Thông điệp từ thầy cô

Những tình cảm & cảm xúc chân thành, những trải nghiệm & trăn trở khi đồng hành với các thế hệ học viên của Thầy Cô giáo Kaizen.

Thiên đường là đây

Đăng bởi Nguyễn Thị Thanh Ngọc

14-02-2014

Có lẽ trong chúng ta, bất kì ai khi nhắc đến hai từ “Thiên đường” đều có chung một suy nghĩ tốt đẹp. Đó là một nơi đầy ắp những tiếng cười, một nơi đầy hạnh phúc, một nơi đầy sự yêu thương, một nơi bình an và san sẻ mọi nỗi vui buồn… Vâng, “Thiên đường” - nơi mà tôi muốn nhắc đến chính là Trường Kaizen Yoshida School.

Tại nơi đây, chúng tôi, những Thầy, Cô giáo được giao nhiệm vụ mang đến yêu thương, sự tin tưởng và bình an nhất cho những ai bước chân vào trường Kaizen. Và “được bảo vệ tuyệt đối” cũng chính là câu nói mà tôi luôn dùng để nói với học trò của mình. Tại sao lại “được bảo vệ tuyệt đối”? Điều đó có ý nghĩa gì? Có lẽ mọi người sẽ cảm thấy lạ vì ở lứa tuổi từ 18 trở lên là có thể tự mình bảo vệ cho chính mình được rồi, vậy thì tại sao lại cần được Thầy Cô bảo vệ ? Chúng tôi tự hào với những gì chúng tôi đã làm, đang làm và sẽ làm cho học trò mình để các em có được tinh thần tốt nhất, tập trung vào việc học có hiệu quả nhất.

Những ngày chập chững mới bước vào trường, nhìn các em như những gốc cây xù xì chưa được tỉa tót, với những khuôn mặt lấm lem bụi đường, với những mắt nhìn ngơ ngác, với sự hoài nghi không biết mình có chọn nhầm chỗ không, và biết bao nhiêu câu hỏi các em tự đặt ra cho mình… nhưng chỉ trong vòng một tháng, những điều đó đã không còn hiện hữu trong tâm trí nữa rồi.

Chúng tôi hiểu rằng để dạy được một người trở thành người tốt, biết lo, biết nghĩ, biết thay đổi, không có thái độ xem thường và không tự tin thái quá phải bằng những lời nói được thấm nhuần từ từ, bằng một quá trình kiên trì và nhiệt tâm truyền dạy, chứ không phải dạy bằng đòn roi hay những lời nói nặng có thể làm tổn thương đến tinh thần các em.

Ngoài tiếng Nhật là chính ra, thì các em còn được học cách đối nhân xử thế, cách xử lý tình huống khó dễ, cách đối mặt với những cạm bẫy để không bao giờ mắc phải. Đó chính là “được bảo vệ tuyệt đối” mà tôi định nghĩa.

Nhìn các em trưởng thành và thay đổi mỗi ngày từng chút một, đó cũng chính là nguồn động viên cho tôi và cho những người làm nghề giáo như tôi. Hạnh phúc nhất là khi thấy những nụ cười rạng rỡ của các em trong ngày đậu phỏng vấn và những giọt nước mắt tiễn các em lên đường sang Nhật làm việc. Chúc cho các em thành công, may mắn và thật nhiều sức khỏe để viết nên những trang đời đẹp nhất cho cuộc sống của chính mình.

Xin được mượn câu nói đầy ý nghĩa của một người làm phần kết cho bài viết này: “Nếu thông cảm thì hãy chia sẻ, nếu yêu thương thì hãy dạy dỗ”

GV: Nguyễn Thị Thanh Ngọc

Cùng chia sẻ cảm nhận về bài viết này

Bạn là:

Vui lòng nhập họ và tên

Vui lòng nhập mã số học viên

Vui lòng nhập mã lớp

Vui lòng nhập email

Email không đúng định dạng

Vui lòng nhập nội dung

Vui lòng nhập mã xác nhận

Mã xác nhận không chính xác

capcha