháng học ở trường KaizenYoshidaSchool, chúng em nỗ lực học tập để chuẩn bị hành trang cho những khát khao mạnh mẽ hơn, cho những ước mơ lớn hơn với những thử thách mới khi đến Nhật Bản làm việc.

Qua từng bài học, chúng em được lĩnh hội và tiếp thu rất nhiều kiến thức mới từ thầy cô. Và đặc biệt là những câu chuyện, những tâm sự của thầy cô về kinh nghiệm sống và làm việc ở Nhật. Chúng em nhớ lời chia sẻ của cô Lộc: “Mặc dù ban ngày làm việc rất vất vả nhưng tối về cô vẫn cố gắng học tiếng Nhật đều đặn. Nhờ vậy sau 03 năm học tập và làm việc chăm chỉ ở Nhật, cô đã có N2”.

Qua câu chuyện của cô, chúng em cảm nhận được sự vất vả khi làm việc ở Nhật đồng thời khâm phục ý chí và nghị lực của cô! Câu chuyện của cô đã tạo động lực rất lớn giúp chúng em phấn đấu học tập tiếng Nhật, rèn luyện nâng cao sức khỏe, rèn luyện tác phong làm việc chuyên nghiệp để khi sang Nhật luôn hoàn thành tốt công việc được giao và học tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi…

Trong buổi học Oden của cô Quỳnh Anh, cô đã dẫn lời của tác giả Samuel Smiles: “Gieo suy nghĩ, gặt hành động. Gieo hành động, gặt thói quen. Gieo thói quen, gặt tính cách. Gieo tích cách, gặt số phận” - Nghĩa là cuộc đời mình sẽ do chính mình quyết định và tự tạo ra. Những suy nghĩ, hành động, thói quen, tính cách hằng ngày của chúng ta sẽ là quá trình tạo nên số phận của chúng ta. Lời dạy của cô đã giúp cho chúng em có thái độ tích cực hơn trong việc học và hiểu rằng để phát triển bản thân thì phải luôn suy nghĩ, hành động tích cực, tạo lập và thực hiện thói quen tốt, luôn cố gắng phấn đấu học hỏi để thay đổi tương lai của bản thân. Đặc biệt chúng em đang là học viên của trường KaizenYoshidaSchool, cần phải phát huy lối sống đẹp, lan toả niềm vui và yêu thương đến với mọi người.

Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tập thể lớp Esu 259 chúng em xin kính chúc quý thầy cô giáo Kaizen luôn mạnh khỏe, luôn thành công và hạnh phúc trong sự nghiệp trồng người cao quý!       

Tập thể lớp ESU 259

Cùng chia sẻ cảm nhận về bài viết này

Bạn là:

Vui lòng nhập họ và tên

Vui lòng nhập mã số học viên

Vui lòng nhập mã lớp

Vui lòng nhập email

Email không đúng định dạng

Vui lòng nhập nội dung

Vui lòng nhập mã xác nhận

Mã xác nhận không chính xác

capcha