Thông điệp từ thầy cô

Những tình cảm & cảm xúc chân thành, những trải nghiệm & trăn trở khi đồng hành với các thế hệ học viên của Thầy Cô giáo Kaizen.

Niềm hạnh phúc của tôi

Đăng bởi Võ Công Thành

30-07-2015

Trong suốt chiều dài lịch sử của mình, nhân loại đã đạt được những bước tiến không hề nhỏ. Để đạt được những bước tiến ấy, giáo dục đóng một vai trò then chốt. Xét về phương diện thời gian, dù ở bất cứ thời đại nào, con người cũng không ngừng trau dồi kiến thức của bản thân mình. Từ năm 387 trước Công Nguyên, ở đất nước Hy Lạp xa xôi đã xuất hiện trường đại học đầu tiên trên thế giới do triết gia Platon sáng lập, đặt nền móng cho sự phát triển của Khoa học và Triết học. Xét về phương diện địa lý, trên bề mặt Địa Cầu này, hầu như nơi nào có con người, nơi đó có trường học. Đặc biệt, ở những đất nước càng phát triển thì vấn đề giáo dục càng được coi trọng, các mô hình giáo dục càng đa dạng hơn, phù hợp cho mọi đối tượng trong xã hội.

Giáo dục là cách để trau dồi, nâng cao kiến thức, nâng cao phẩm chất đạo đức cho bản thân và xa hơn là cho cả một cộng đồng, xã hội.

Nhìn lại lịch sử Việt Nam kể từ ngày dựng nước đến nay, chúng ta có thể thấy phần lớn thời gian đất nước chúng ta phải hứng chịu nạn ngoại xâm. Khi giành lại được độc lập cũng là lúc chúng ta đã bị các nước phát triển khác bỏ quá xa… Không còn thời gian để chần chừ nữa, không còn thời gian để ngủ quên trên chiến thắng nữa! Đã đến lúc chúng ta phải ý thức được mình là ai, trình độ phát triển của nước mình ở đâu trên thế giới… Và thứ vũ khí hữu hiệu có thể giúp chúng ta bay cao bay xa hơn lúc này chỉ có sự nghiệp trồng người mà thôi.
Khi bước chân vào KaizenYoshidaSchool, tôi biết rằng từ nay, mình sẽ cùng với rất nhiều các đồng nghiệp khác đặt những viên gạch nhỏ bé của mình để góp phần xây nên nền giáo dục vững chắc. Lúc ấy, trong tim tôi dâng tràn thật nhiều niềm cảm xúc. Nhưng tất cả những niềm cảm xúc ấy có thể được gọi chung bằng hai từ “hạnh phúc” và “hãnh diện”. Tôi cảm nhận rất rõ tầm quan trọng của sứ mệnh mà xã hội đã giao phó cho mình.

Tôi cũng nhận ra rằng, Kaizen chính là môi trường tốt nhất để mỗi người học hỏi thêm kiến thức mới, khắc phục những nhược điểm của bản thân và thỏa sức sáng tạo. Trong chúng ta, không người nào có thể tự nhận là mình hoàn hảo cả. Nhưng tất cả chúng ta đều có một hình mẫu chung mà mọi người đều mơ ước trở thành: những con người được trang bị những tri thức tiến bộ, hết lòng vì công việc và không ngừng tư duy sáng tạo.

Đối với tôi, được dạy học là một niềm vui, được chính mắt mình nhìn thấy sự trưởng thành của học trò là một niềm hạnh phúc. Nếu như trước khi vào trường, các em vẫn còn bỡ ngỡ, chưa định hướng được tương lai cho bản thân mình thì chỉ sau vài tháng theo học tại trường KaizenYoshidaSchool, phần lớn các em đã rèn luyện được cho mình những đức tính tốt, tác phong công nghiệp, biết suy nghĩ đến tương lai, trong ánh mắt tràn đầy sự tự tin và hy vọng.

Tôi tin rằng khi được mở mang tầm mắt, học hỏi thêm nhiều điều mới mẻ từ một đất nước phát triển như Nhật Bản, các em sẽ biết cách để trở thành một công dân toàn cầu. Trên bước đường của mình, các em sẽ trang bị cho bản thân những điều mới mẻ và tốt đẹp để một ngày nào đó, chính các em sẽ mang chúng về để xây dựng quê hương đất nước. Tôi tin rằng chỉ sau 15 – 20 năm nữa, đất nước Việt Nam của chúng ta cũng sẽ chắp cánh bay xa, sẽ phát triển thần kỳ như Nhật Bản vậy…

GV. Võ Công Thành

Cùng chia sẻ cảm nhận về bài viết này

Bạn là:

Vui lòng nhập họ và tên

Vui lòng nhập mã số học viên

Vui lòng nhập mã lớp

Vui lòng nhập email

Email không đúng định dạng

Vui lòng nhập nội dung

Vui lòng nhập mã xác nhận

Mã xác nhận không chính xác

capcha