Thông điệp từ thầy cô

Những tình cảm & cảm xúc chân thành, những trải nghiệm & trăn trở khi đồng hành với các thế hệ học viên của Thầy Cô giáo Kaizen.

Hạnh phúc của người Thầy

Đăng bởi Nguyễn Thanh Bình

13-08-2013

“Tôi nghĩ rằng mỗi công việc đều có một ý nghĩa riêng đối với xã hội, và công việc giảng dạy lại càng có ý nghĩa hơn khi đào tạo ra những con người có ích cho xã hội” - Với suy nghĩ như vậy nên từ khi bắt đầu học tiếng Nhật tôi đã mong muốn tương lai mình sẽ trở thành giáo viên tiếng Nhật, và bây giờ tôi đang giảng dạy tiếng Nhật ở trường Kaizen.

Tại trường ngoài việc dạy tiếng Nhật, chúng tôi còn dạy cho học viên về văn hóa, tác phong làm việc, cách suy nghĩ của người Nhật... để các bạn có thể hòa nhập và làm việc tốt ở Nhật Bản.

Phương châm của trường là lấy “Kaizen” (có nghĩa luôn luôn cố gắng làm cho tốt hơn) làm tư tưởng chủ đạo trong việc phát triển và đào tạo, cho nên bản thân tôi cũng luôn ý thức rằng để làm người khác “Kaizen” được thì bản thân tôi phải “Kaizen” chính mình mỗi ngày để hoàn thiện mình hơn.

Tôi luôn luôn dạy học trò mình rằng “Làm việc không phải vì lợi ích cá nhân, mà phải biết đặt lợi ích tập thể trong đó có lợi ích của mình lên hàng đầu”.

Đối với tôi, điều hạnh phúc nhất trong công việc đó là khi học viên mình đạt được những thành tích tốt trong học tập, thành công trong công việc và trưởng thành về nhân cách.  Và điều hạnh phúc này sẽ luôn luôn là nguồn động viên rất lớn đối với tôi để tôi tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt công việc của mình.

Niềm vui của tôi (hàng đứng, bìa trái) bên Thầy Hiệu phó Satomura Yusuke (hàng đứng, bìa phải) và các bạn kỹ sư lớp KS1, KS3

Ngoài ra ở trường Kaizen tôi luôn cảm nhận được bầu không khí vui tươi và ấm áp từ những đồng nghiệp vui vẻ, hài hước và tốt bụng. Trong công ty, mọi người luôn quan tâm, giúp đỡ lẫn nhau và làm việc với tinh thần hăng say, đầy nhiệt huyết. Đối với tôi, trường Kaizen như là ngôi nhà thứ hai, mỗi ngày được đứng trên bục giảng là mỗi ngày có ý nghĩa và hạnh phúc.

Tôi mong rằng công ty Esuhai - Kaizen Yoshida School ngày càng phát triển để giúp cho các bạn trẻ có được một công việc phù hợp nhằm phát triển bản thân, giúp đỡ gia đình và đóng góp cho xã hội.

GV. Nguyễn Thanh Bình

3 chia sẻ

Cám ơn thầy, em sẽ luôn ghi nhớ lời dạy của thầy!

Chia sẻ của Phạm Ngọc Thắng lớp Esu53 ngày 18-12-2013

Chúng em xin cảm ơn những chia sẻ, nhắn nhủ của thầy đối với lớp nói riêng và các học viên của trường. Chúc thầy luôn luôn sức khỏe để tiếp tục đem sức lực, tâm huyết của mình cho sự nghiệp mà thầy đã lựa chọn. 先生、どうも ありがとうございます。

Chia sẻ của Lê Văn Tuyến lớp Ks5 ngày 12-10-2013

Thầy ơi! Em cảm ơn Thầy! Sensei, Arigatou gozaimasu!

Chia sẻ của Trịnh Đế Long lớp eu57 ngày 15-08-2013

Cùng chia sẻ cảm nhận về bài viết này

Bạn là:

Vui lòng nhập họ và tên

Vui lòng nhập mã số học viên

Vui lòng nhập mã lớp

Vui lòng nhập email

Email không đúng định dạng

Vui lòng nhập nội dung

Vui lòng nhập mã xác nhận

Mã xác nhận không chính xác

capcha