Thông điệp từ thầy cô

Những tình cảm & cảm xúc chân thành, những trải nghiệm & trăn trở khi đồng hành với các thế hệ học viên của Thầy Cô giáo Kaizen.

Các bạn học viên Kaizen hãy can đảm bước đi!

Đăng bởi Thầy Công Thành

24-08-2017

Rất nhiều bạn học viên đã hỏi thầy rằng: Tiếng Nhật khó vậy làm sao mà học được ạ thầy? Hán tự khó đọc thế thì làm sao mà nhớ được!? Những lúc ấy, thầy đã nói với các bạn rằng “Chỉ có một cách là can đảm mở cuốn sách ra, tra và học từng chữ một. Chỉ có dũng cảm đương đầu với thử thách mới là cách để vượt qua nó nhanh nhất. Sau ba tháng, rồi sáu tháng, rồi một năm… Khi nhìn lại mình trước đây, chính các bạn sẽ ngỡ ngàng trước sự tiến bộ của bản thân. Lúc ấy các bạn đã có thể nói chuyện với người Nhật trôi chảy, đọc hiểu được các văn bản, được sang Nhật làm việc… Chính các bạn sẽ tự mở cánh cửa mới cho cuộc đời mình, vậy điều cần thiết trước tiên là “Các bạn hãy can đảm để hành động”.

Trong cuộc sống, khi mọi việc diễn ra không theo chiều hướng thuận lợi như ý mình muốn, thầy thường nghĩ đến Nick Vujicic cùng những lời anh đã chia sẻ trong “Cuộc sống không giới hạn” rằng : Cuộc sống có thể đang nghiệt ngã với bạn vào lúc này. Có thể bạn tự hỏi không biết số phận mình có được cải thiện hay không. Tôi xin nói với bạn rằng bạn thậm chí không thể hình dung nổi những điều tốt đẹp đang chờ bạn phía trước nếu như bạn kiên quyết không đầu hàng. Hãy tiếp tục theo đuổi những khát vọng. Hãy làm tất cả những gì có thể để nuôi dưỡng khát vọng đó. Bạn có đủ sức mạnh để thay đổi hoàn cảnh. Hãy theo đuổi bất cứ điều gì bạn khao khát.

Đó cũng chính là lời nói truyền cảm hứng thầy muốn nói cùng các bạn học viên Kaizen, thầy mong các bạn hãy luôn hiểu rằng “Mỗi người chúng ta sinh ra không ai giống ai. Có thể một lúc nào đó các bạn cảm thấy bi quan, chán chường vì những người xung quanh bạn tài năng, đạt được nhiều thành công. Tuy nhiên, phía sau những thành tựu đó hẳn là những giọt mồ hôi và những giọt nước mắt mà bạn không thể nào nhìn thấy được. Mỗi người trong chúng ta có đều có những điểm yếu và những điểm mạnh riêng. Điều quan trọng là bạn hãy dám mơ cao, mơ xa, dám nghĩ lớn và thực hiện đến cùng để đạt được giấc mơ đó!”

Hãy can đảm bước đi, rồi sẽ đến, các bạn học viên trường Kaizen ạ! Trong cuộc chiến chinh phục tiếng Nhật, bên cạnh các bạn còn có các anh chị sempai, các thầy cô giáo Kaizenn luôn nhiệt tình hướng dẫn các bạn. Vì tương lai tươi sáng hơn của chính mình, đừng ngại gian khổ! Hãy can đảm tiến lên các bạn nhé!

Cùng chia sẻ cảm nhận về bài viết này

Bạn là:

Vui lòng nhập họ và tên

Vui lòng nhập mã số học viên

Vui lòng nhập mã lớp

Vui lòng nhập email

Email không đúng định dạng

Vui lòng nhập nội dung

Vui lòng nhập mã xác nhận

Mã xác nhận không chính xác

capcha