Thông điệp từ thầy cô

Những tình cảm & cảm xúc chân thành, những trải nghiệm & trăn trở khi đồng hành với các thế hệ học viên của Thầy Cô giáo Kaizen.

Chữ “duyên” với Kaizen

Đăng bởi Mai Trúc Chi

21-10-2013

Đến Kaizen làm việc và trở thành cô giáo với tôi như một cái “duyên” vậy. Đầu tiên, tôi bị lôi cuốn bởi ngọn lửa nhiệt tình, sự hăng say của các giáo viên và… dòng máu sư phạm trong tôi bắt đầu tuôn chảy .

Tôi vừa làm việc vừa học tập kinh nghiệm từ những đồng nghiệp của mình… Những bài học tôi tích lũy được qua từng trang giáo án, những trải nghiệm qua từng tiết dạy thật quý báu. Làm sao để các em nói Tiếng Nhật giỏi mà kỹ năng giao tiếp cũng giỏi. Các em đang trong lứa tuổi ham học hỏi, ham hiểu biết và đầy ước mơ hoài bão… Và cô giáo là người châm ngòi cho những ước mơ ấy, giúp các em có được tri thức, tầm nhìn, thúc giục các em ham học hỏi và tích lũy kiến thức qua việc đọc sách báo, giúp các em lý giải vấn đề làm sao nhanh nhất…

Từng em một có những hoàn cảnh khác nhau, là cô giáo nên tôi vừa làm ba vừa là mẹ để hiểu rõ hơn tâm lý và hoàn cảnh sống của từng em.

Ông bà mình thường nói:

“Nghèo nhân nghèo nghĩa thì lo.

 Nghèo tiền nghèo bạc chả lo là nghèo” 

Các em có đủ trưởng thành để sang Nhật làm việc, các em có chín chắn trong việc đối nhân xử thế của mình hay không thì dưới mái trường Kaizen, những bài học dưới sự hướng dẫn của thầy cô sẽ giúp các em có thêm nhiều kinh nghiệm sống, kinh nghiệm làm việc, kinh nghiệm giao tiếp… với chuẩn mực “Nhân, lễ, nghĩa, trí, tín” mà các em đã được học ở trường.

Mỗi ngày miệt mài cùng các em qua từng tiết dạy, trải nghiệm cùng các em qua từng trang nhật ký. Tôi như người bạn đồng hành cùng những cảm xúc của các em. Nhật ký giúp tôi biết được sự trưởng thành, nhật ký giúp tôi khám phá tâm hồn bạn trẻ, nhật ký giúp tôi và các em trở thành thành viên của một gia đình. Tôi yêu vô cùng những kỷ niệm mà tôi có được trong  nghề dạy học của mình…

Cám ơn cái “Duyên” đã đưa tôi đến Kaizen. Cám ơn sự nghiệp trồng người mà tôi đang đeo đuổi. Cám ơn các em đã cho tôi có kinh nghiệm để yêu thương. Vì thế hệ trẻ Việt Nam, vì ngày mai của các em tôi sẽ không ngừng học hỏi và làm việc.

                                                                                    GV. Mai Trúc Chi

1 chia sẻ

" Mỗi ngày....trải nghiệm cùng các em qua từng trang nhật ký. Tôi như người bạn đồng hành với những cảm xúc của các em. Nhật kí giúp tôi biết sự trưởng thành, nhật ký giúp tôi khám phá tâm hồn bạn trẻ, nhật ký giúp tôi và các em trở thành thành viên của một gia đình" em cảm ơn Cô đã cho chúng em biết ý nghĩa của việc viết nhật ký, bây giờ thì em đã hiểu tại sao Thầy Cô lại bảo chúng em viết nhật ký mỗi ngày,hihi

Chia sẻ của Phương Bình lớp esu 59 ngày 19-11-2013

Cùng chia sẻ cảm nhận về bài viết này

Bạn là:

Vui lòng nhập họ và tên

Vui lòng nhập mã số học viên

Vui lòng nhập mã lớp

Vui lòng nhập email

Email không đúng định dạng

Vui lòng nhập nội dung

Vui lòng nhập mã xác nhận

Mã xác nhận không chính xác

capcha