Thông điệp từ thầy cô

Những tình cảm & cảm xúc chân thành, những trải nghiệm & trăn trở khi đồng hành với các thế hệ học viên của Thầy Cô giáo Kaizen.

Dốc lòng truyền dạy tiếng Nhật

Đăng bởi GV. MATSUNOMOTO AYAMI

30-03-2016

Tôi là Matsunomoto Ayami. Hiện tôi là giáo viên tiếng Nhật tại KaizenYoshidaSchool. Lần đầu tiên đến Việt Nam, tôi chưa có nhiều kinh nghiệm dạy tiếng Nhật ở nước ngoài, có nhiều điều chưa hiểu thấu đáo và có nhiều suy tư về phương pháp dạy của mình đã thực sự hiệu quả? Đã giúp các bạn học viên tiếp thu tốt hay chưa?

Mỗi ngày tôi đều suy tư về những điều trên và dành nhiều thời gian đầu tư nội dung giảng dạy, chuẩn bị giáo án thật tốt. Ở trường, chúng tôi không chỉ dạy tiếng Nhật mà còn dạy các bạn học viên văn hóa Nhật Bản, tác phong, sinh hoạt, tập quán của người Nhật nhằm giúp các bạn học viên nhanh chóng hòa nhập khi sang Nhật làm việc.

Để hoàn thiện phương pháp giảng dạy của bản thân, tôi tham khảo cách giảng dạy của các giáo viên khác, đặt mình vào vị trí của các bạn học viên để suy nghĩ, sau đó điều chỉnh cách dạy của mình và cứ thế mỗi ngày tôi học hỏi, suy nghĩ, điều chỉnh để hoàn thiện hơn.

Tuy nhiên, các bạn học viên dù học cùng một bài nhưng tùy theo lớp mà khả năng phản ứng và mức độ tiếp thu khác nhau, khi phát hiện vấn đề trên tôi đã nghiên cứu, linh hoạt điều chỉnh cách truyền đạt để giúp các bạn học viên tiếp thu tốt bài học tại lớp.

Các bạn học viên KaizenYoshidaSchool lúc nào cũng cố gắng học tiếng Nhật, nỗ lực rèn luyện để thực hiện mục tiêu đến Nhật làm việc, học tập, nâng cao năng lực bản thân để hướng tới một tương lai tươi sáng, tốt đẹp hơn khi trở về.

Trân trọng những nỗ lực của các bạn học viên, tôi nhất định hoàn thành tốt vai trò giáo viên, dốc lòng truyền dạy tiếng Nhật, trang bị kiến thức, kỹ năng để các bạn vững hành trang đến Nhật làm việc. Tôi muốn tạo ra những giờ học tiếng Nhật thật vui ở trường KaizenYoshidaSchool, tạo ra những buổi học mà các bạn học viên đều thích thú, mong đợi. Luôn suy tư, nỗ lực cho tâm nguyện trên, tôi cùng trưởng thành mỗi ngày với các bạn học viên KaizenYoshidaSchool thân yêu.

Cùng chia sẻ cảm nhận về bài viết này

Bạn là:

Vui lòng nhập họ và tên

Vui lòng nhập mã số học viên

Vui lòng nhập mã lớp

Vui lòng nhập email

Email không đúng định dạng

Vui lòng nhập nội dung

Vui lòng nhập mã xác nhận

Mã xác nhận không chính xác

capcha