Thông điệp từ thầy cô

Những tình cảm & cảm xúc chân thành, những trải nghiệm & trăn trở khi đồng hành với các thế hệ học viên của Thầy Cô giáo Kaizen.

Tôi tin tưởng nơi các bạn trẻ Việt Nam

Đăng bởi GV. HOZUMI HARUKA

09-06-2016

Trong vai trò giáo viên, tôi nhận thấy các bạn học viên luôn lưu ý, để tâm đến mọi điều xung quanh mình. Các bạn linh hoạt tiếp nhận, học hỏi những điều hay để thay đổi và hoàn thiện bản thân theo hướng tích cực hơn mỗi ngày. 

Để giúp các bạn học viên tự nhận ra những điều mình cần cải thiện thì người giáo viên có thể nhẹ nhàng hay nghiêm khắc chỉ dạy, hoặc là hình mẫu chuẩn mực làm gương cho các bạn. Khi các bạn học viên ứng xử tốt và hoàn thiện bản thân ngay trong quá trình rèn luyện, học tập tại trường thì các thầy cô cũng an tâm rằng khi sang Nhật làm việc, các bạn sẽ thích ứng và hòa nhập nhanh với môi trường mới.

Riêng tôi, tôi muốn mình trở thành một giáo viên đặt ra thật nhiều câu hỏi từ đơn giản đến phức tạp cho các bạn học viên, hướng đến các câu hỏi mà các bạn muốn trả lời để tự hoàn thiện bản thân hơn.

Nhiều lúc tôi nghĩ mình đã quen với cuộc sống ở Việt Nam nhưng đôi khi bước chân ra khỏi nhà thì vẫn không hết những điều tôi cảm thấy lạ lẫm, thú vị và thỉnh thoảng cũng có khi hơi lạ, chẳng hạn như là không khí, âm thanh, mùi vị, động thực vật, văn hóa và rất nhiều thứ khác khiến tôi có mối quan tâm sâu sắc. Tôi thích quan sát, lắng nghe mọi chuyện và nghĩ rằng sự tranh luận khi trò chuyện sẽ rất thú vị, lúc đó sẽ có thật nhiều câu hỏi và câu trả lời được đưa ra làm cho cuộc sống và công việc trở nên tốt hơn, phong phú hơn. Những khi ở một mình, tôi thường đọc sách và nghe radio.

Khi làm việc ở Nhật, các bạn sẽ không chỉ học hỏi kỹ thuật, nâng cao năng lực làm việc mà còn trải nghiệm văn hóa, tích lũy kinh nghiệm sống. Thêm nữa, sự trải nghiệm và chia sẻ cuộc sống tập thể cùng nhau sẽ giúp quá trình sống và làm việc tại Nhật của bạn phong phú và thú vị hơn rất nhiều.

Vì tôi thích Việt Nam nên tôi ở đây, có mặt ở nơi này. Tôi rất trân trọng sự chăm chỉ học tập, say mê làm việc, nỗ lực hết mình của các bạn cho mục tiêu của bản thân, lan tỏa đến mọi người xung quanh niềm vui sống tích cực, học hỏi những điều tốt đẹp và luôn tiến về phía trước.

Tôi tin tưởng rằng chính các bạn, thế hệ trẻ Việt Nam sẽ trở thành nguồn nhân lực xây dựng đất nước phát triển và tôi luôn mong chờ ở điều đó.

Tôi rất thích Việt Nam. Tôi thích đặt nhiều câu hỏi và tôi muốn hỏi các bạn “Việt Nam là một đất nước như thế nào vậy?”

Cùng chia sẻ cảm nhận về bài viết này

Bạn là:

Vui lòng nhập họ và tên

Vui lòng nhập mã số học viên

Vui lòng nhập mã lớp

Vui lòng nhập email

Email không đúng định dạng

Vui lòng nhập nội dung

Vui lòng nhập mã xác nhận

Mã xác nhận không chính xác

capcha