Thông điệp từ thầy cô

Những tình cảm & cảm xúc chân thành, những trải nghiệm & trăn trở khi đồng hành với các thế hệ học viên của Thầy Cô giáo Kaizen.

Ước mơ đã được gọi tên

Đăng bởi Bùi Thị Nhài

13-12-2013

Nếu có người hỏi tôi rằng: “Bạn đang làm gì?”, tôi sẽ rất tự hào và trả lời: “Tôi là cô giáo của Trường Nhật ngữ Kaizen”. Cũng có nhiều người đã hỏi: “Nếu được lựa chọn lại, bạn có chọn nghề giáo viên hay không”? Câu hỏi này đã rất quen thuộc với tôi, thậm chí đôi lần tôi cũng tự hỏi chính mình nếu được chọn lại, tôi có chọn nghề giáo viên hay không?

Cuộc đời ai cũng có những ước mơ để rồi luôn cố gắng, phấn đấu theo đuổi ước mơ ấy. Và tôi cũng vậy! Ước mơ của tôi được hình thành và lớn lên từ những lần chơi dạy học với lũ bạn cùng xóm thuở nhỏ. Cô giáo trong mắt của những đứa trẻ ngây thơ, hồn nhiên là một người oai phong và quan trọng lắm; là người thể hiện sự hiểu biết vượt trội và có khả năng dẫn dắt, chỉ bảo học trò của mình. Thế nên, ai cũng muốn được làm cô, ai cũng thích làm cô. Cứ thế, tuổi thơ của tôi trôi qua cùng ước mơ về vai trò làm cô giáo “tạm” của nhóm bạn cùng xóm.

Khi đã lớn lên và cho đến cả bây giờ, ở cái tuổi mà tôi biết nhìn nhận, đánh giá về mọi thứ , tôi càng trân trọng hơn ước mơ của mình. Và trân trọng biết bao tiếng gọi “cô” của các bạn học trò. Tôi luôn tâm niệm rằng người giáo viên không chỉ truyền thụ cho học sinh những kiến thức chuyên môn, những kiến thức cần thiết trong cuộc sống mà còn dạy học sinh thành người, làm thế nào để trở thành người có phẩm chất đạo đức tốt, dạy cho học sinh làm những điều hay lẽ phải, hướng các em tới giá trị của Chân - Thiện - Mỹ.

Và tại ngôi trường Kaizen này, mỗi ngày tôi đều nói với học trò của tôi về ước mơ và về định hướng nghề nghiệp tương lai. Tôi cũng vui với niềm vui của học trò khi các em đã đạt được ước mơ của mình, và cũng buồn, cũng lo lắng, cũng căng thẳng khi học trò tôi chưa thực hiện được ước mơ.

Mỗi ngày trôi qua với tôi là niềm vui, niềm hạnh phúc. Tôi cũng muốn những học trò của tôi ai cũng sẽ tìm được ước mơ, tìm được công việc mình yêu thích và có ý nghĩa. Vì vậy, tôi luôn cố gắng tìm phương pháp tốt nhất, hay nhất để truyền đạt những kiến thức cho học trò. Tôi luôn suy nghĩ muốn trở thành một nhà giáo chân chính, người thầy phải lao động thật nghiêm túc, không ngừng học tập nâng cao trình độ và phải luôn luôn tu dưỡng đạo đức của chính mình.

Với tất cả những lý do đó đã giúp tôi trả lời cho bản thân mình rằng nếu được lựa chọn lại, không chút do dự tôi vẫn chọn nghề giáo cho suốt cuộc đời mình.

                                                                          GV. Bùi Thị Nhài

1 chia sẻ

Cô sẽ luôn là cô giáo tuyệt vời trong mắt chúng em!

Chia sẻ của Phạm Ngoch Thắng lớp ESU53 ngày 18-12-2013

Cùng chia sẻ cảm nhận về bài viết này

Bạn là:

Vui lòng nhập họ và tên

Vui lòng nhập mã số học viên

Vui lòng nhập mã lớp

Vui lòng nhập email

Email không đúng định dạng

Vui lòng nhập nội dung

Vui lòng nhập mã xác nhận

Mã xác nhận không chính xác

capcha