Thông điệp từ thầy cô

Những tình cảm & cảm xúc chân thành, những trải nghiệm & trăn trở khi đồng hành với các thế hệ học viên của Thầy Cô giáo Kaizen.

Gia đình của tôi

Đăng bởi Lê Hồng Ân

01-09-2014

Mỗi người chúng ta sinh ra đều có một nơi để nhớ, để yêu thương - đó chính là gia đình, là nơi đã sinh ra ta, nuôi lớn ta và cũng là nơi chúng ta rất tự hào khi nhắc đến. Bản thân tôi cũng có một nơi rất nhiều yêu thương khi nghĩ về đó là gia đình tôi. Tôi luôn cảm thấy ấm áp và hạnh phúc khi được sống cùng với những thành viên trong gia đình. Đối với tôi gia đình là tất cả.

Khi lớn lên, tôi xa nhà để bước chân vào cuộc sống mưu sinh, đặc biệt là những năm tháng xa quê hương làm việc tại Nhật Bản, gia đình luôn ở trong tim, trong trí óc của tôi. Chính gia đình là nguồn động lực để tôi cố gắng làm việc và học tập, cố gắng vượt qua những khó khăn, trở ngại trong công việc và cuộc sống. Thật sự lúc đầu tôi rất bỡ ngỡ cũng như gặp không ít khó khăn khi sống và làm việc tại Nhật Bản - một đất nước có nền kỹ thuật phát triển và nền văn hóa hiện đại rất khác với Việt Nam chúng ta. Nhưng khi nghĩ đến gia đình thì bỗng nhiên tôi không còn thấy mệt mỏi và áp lực. Từ sâu thẳm trong tim tôi thầm nghĩ là mình phải cố gắng lên, phải làm việc và sống thật tốt để có thể là niềm tự hào, là trụ cột của gia đình. Những năm tháng sống và làm việc ở Nhật đối với tôi thật sự có ý nghĩa, nơi đây tôi đã có những người bạn, những người cấp trên, những người đồng nghiệp tận tình giúp đỡ và thương yêu tôi. Tuy chúng tôi đến từ những đất nước khác nhau: Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc, Indonesia, Nepal… nhưng khi làm việc và sinh sống cùng nhau, chúng tôi giống như những người anh em. Các bạn đồng nghiệp đã dạy cho tôi rất nhiều điều trong cuộc sống cũng như công việc. Và cũng ở tại nơi đây tôi cũng đã có một gia đình thứ hai trên đất nước Nhật Bản.

Rồi ba năm trôi qua, sau khi hoàn thành tốt thời gian làm việc tại Nhật Bản, tôi đã quay về nước, quay về quê cha đất tổ, nơi có gia đình thân yêu của tôi. Tôi thật sự vỡ òa hạnh phúc trong giây phút đầu tiên gặp lại những người thân yêu trong gia đình vào dịp tết Nguyên Đán. Chung vui với gia đình khoảng hai tuần, tôi cất bước lên thành phố chuẩn bị cho công việc.

Và sau đó tôi đã rất may mắn được vào làm ở công ty Esuhai - Trường KaizenYoshidaSchool. Những ngày đầu, tôi đã rất bỡ ngỡ và gặp không ít khó khăn trong công việc nhưng thật tuyệt vời vì tại đây tôi đã có các thầy cô, anh chị đồng nghiệp nhiệt tình giúp đỡ và tận tình hỗ trợ tôi trong công việc. Các anh chị đã hướng dẫn tôi phương pháp giảng dạy, cách quản lý lớp… để tôi thực hiện tốt công tác giảng dạy của mình. Đặc biệt tôi đã nhận được sự giúp đỡ và dạy bảo rất nhiều từ Thầy Hiệu trưởng Lê Long Sơn, Phó Hiệu trưởng Minh Đức, cô Nhiên, cô Mai… Mỗi ngày đến trường nhìn thấy các bạn học viên nỗ lực học tập, tôi cố gắng giảng dạy tiếng Nhật đồng thời truyền đạt hết cho các bạn những kiến thức tôi đã học cũng như trải nghiệm khi sống và làm việc tại Nhật để trong tương lai, sau 3 năm làm việc tại Nhật Bản trở về, các bạn có thể tìm được công việc tốt hơn và nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Tôi vui sướng khi các bạn học tốt, trúng tuyển phỏng vấn và xuất cảnh sang Nhật làm việc, thật sự những lúc đó cảm xúc của tôi như vỡ òa, tôi cảm thấy thật hạnh phúc khi các bạn đã bước đầu thực hiện được mục tiêu của cuộc đời mình. Với tôi các bạn là những người em mà tôi cần phải đồng hành hướng dẫn, thầy Hiệu trưởng Lê Long Sơn như người Cha đã dạy dỗ và định hướng tôi nên người, cô Minh Đức như người Thầy đã dìu dắt tôi, các anh chị đồng nghiệp giống như những người anh, người chị ruột thịt đã giúp đỡ tôi rất nhiều. Và tôi lại có thêm một gia đình thứ 3.

Tôi thật sự rất cảm ơn Thầy Hiệu trưởng, cảm ơn công ty Esuhai, cảm ơn trường KaizenYoshidaSchool đã cho tôi thấy được ý nghĩa của cuộc sống.

Tôi cảm thấy mình thật sung sướng, hạnh phúc và may mắn. Tôi thầm cám ơn tạo hóa, cảm ơn cuộc sống đã ban cho tôi  không chỉ “một” mà có đến “ba” gia đình. Ý nghĩa của một đời người là có giúp ích gì cho gia đình và xã hội hay không nên chúng ta hãy luôn yêu thương, quý trọng gia đình và không ngừng phấn đấu trong công việc để chăm lo cho gia đình thân yêu. Hãy luôn là niềm tự hào của gia đình các bạn nhé!

GV. Lê Hồng Ân

Cùng chia sẻ cảm nhận về bài viết này

Bạn là:

Vui lòng nhập họ và tên

Vui lòng nhập mã số học viên

Vui lòng nhập mã lớp

Vui lòng nhập email

Email không đúng định dạng

Vui lòng nhập nội dung

Vui lòng nhập mã xác nhận

Mã xác nhận không chính xác

capcha