Thông điệp từ thầy cô

Những tình cảm & cảm xúc chân thành, những trải nghiệm & trăn trở khi đồng hành với các thế hệ học viên của Thầy Cô giáo Kaizen.

chia sẻ của người chắp cánh ước mơ Nguyễn Thị Diệp Thủy

Đăng bởi Cô Nguyễn Thị Diệp Thủy

04-02-2015

Còn nhiều trách nhiệm với các bạn học viên

Tôi còn nhớ như in cách đây 17 năm, khi tôi còn là học sinh cấp 3, hình ảnh về đất nước Nhật Bản lần đầu tiên hiện hữu trong suy nghĩ của tôi. Gia đình tôi khi đó còn nhiều khó khăn và ý định sau này sang Nhật làm việc với mục đích kiếm tiền để phụ giúp gia đình đã len lỏi vào trong suy nghĩ của một người chưa trưởng thành như tôi thời ấy.

Sau khi tốt nghiệp đại học, tôi xin được công việc giảng dạy tiếng Nhật cho các bạn Thực tập sinh sang Nhật làm việc. Cảm giác lo lắng hồi hộp với những giờ lên lớp còn thiếu kinh nghiệm thực tế nhưng tôi đã luôn giảng dạy say mê bằng tất cả sự nỗ lực và tâm huyết. Sau một năm trải nghiệm công việc giảng dạy với rất nhiều niềm vui, tôi đã quyết định đến Nhật làm việc với mục đích học hỏi văn hóa và tác phong làm việc của người Nhật để sau khi về nước, tôi sẽ thực hiện những giờ giảng thật sinh động với thật nhiều kiến thức truyền đạt cho các bạn học viên.

Nhớ lại lần đầu tiên đặt chân đến đất nước mà đi đến đâu cũng không thể không nói lên hai chữ “Sạch và Đẹp”. Lúc ấy tôi đã quyết tâm: “Phải tận dụng cơ hội này, tận dụng thời gian 03 năm sống và làm việc, phải tích lũy thật nhiều, thật nhiều kinh nghiệm”. Từng ngày từng ngày trôi qua, dù công việc bận rộn mỗi ngày nhưng tôi không quên mục tiêu sau khi về nước của mình. Tôi tận dụng thời gian học thêm tiếng Nhật và tạo nhiều mối quan hệ tốt với người Nhật. Ở hội từ thiện, tôi đã học hỏi được rất nhiều điều hay về văn hóa Nhật Bản và đặc biệt là được hòa mình vào trong từng cách sống, cách suy nghĩ của người Nhật, điều này đã giúp tôi tự tin và trưởng thành hơn rất nhiều trong công việc giảng dạy hiện tại. Quả thật, thời gian 03 năm làm việc tại Nhật đối với tôi thật vô cùng ý nghĩa.

Mãi đến giờ tôi vẫn nghĩ nếu như mình không có mục đích và định hướng rõ ràng thì dù cho có sống và làm việc ở Nhật 10 năm hay 20 năm đi nữa, mình cũng không biết được công việc nào là phù hợp. Mãi đến giờ tôi cảm thấy rất hài lòng với những mục tiêu đã đặt ra và cảm thấy rất hạnh phúc với công việc giảng dạy hiện tại.

Vì sự tiến bộ nhiều hơn nữa của các bạn học viên, tôi không ngừng học hỏi nâng cao chuyên môn và trau dồi thêm kiến thức cùng các kỹ năng sống. Mỗi ngày đến lớp với những bài giảng có phần thú vị hơn, nhưng nhìn sự cố gắng và quyết tâm nơi các bạn viên, tôi không ngừng suy nghĩ để có thể thực hiện những giờ học hay, thú vị, sáng tạo và hiệu quả hơn nữa. Trách nhiệm của tôi ngày hôm nay là phải giảng dạy tốt hơn ngày hôm qua, phải giúp các em trưởng thành hơn trong suy nghĩ, quyết tâm hơn trong hành động, mạnh mẽ hơn trong lời nói. Giờ đây mỗi ngày, tôi không chỉ đem đến cho các em những giờ học hay mà còn tạo cho các em niềm tin vươn lên trong cuộc sống, tạo cho các em niềm vui thích mỗi ngày đến trường, giúp các em hoàn thiện hơn với cách sống, cách suy nghĩ tích cực. Và cuối cùng tôi muốn nói rằng “Cô vẫn còn nhiều trách nhiệm với các em”.

Công việc nào cũng đòi hỏi phải có sự nỗ lực trau dồi, nâng cao chuyên môn. Công việc giảng dạy tiếng Nhật cho các bạn Thực tập sinh sang Nhật làm việc cũng không ngoại lệ. Với tất cả tâm huyết vì tương lai của thế hệ trẻ, mỗi ngày tôi tìm thấy niềm tin, niềm vui cho công việc giảng dạy của mình. Tôi cảm thấy hạnh phúc khi các bạn học viên học được thật nhiều bài học hay, ý nghĩa và bổ ích. Sự trưởng thành của các bạn chính là động lực giúp tôi tiếp tục công việc giảng dạy đồng thời làm tốt hơn nữa, hơn nữa trong tương lai tới.

Tất cả các bạn trẻ yêu thích tiếng Nhật và đam mê với công việc giảng dạy hãy đến với KaizenYoshidaSchool để cùng tôi và các giáo viên nơi đây trải nghiệm niềm vui và hạnh phúc trong công tác giảng dạy. Hẹn gặp các bạn có cùng tâm huyết giảng dạy tại ngôi trường KaizenYoshidaSchool.

Cùng chia sẻ cảm nhận về bài viết này

Bạn là:

Vui lòng nhập họ và tên

Vui lòng nhập mã số học viên

Vui lòng nhập mã lớp

Vui lòng nhập email

Email không đúng định dạng

Vui lòng nhập nội dung

Vui lòng nhập mã xác nhận

Mã xác nhận không chính xác

capcha