Thông điệp từ thầy cô

Những tình cảm & cảm xúc chân thành, những trải nghiệm & trăn trở khi đồng hành với các thế hệ học viên của Thầy Cô giáo Kaizen.

Cảm xúc hạnh phúc đến từ các em học viên…

Đăng bởi Nguyễn Thị Nhiên

22-08-2014

Khi vào trường Kaizen làm việc, tôi cứ nghĩ rằng công việc chỉ là dạy tiếng Nhật cho các bạn trẻ sang Nhật làm việc, nhưng sau đó tôi nhận thấy một điều đặc biệt là ở trường là ngoài việc dạy tiếng Nhật, chúng tôi còn giúp các bạn học viên định hướng nghề nghiệp đồng thời đào tạo tác phong, kỹ năng làm việc, kiến thức tổng quát về đất nước, văn hóa Nhật Bản nhằm trang bị cho các bạn kiến thức, kỹ năng cần thiết để nhanh chóng thích nghi với công việc và cuộc sống tại Nhật Bản.

Đồng hành và dõi theo sự tiến bộ của từng học viên qua từng ngày học ở trường, tôi biết được những khó khăn trong học tập và những lo lắng của các bạn khi tham gia chương trình Thực tập kỹ năng tại Nhật Bản. Tôi luôn suy nghĩ làm thế nào để các bạn nhanh chóng tiếp thu những kiến thức đã học và thực hành thật tốt những kiến thức ấy khi sống và làm việc tại Nhật Bản? Có rất nhiều điều tôi luôn suy nghĩ để giảng dạy thật tốt cho các bạn học viên… Và điều đó làm cho công việc ở trường Kaizen của tôi thật sự có ý nghĩa.

Tôi đã dạy rất nhiều thế hệ học viên của trường, có nhiều bạn học viên về nước sau 3 năm làm việc tại Nhật rất tự tin về ngoại ngữ cũng như năng lực và kinh nghiệm được trải nghiệm thực tế. Những lúc ấy, tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì được nhìn thấy những học viên mình đã đào tạo nay đã trưởng thành hơn rất nhiều.

Tình cảm của cô trò ở trường trong cảm nhận của tôi giống như tình cảm gia đình, tôi như người mẹ hạnh phúc khi nhìn “những đứa con” là các em học trò tiến bộ qua từng ngày học ở trường. Tôi rất hạnh phúc khi biết tin các em trúng tuyển phỏng vấn và không cầm nổi dòng nước mắt những lần tiễn học trò của mình ở sân bay ngày xuất cảnh. Tôi hạnh phúc vì các em đã đạt được một phần ước mơ của mình, hạnh phúc cho ba mẹ các em vì các em có cơ hội sang Nhật làm việc và học tập. Và tôi cảm thấy rất nhớ, rất thương khi xa các em trong một thời gian khá dài…

Công việc giảng dạy của tôi ở trường lặp đi lặp lại mỗi ngày nhưng tôi được gặp các em học trò khác nhau, những ánh mắt khác nhau và chính những ánh mắt rực cháy quyết tâm nơi các em học trò đã làm cho cảm xúc của tôi lúc nào cũng mới, khiến cho tôi cảm thấy công việc giảng dạy của tôi như là mới bắt đầu và luôn tràn đầy sự hứng khởi. Tôi yêu công việc của tôi và thật sự hạnh phúc khi hiểu rằng tôi cùng các thầy cô giáo đồng nghiệp đang từng ngày, từng ngày chắp cánh ước mơ cho các em học viên Kaizen bay xa, bay cao đến chân trời mơ ước…

GV. Nguyễn Thị Nhiên

Cùng chia sẻ cảm nhận về bài viết này

Bạn là:

Vui lòng nhập họ và tên

Vui lòng nhập mã số học viên

Vui lòng nhập mã lớp

Vui lòng nhập email

Email không đúng định dạng

Vui lòng nhập nội dung

Vui lòng nhập mã xác nhận

Mã xác nhận không chính xác

capcha