Giới thiệu

Trung tâm Nhật Ngữ Cải Tiến (KaizenYoshidaSchool) hướng đến đào tạo và phát triển nguồn nhân lực có trình độ, tay nghề, có thái độ, ý thức nghề

Phần 1: Tiếng Nhật trong công việc

01PHƯƠNG PHÁP “CHÓP - CHÉP

Trong tiếng Nhật, “Chóp chép” được gọi là “Pechapecha” hay là “Pechakucha” nghĩa là: nói liên tục, lặp lại nhiều lần (mục đích để quen miệng). Nói đi nói lại, nói tới khi nào tiếng Nhật tự bật ra một cách tự nhiên.

Để đạt được hiệu quả cao đòi hỏi người học phải kiên trì theo đuổi, liên tục luyện tập tạo thành thói quen, với ý chí quyết tâm cao. Thêm một lưu ý rằng, khi luyện nói ra bằng miệng theo phương pháp này, học viên phải đồng thời hình dung, suy nghĩ những điều mình đang nói trong đầu.

Phương pháp “Chóp chép” được hình thành dựa trên quan điểm “Chủ động học cho mình” + “Tận dụng thời gian học hiệu quả” + “Phản xạ nghe nói một cách tự nhiên”. Phương pháp này do chính Hiệu trưởng Lê Long Sơn đúc kết từ kinh nghiệm bản thân mình khi du học tại Nhật bản với quyết tâm nâng cao năng lực tiếng Nhật trong một thời gian ngắn, và nói tiếng Nhật thật lưu loát, tự nhiên.

02PHƯƠNG PHÁP “PHẢN XẠ NHANH

03PHƯƠNG PHÁP “HỎI ĐÁP

04PHƯƠNG PHÁP “DÙNG TRANH ĐỂ LUYỆN TẬP HỘI THOẠI

05PHƯƠNG PHÁP “LUYỆN VIẾT NHẬT KÝ

Ngoài ra, các giáo trình ở Trung tâm Nhật Ngữ Cải Tiến (KaizenYoshidaSchool) chú ý tới những kiến thức chuyên môn như: gia công cơ khí, điện tử, môi trường,...hay những kỹ năng trong sản xuất kinh doang như: qui tắc 5S, Horenso,... nhằm trang bị cho học viên năng lực tiếng Nhật đa ngành.

Nội dung giảng dạy về tạo lập mối quan hệ con người trong công việc và trong cuộc sống cũng là một phần nội dung quan trọng trong Bộ Giáo trình đang áp dụng tại Trung tâm Nhật Ngữ Cải Tiến (KaizenYoshidaSchool).

nội dung chương trình đào tạo

Tiếng Nhật thông dụng

Tiếng Nhật thông dụng

Kỹ năng làm việc

Kỹ năng làm việc

ODEN

ODEN